Cats

ลูกแมวกอดมนุษย์ไม่ปล่อย หลังพวกเขาช่วยชีวิตมันจากเหตุการณ์ไฟไหม้

แมวลายส้มที่ถูกช่วยจากไฟไหม้ทำให้ทุกคนต้องทึ่งกับความพยายามที่จะมีชีวิตอยู่ของมัน เมื่อปีที่แล้ว พนักงานดับเพลิงได้พบลูกแมวจรจัดในโรงรถที่ถูกไฟไหม้ในเมืองซุดเบอรี่ มอนแทริโอ ประเทศแคนาดา เจ้าลูกแมววัย 5 สัปดาห์ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสัตว์วัลเดนในทันที อุ้งเท้าของมันเป็นแผลไฟไหม้ระดับ 3 รวมถึงบางจุดบนหลังและหัว

ทีมสัตวแพทย์รีบให้ทำความสะอาดเขม่าดำ ตรวจเช็คจนทั่ว และทำการรักษามัน เจ้าแมวที่บาดเจ็บเองก็ดีใจเป็นอย่างมากที่ได้รับการช่วยเหลือ ซุกตัวเข้าหาเจ้าหน้าที่พยาบาลอย่างออดอ้อน

พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่าด็อบบี้ มันจำเป็นต้องพันผ้าพันแผลที่เท้าทั้งสี่ข้างเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ เจ้าแท็บบี้เข้มแข็งมากเวลาที่ต้องรักษาแผล แต่ถึงกระนั้นพวกเจ้าหน้าที่พยาบาลก็คอยกอดให้ความรักมันตลอด

โชคดีของมันที่ร็อบ แม็คไกร์ว ผู้ที่อาศัยอยู่บนเกาะมานิทูลิน เห็นมันผ่านโซเชียลมีเดีย เขาเล่าให้นักข่าวฟังว่า “ผมสามารถเห็นความเจ็บปวดในดวงตาจากรูปของมัน และนั่นค่อนข้างกินใจผม”

วันหนึ่งที่ร็อบไปเมืองซุดเบอรี่ เขาแวะที่โรงพยาบาลสัตว์เพื่อขอเจอด็อบบี้ พวกเขาเข้ากันได้ดีอย่างรวดเร็ว ด็อบบี้อาการดีขึ้นแล้ว และมันก็ร่าเริง

พอตอนที่ร็อบจะกลับ เจ้าด็อบบี้ก็เกาะแขนเขาไม่ยอมปล่อย ตัวเขาเองก็ไม่อยากจากด็อบบี้เช่นกัน รู้สึกหัวใจละลายเวลามองตามัน เหมือนเขารู้จักมันมานาน

หลังจากนั้นร็อบก็หยุดคิดถึงมันไม่ได้ เขาติดตามอาการด็อบบี้ผ่านอินเตอร์เน็ต หวังว่าวันนึงจะได้เจอเจ้าตัวขนอีก

ด็อบบี้สูญเสียนิ้วเท้าบางนิ้วจากการรักษา พวกหมอเองก็กังวลว่ามันจะฝังใจกับความเจ็บปวดจนไม่กล้าใช้เท้าวิ่งเล่นอีก โชคดีที่ไม่เป็นเช่นนั้น พอแผลเริ่มหายสนิทและแกะผ้าพันแผลออกได้ มันก็วิ่งเล่นร่าเริงไปทั่วเหมือนไม่เคยได้รับบาดเจ็บมาก่อน

พอมันหายดีพร้อมที่จะมีบ้านใหม่ คนที่รับอุปการะมันก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นร็อบนั่นเอง ทั้งคู่เหมือนฟ้าส่งมาให้เจอกัน ด็อบบี้มีความสุขอย่างมากที่เขารับอุปการะมัน

ตอนนี้มันเข้ากับบ้านใหม่ได้ดี รวมถึงเข้ากับบรรดาแมวอันได้แก่สวิฟ นอร์เลียน ออริส ที่ร็อบเลี้ยงไว้ได้อย่างรวดเร็ว

ที่มา  : Lovemeow