อวสานแมวสวนลุม!! ปศุสัตว์จับทำหมันเรียบพร้อมประกาศหาบ้าน ไม่มีอีกแล้วแมวสวนลุม

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2560 ทางกรมปศุสัตว์ได้เข้าพื้นที่ของสวนลุมเพื่อควบคุมและทำหมันแมวครั้งใหญ่และจะไม่ปล่อยกลับมาที่สวนลุมอีก

.

.

จากข้อมูลจากทางเพจตากล้องรักแมวได้ให้ข้อมูลว่า “จากการได้สอบถามเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ เมื่อทำหมันเสร็จแล้ว ก็จะนำกลับไปพักฟื้นที่กรมปศุสัตว์ ที่ดอนเมือง และจะไม่นำกลับมาปล่อยที่สวนลุมอีกแล้ว และจะทำการประกาศหาบ้านแมวต่อไป”

.

.

สำหรับชาวสวนลุมที่มาใช้บริการและได้พบแมวเหล่านี้เป็นประจำ คงจะใจหายไม่น้อย เพราะน่าจะมีความผูกผันจากที่เคยได้เล่นได้ให้อาหาร หรือถ่ายภาพสวยๆของแมวสวมลุม แต่ต่อไปนี้จะไม่มีแมวสวนลุมให้เห็นอีกต่อไปแล้ว

.

.

หากมองอีกมุมหนึ่งถือว่าเป็นการควบคุม และจัดระเบียบให้กับแมวจรจัดเหล่านี้ได้มีโอกาสได้มีคนเลี้ยงและดูแลจริงๆจังๆซะที เพราะการอยู่ในสวนลุมมีสัตว์หลายชนิด อีกทั้งอาหารที่ได้รับก็ไม่เพียงพอสำหรับแมวทุกตัวอีกด้วย

.

.

สำหรับท่านใดอยากรับแมวสวนลุมไปเลี้ยงสามารถติดต่อได้ที่กรมปศุสัตว์ ดอนเมือง โดยตรงที่เบอร์ 02- 9299021 ต่อ 104

.

ขอทิ้งท้ายด้วยภาพความสวยงามของ “แมวสวนลุม” ที่ครั้งหนึ่งเคยอาศัยอยู่ในสวนลุมและสร้างรอยยิ้มให้กับเหล่าคนรักแมวด้วยจ้า หวังว่าจะเจอบ้านใหม่ที่มีคนใจดีรับเลี้ยงจนอ้วนไปเลยน้า ขอบคุณภาพจากเพจตากล้องรักแมวด้วยครับ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ย้ำกันอีกครั้ง!! สำหรับท่านใดอยากรับแมวสวนลุมไปเลี้ยงสามารถติดต่อได้ที่กรมปศุสัตว์ ดอนเมือง โดยตรงที่เบอร์ 02- 9299021 ต่อ 104

.

ที่มา : เพจตากล้องรักแมว

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น