Cats

ลูกแมวเร่ร่อนหลงทางข้างถนน เดินเข้าหาคนใจดีเหมือนมีแผนไว้ในใจ

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา Chatons Orphelins Montréal กลุ่มช่วยเหลือในมอนทรีออล ประเทศแคนาดา ได้รับการติดต่อเกี่ยวกับลูกแมวที่หลงทางและไม่มีบ้านให้กลับ โดยครอบครัวดังกล่าวได้ยินเสียงเล็กๆเข้ามาในบ้าน และหลังจากพวกเขาได้ออกมาตรวจสอบก็พบลูกแมวที่ผอมและเนื้อตัวสกปรกมอมแมม

ลูกแมวตัวดังกล่าวไม่เกรงกลัวพวกเขาแม้แต่น้อย และเดินเข้ามาหาทันที ซึ่งพวกเขาก็พาตัวลูกแมวเข้าบ้านและหาอาหารให้ และมันก็กินอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นพวกเขาก็เอาผ้าเช็ดตัวมาห่อมันไว้เพื่อให้ร่างกายอบอุ่น

โดยลูกแมวมีน้ำหนักเพียง 350 กรัมเท่านั้น และมันอาจจะไม่ได้กินอะไรมาเป็นเวลานานแล้ว เพราะพวกเขาไม่รู้ว่ามันหลงทางข้างถนนเพียงลำพังมานานขนาดไหน ก่อนที่พวกเขาจะอาบน้ำทำความสะอาดให้ลูกแมวตัวน้อยสบายมากยิ่งขึ้น

จนกระทั่งสัปดาห์ต่อมา Celine Crom  ตัวแทนจากกลุ่มช่วยเหลือได้มารับตัวลูกแมวมาดูแลอย่างเป็นทางการ เพื่อให้ลูกแมวได้รับการดูแลทางการแพทย์ที่เหมาะสมและโอกาสในการหาบ้านอยู่ตลอดไป โดยเธอตั้งชื่อให้มันว่า Arlo ถึงแม้ว่ามันจะตัวเล็กกว่าแมวตัวอื่นๆ แต่มันก็เหมือนนักสู้ตัวน้อยๆที่ต้องการจะมีชีวิตต่อไป

Arlo ได้เข้าไปอาศัยอยู่ในบ้านอุปถัมภ์เป็นการชั่วคราว และมันปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว กิจกรรมอันโปรดปรานของมันก็คือการเข้าไปซุกตัวอยู่ในกระเป๋าของผู้ดูแล ซึ่งดูเหมือนกับว่ามันจะมีความสุขเสียเหลือเกิน

และเพียงแค่ 2 สัปดาห์ Arlo ก็กลายเป็นแมวที่สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น มันเรียนรู้พฤติกรรมจากแมวตัวอื่นๆภายในบ้าน อีกทั้งยังชอบปีนป่ายไปทั่วโดยเฉพาะตามร่างกายของแม่บุญธรรมของมันนั้นเอง

อย่างไรก็ตาม Arlo ยังเป็นนักติดตามชั้นยอด มันไม่ชอบให้ปิดประตูในบ้านเพราะว่ามันจะไม่เห็นแม่บุญธรรม และเธอก็ไม่สามารถที่จะเล็ดรอดสายตาจากมันได้เลย ถึงแม้ว่ามันจะตัวเล็กแต่ก็ปีนบันไดได้เก่งมากๆ

อดีตลูกแมวจรจัดตัวน้อยกำลังเจริญเติบโตขึ้นอย่างมีความสุข ในการดูแลอุปถัมภ์ของผู้เชี่ยวชาญ และรอคอยเวลาที่จะมีคนใจดีมารับเลี้ยงมันไปดูแลไปตลอดกาล

ที่มา : Lovemeow