Cats

แม่แมวไร้บ้านปกป้องลูกน้อยไม่ห่างกาย จนกระทั่งเธอพบบางคนที่ไว้วางใจได้

Sprinkles แม่แมวไร้บ้านได้รับความช่วยเหลือพร้อมกับลูกๆ ทั้ง 3 ตัว มันหวงลูกน้อยและเก็บพวกมันไว้ไม่ห่างตัวไม่ยอมไปไหนโดยปราศจากลูกๆ

ศูนย์ช่วยเหลือและพักพิงสัตว์ Progressive Animal Welfare Society รับครอบครัวที่น่ารักนี้มาดูแลโดยให้อาศัยอยู่ในบ้านอุปถัมภ์หลังหนึ่งแม่แมวจะได้มีสภาพแวดล้อมที่ดีเพื่อเลี้ยงดูลูกๆ ของมัน

.

“พวกเราพบมันเกือบสุดเขตรัฐออริกอนและลูกแมวเพิ่งเกิดได้เพียง 4 วัน” Ashely แม่อุปถัมภ์กล่าว

Sprinkles หวงและปกป้องลูกๆ สุดชีวิตแม้มันจะเข้าไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ก็ไม่ยอมทิ้งลูกๆ เพื่อออกมากินข้าว จนกระทั่งมันแน่ใจว่าปลอดภัย Ashely เองก็อยากช่วยให้มันผ่อนคลายแต่ก่อนอื่นเธอต้องได้รับความเชื่อใจจากมันก่อน

.

Ashely เอาอาหารมาให้ Sprinkles พร้อมกับค่อยๆ ยื่นมือออกไปลูบตัวมัน คุณแม่ผู้อ่อนหวานดมมือและเอาหัวถูไถ่มือของเธอซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีและโล่งอกเมื่อรู้ว่าในที่สุดแม่แมวยอมเปิดใจรับความปรารถนาดีจากมนุษย์แล้ว หลังจากวันนั้น Ashely ก็ได้ช่วยแม่แมวดูแลลูกๆ อย่างเป็นทางการ

.

ในขณะที่ลูกแมว 2 ตัว Coco กับ Fritter เติบโตขึ้นแต่ Maple ลูกแมวตัวสุดท้องกลับมีตัวที่เล็กผิดปกติและแม้จะพยายามช่วยเหลือมันอย่างดีที่สุดแต่ Maple ก็หยุดหายใจในที่สุด Sprinkles เองก็อยู่ใกล้ชิดกับลูกจนวันสุดท้าย

.

Coco กับ Fritter ยังคงเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ในบ้านอุปถัมภ์ พวกมันเรียนรู้ที่จะคลานโดยมีแม่แมวคอยเฝ้ามองไม่ให้คลาดสายตา มันจะไม่ยอมพักจากการดูแลลูกน้อยจนกว่า Ashely จะเข้ามารับช่วงต่อ

.

“Sprinkles จะรอจนกว่าฉันเข้าไปช่วยดูแลลูกแมว มันถึงจะพักไปเข้าขับถ่ายหรือกินอาหาร” Ashely กล่าว แม้ว่าจะมีแม่อุปถัมภ์ช่วยดูแลลูกๆ แต่เจ้า Sprinkles ก็กลับมาเช็คเพื่อให้แน่ใจว่าลูกๆ ของมันสบายดี

.

เมื่อไม่กี่วันมานี้ Coco ก็เริ่มลืมตาขึ้นมาเห็นสิ่งใหม่ๆ เป็นครั้งแรก ส่วน Fritter ยังอาจต้องใช้เวลาอีกนิดกว่าจะลืมตาได้เหมือนพี่

.

Ashely เป็นกำลังเสริมหลักที่ช่วยให้แม่แมวได้พักผ่อนและเติมพลัง “พวกมันเป็นลูกแมวตัวเล็กน่าเอ็นดูที่ชอบซุกและคลอเคลียเอามากๆ”

.

เมื่อลูกแมวโตขึ้น Sprinkles ก็เริ่มปล่อยให้พวกมันได้เรียนรู้โลกกว้างมากขึ้น แต่มันยังคงเฝ้าลูกๆ ไม่คลาดสายตา และทันทีที่เด็กๆ นอนแม่แมวก็เข้ามาคลอเคลีย Ashely เพื่อสัมผัสอ้อมกอดที่อบอุ่นเองบ้างเพราะบางทีคุณแม่ก็ต้องการความรักเช่นกัน ^^

.

ล่าสุดเด็กๆเติบโตขึ้นมาน่ารักเชียวล่ะ

.

และทั้งหมดก็ถูกรับไปเลี้ยงเรียบร้อยแล้วด้วยนะ ดีใจด้วยจ้า

.

ขอบคุณที่มา : lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น