ลูกแมวส้มโดดเดี่ยวในซอกหลืบ ได้รับโอกาสครั้งที่สองจากหนุ่มใจดี

ถึงแม้ว่าจะมีแมวจรจัดอาศัยอยู่ข้างถนนมากมาย แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อย ที่คอยยื่นมือช่วยเหลือหาบ้านให้แก่พวกมัน โดยเฉพาะลูกแมวตัวน้อยในเรื่องราวนี้ ที่อาศัยอยู่อย่างโดดเดี่ยวในซอกหลืบ ซึ่งโชคดีที่มีหนุ่มใจดีไปพบเข้าและประกาศหาบ้านให้น้องได้สำเร็จ

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Sornram Phrommagorn ได้โพสต์เรื่องราวลงในกลุ่มทาสแมวว่า “พอดีผมพึ่งเลิกงานแล้วเจอน้องอยู่ริมถนน​ พิกัดรามอินทรา​ 65​ เบื้องต้นน้องมีอาการกลัวและระแวง​ ผมจะกลับห้องก็แอบห่วงไม่กล้าปล่อยทิ้งไว้ ​(ไม่สะดวกเลี้ยง)​ มีใครสนใจรับเลี้ยงไหมครับ”

หลังจากที่เขาโพสต์ไปก็มีชาวเนตเป็นจำนวนมากเสนอแนวทางการช่วยเหลือให้จับน้องเอาไว้ก่อน และเขาจะรับเลี้ยงไว้เอง บางคนก็อาสามาส่งถึงบ้านโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ซึ่งไม่นานนักเจ้าของโพสต์ก็ได้มาประกาศอัพเดทความคืบหน้า​ :หลังจากเจอน้องบริเวณข้างถนน​รามอินทรา​ 65​

เนื่องจากเขามีความจำเป็นต้องรีบกลับห้อง ในขณะที่อีกใจหนึ่งก็ยังคงเป็นห่วงน้องไม่อยากปล่อยทิ้งไว้​ จึงตัดสินใจนำกลับมาไว้ที่ห้องตัวเองก่อนแล้วจึงจะหาบ้านให้น้อง ซึ่งตอบกลับผู้ใจดีหลายท่าน ที่ทักมาสอบถามและอาสาที่จะรับเลี้ยง​

แต่เนื่องจากมีหลายท่านที่สอบถามมาหลังไมค์หลายคน​ เขาจึงจำเป็นต้องพิจารณาด้านความพร้อมในการรับไปเลี้ยง (เลี้ยงแบบระบบปิด)​ และคนที่ทักมาก่อนตามลำดับ

อย่างไรก็ตามในการดูแลเบื้องต้นเขาให้น้องทานอาหารแมวกระป๋อง พร้อมมอบพื้นที่โต๊ะทำงานทั้งโต๊ะให้เจ้าเหมียวน้อยได้เอนกาย​ ล่าสุดยึดผ้าห่มสุดที่รัก ก่อนจะเปิดแอร์ให้นอนอย่างสบายใจ เพื่อรอคนใจดีมารับตัวไป

ณ ตอนนี้น้องได้บ้านใหม่ที่อบอุ่นเรียบร้อยแล้ว และเขาก็ได้ขอบคุณทาสแมวทุกคนที่ติดต่อเข้ามาขอรับเลี้ยง รวมไปถึงช่วยกันแนะนำและแบ่งปันโพสต์ จนทำให้น้องได้รับโอกาสที่สองในชีวิต ที่จะมีบ้านที่อบอุ่นอาศัยอยู่ตลอดไป

ขอบคุณที่มา : กลุ่มทาสแมว / Sornram Phrommagorn