ลูกแมวจรตลาดคลองเตยกับชีวิตข้างถนน อยากมีเจ้าของดูแล ไม่อยากอยู่ตรงนี้แล้ว

ชีวิตความเป็นอยู่ของการเป็นสัตว์จรจัดไม่เพียงแต่ลำบากแต่อยู่อาศัย การหาอาหารกิน แต่ยังต้องต่อสู้กับทางสัตว์จรจัดด้วยกัน และมนุษย์ใจรร้ายที่คอยกลั่นแกล้ง แต่ยังพอมีโชคอยู่บ้างที่ลูกแมวจรจัดในตลาดคลองเคยเหล่านี้ มีคนที่คอยอาหารเพื่อประทังชีวิตไปในแต่ละวัน

.

เฟสบุ๊ค หมาแมวจรยิ้มได้ ได้แบ่งปันภาพลูกแมวหลายตัวที่ต้องการหาบ้าน พร้อมข้อความว่า “อยากมีบ้านจัง หนูขอแบบปิดนะ สนใจอินบ๊อกซ์ บอกพี่ที่มาดูหนูทุกวันนะคะ หนูขอความช่วยเหลือนะ หนูไม่อยากอยู่ตรงนี้แล้ว ฝากด้วยนะคะ #ตลาดคลองเตย”

.

ชีวิตของน้องๆน่าเศร้ามากนะครับ รอเพียงแต่อาหารของคนใจดีที่แวะเวียนมาให้

.

ลูกแมวบางตัวก็ถูกรับเลี้ยงไปแล้ว แต่บางตัวก็ยังรอความช่วยเหลือจากคนใจดีอยู่

.

หากคิดจะเลี้ยงแมวซักตัว อย่ามองไปที่แมวพันธุ์เพียงอย่างเดียว เพราะยังมีแมวจรจัดอีกมากมายที่ยังรอคอยความช่วยเหลือ และพวกมันก็น่ารักไม่แพ้แมวพันธุ์เช่นเดียวกัน ไม่ต้องเสียเงินซื้อ มีเงินเก็บไว้ซื้ออาหาร ค่ายา ได้อีกนะ

.

ถ้าสนใจรับเลี้ยงน้องแมวสามารถติดต่อไปที่เฟสบุ๊ค หมาแมวจรยิ้มได้ เพื่อขออุปการะได้เลยครับ แต่ถ้าแฟนเพจเขาจะมีการคัดบ้านอยู่เหมือนกันนะครับ และก็ถ้าเป็นในกทม. เห็นว่ามีอาสาสมัครใจดีที่อยู่ในระแวกดังกล่าวพร้อมไปส่งให้ฟรีด้วยครับ

.

ที่มา : หมาแมวจรยิ้มได้

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น