Cats

ลูกแมวจรจัดเร่ร่อนหลงทางนับเดือน ก่อนได้เจอหญิงสาวที่ช่วยชุบเลี้ยงให้อย่างดี

เมื่อแมวหลงทางตัวหนึ่งได้เดินทอดน่องไปยังบ้านพักของครอบครัวหนึ่ง แล้วร้องเหมียวๆ เพื่อเรียกร้องความสนใจ ลูกแมวอายุเพียง 2 เดือนได้ปรากฏตัวขึ้นที่หน้าบ้านของครอบครัวหนึ่ง เจ้าเหมียวยืนอยู่ที่นั่นเพียงตัวเดียวแล้วร้องเหมียวๆ ไม่หยุด

เมื่อเจ้าของบ้านได้ยินเจ้าแมวน้อย เธอก็ได้ออกมาดู ทันทีที่เธอเปิดประตูบ้าน เจ้าแมวน้อยหลงทางก็ได้ตรงไปหาเธอ เข้าไปคลอเคลียที่ขา และร้องเหมียวๆ เพื่อเรียกร้องความสนใจ

เธอได้นำเจ้าเหมียวน้อยเข้ามาในบ้าน แล้วเริ่มต้นออกไปสอบถามกับบรรดาเพื่อนบ้านว่ามีใครทำแมวหายหรือไม่ แต่ก็ไม่มีเพื่อนบ้านคนไหนแสดงความเป็นเจ้าของเจ้าแมวน้อยตัวนั้นเลย

จากนั้นเธอก็ได้เดินทางไปยัง Chatons Orphelin Montreal ซึ่งเป็นกลุ่มที่คอยให้ความช่วยเหลือในรัฐ Montreal เพื่อขอความช่วยเหลือจากพวกเขา

Celine Crom จาก Chatons Orphelin Montreal ได้แบ่งปันประสบการณ์ให้เราฟังว่า “ลูกแมวน้อยดูสกปรก พยายามเรียกร้องทั้งความสนใจและอ้อมกอด หญิงใจดีคนนั้นได้นำมันไปพบกับสัตวแพทย์ และเธอก็พบว่ามีรอยถลอกอยู่ที่หูของมัน ดูเหมือนรอยสิ่งสกปรก”

ทันทีที่ลูกแมวมาถึงยังศูนย์ช่วยเหลือ พวกเขาได้ทำการตรวจสุขภาพของมัน และให้ความช่วยเหลือ ต้องใช้เวลาถึง 5 สัปดาห์และความอดทนเป็นอย่างมาก เจ้าเหมียวที่ต่อมาได้ถูกตั้งชื่อว่า Khela ก็ได้มีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์

Khela ได้ย้ายไปอยู่กับบ้านอุปถัมป์กับ Fran ซึ่งหลังจากนั้นเจ้าเหมียวก็จำเป็นต้องไปร้องเหมียวๆ เพื่อเรียกร้องความสนใจจากบ้านไหนอีกเลย เพราะมันจะได้อาศัยอยู่กับเขาตลอดไป

Celine ได้เล่าเพิ่มเติมว่า “แต่ในช่วง 2-3 วันแรก มันยังคงทำตัวเรียกร้องความรักและอ้อมกอดจากแม่อุปถัมป์ของมันอยู่”

“ใครๆ ก็หลงรักมัน แม้แต่เจ้าเหมียวรุ่นพี่ที่อาศัยอยู่ที่นั่นก่อนหน้า และมันก็ได้อาศัยอยู่กับครอบครัวนี้อย่างมีความสุข”

เจ้าเหมียวน้อยมักจะเดินตามเจ้าของมันไปทุกที่ทั่วบ้าน มันมักจะร้องในตอนที่มันต้องการให้ลูบหัว รวมถึงในตอนที่เจ้าของไม่สนใจมัน Celine กล่าวต่อกับเราว่า “มันรู้สึกผูกพันกับครอบครัวอุปถัมภ์ของมันมากตั้งแต่แรก” “Khela เป็นลูกแมวที่น่ารัก และเป็นที่รักของทุกคน มันเป็นเหมือนเครื่องยนต์ที่คอยส่งเสียงเรียกร้องความสนใจตลอดเวลา”

แม้ว่าแต่ก่อนมันเป็นเจ้าเหมียวหลงทาง แต่ตอนนี้มันได้รับความรักมากมาย และกลายเป็นจอมป่วนตัวน้อย มันกลายเป็นผู้ดูแลเจ้าของมันในทุกที่ที่พวกเขาไป และอยากรู้อยากเห็นในทุกอย่างที่พวกเขาทำ เมื่อมันต้องการที่จะเรียกร้องความสนใจ มันจะม้วนตัวและยืดเท้าของมันออก แล้วร้อง “ฟี้ๆ” ด้วยเสียงที่สูง

“มันไม่เคยหยุดทำเสียงร้องแบบนี้เลย ครอบครัวอุปถัมภ์ไม่เคยแยกจากมันได้เลย และนี่มันก็ได้อยู่กับครอบครัวที่เหมาะกับมันมาก” Celine กล่าวว่า “เจ้า Khela โชคดีมากที่ถูกเก็บมาจากริมถนน ก่อนที่จะต้องเจอกับสภาพอากาศที่เลวร้ายมาก” ตอนนี้เจ้าตัวน้อยก็ได้อาศัยอยู่กับครอบครัวในฝันอันแสนพิเศษของมัน

ที่มา : Lovemeow