เบื้องหลังการถ่ายทำสารคดีแมวจรจัดของญี่ปุ่น ที่เกิดเหตุการณ์น่ารักจนใจแทบละลาย

สำหรับ Mitsuaki Iwago นับเป็นตากล้องทาสแมวตัวยงอีกหนึ่งคน เขาสามารถเข้าไปถ่ายท่ามกลางแมวจรจัดนับร้อยได้อย่างไม่เกรงกลัวว่าเหล่าแมวจรจัดเหล่านั้นจะดุร้ายเพียงใด หรือจะมีท่าทีต่อต้านเขาหรือไม่ ซึ่งหลายๆครั้งที่ไปถ่ายทำเหมือนกับว่าเขาเองก็โชคดีและเหมือนเจ้าเหมียวเหล่านี้จะสัมผัสได้ว่าเขาเองก็เป็นคนใจดีคนหนึ่งเหมือนกัน

.

ในระหว่างการถ่ายทำสารคดีโลกของแมว เขาต้องใช้สมาธิการการถ่ายภาพเป็นอย่างมาก เพื่อที่จะจับภาพชีวิตของแมวจรจัด ซึ่งต้องไม่ทำให้พวกมันรู้สึกหวาดระแวงหรือตื่นตระหนก จนไม่สามารถที่จะจับภาพที่เป็นธรรมชาติของพวกมันได้

.

หนึ่งในความประทับใจที่สุดของการถ่ายทำก็คือลูกแมวสีส้มที่น่ารัก กำลังพยายามเล่นกับช่างภาพญี่ปุ่นท่านนี้ ซึ่งเขากำลังถ่ายทำสารคดีเรื่องโลกของแมวบนเกาะโอกินาว่า เมื่อลูกแมวตัวน้อยตัวนี้เดินออกห่างจากแม่ของเขา มันก็พุ่งตรงมาทำความรู้จักกับ Iwago อย่างไม่เกรงกลัว

.

และเมื่อเขากำลังตั้งใจถ่ายภาพเหล่าแมวจรจัดทั้งหลาย เจ้าลูกแมวสีส้มก็เริ่มปฏิบัติการในทันที มันเริ่มปีนป่ายตัวเขาพร้อมกับขึ้นไปยืนบนบ่าอีกด้วย

.

เท่านั้นไม่พอดูเหมือนว่าบนบ่าจะไม่ใช่ที่สำหรับมัน มันจึงปีนขึ้นไปบนหัวของเขา ซึ่ง Iwako เองก็ไม่ได้เคลื่อนไหวใดๆ ปล่อยให้เจ้าลูกแมวขึ้นไปยืนอย่างสบายใจซะด้วย

.

ภายหลังจากที่เจ้าลูกแมวสีส้มเล่นอย่างเหน็ดเหนื่อย มันก็รู้สึกเพลียและขึ้นมานอนที่ตักของ Iwako อย่างสบายใจ ดูเหมือนว่ามันจะเจอคนใจดีที่ตามหามานานแล้วล่ะนะ ^^

.

ที่มา : youtube

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์