คุณหมอช่วยชีวิตแมวจรจัดเอาแต่ใจ สร้างบ้านให้ก็ไม่อยู่ เพราะชอบนอนในรถหมอมากกว่า

แมวเป็นสัตว์ที่ฉลาดมาก หากนับเซลล์ประสาทแมวมีมากกว่าหมาซะอีก แถมพวกมันอาจจะมีสัมผัสพิเศษที่รู้ว่ามนุษย์คนไหนใจดี หรือคนไหนจะทำร้ายมัน เหมือนกับแมวจรตัวนี้ ที่รู้ว่าคลีนิคสัตวแพทย์นี้มีพี่น้องที่เป็นคุณหมอใจดีอยู่ จึงได้โฉบมาที่คลีนิคเพื่อเรียกร้องความสนใจ

.

แมวจรจัดตัวนี้ (ภายหลังถูกตั้งชื่อว่า Dumpster) ได้วิ่งหลบเข้ามาในคลีนิค และพยายามหาอาหารในถังขยะ ก่อนที่คุณหมอที่เป็นน้องชายจะเข้ามาพบ และพยายามที่จะเรียกมันให้เข้ามาหา แต่มันก็วิ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว จนเขาวิ่งตามไปไม่ทัน

น้องชายคิดว่ามันต้องการอาหารอย่างแน่นอน จึงพยายามวางอาหารเพื่อล่อให้มันมาที่คลีนิคอีกครั้ง เพื่อที่มันจะได้ไม่ต้องไปหาอาหารที่ถังขยะ และเพิ่มความเชื่อใจระหว่างกัน

.

เมื่อผ่านไปประมาณสามเดือน เจ้าแมวตัวนี้เริ่มที่จะเชื่อใจน้องชาย มันค่อยๆเปิดใจจนเขามาใกล้พอให้เขาสัมผัสตัวและอุ้มได้แล้ว เขาตั้งใจจะพาแมวกลับบ้าน แต่ว่าชีวิตส่วนมากเขาอยู่ที่คลีนิค อีกทั้งเขายังไม่มั่นใจว่ามันจะชอบใจกับการเป็นแมวที่เลี้ยงระบบปิดหรือไม่อีกด้วย

.

เขาจึงพามันมาอาศัยที่คลีนิค และมันเป็นความท้าทายอย่างมากที่จะให้มันอาศัยในบ้านที่เขาสร้างขึ้นให้กับเจ้า Dumpster เพื่อที่จะอาศัยอยู่บริเวณคลีนิคนั้นเอง

.

สุดท้ายเจ้า Dumpster กลับไม่ชอบบ้านหลังเล็กนี้ มันมีสถานที่ที่ชื่นชอบมากและไปอาศัยอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว นั้นก็คือรถของพี่ชายของเขานั้นเอง พี่ชายของเขามักจะเปิดหน้าต่างไว้เสมอ เพื่อให้มันเข้าไปนอนเล่นและอาศัยอยู่ในรถได้ และในช่วงหน้าฝนเขาก็ต้องหาแผ่นพลาสติกมาวางไว้บนรถอีกที เพื่อไม่ให้ฝนสาดเข้าไปในตัวรถได้

.

สำหรับช่วงฤดูหนาวเขาก็จะพาเจ้า Dumspter เข้ามาหลบอยู่ในคลีนิคจนความหนาวเย็นผ่านไป จึงจะปล่อยให้มันออกไปวิ่งเล่นเหมือนปกติอีกครั้ง

.

เหมือนกับว่าเจ้า Dumpster จะรู้ว่าต้องมาหาใคร ที่สามารถช่วยเหลือมันได้ เพราะจากสภาพมันไม่ใช่แมวที่โตเต็มวัยแล้ว และหากมันไม่ได้รับการดูแลจากคุณหมอทั้งสองท่านนี้ มันอาจจะไม่รอดในการใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนก็เป็นได้

ที่มา : ipetgroup

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น