หมาโดนล่ามไว้กับเสาเพียงลำพัง มีแค่ชามน้ำใบเดียว คาดเจ้าของหมดใจเอามาทิ้ง

สุนัขเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงที่มีความซื่อสัตย์มากที่สุด แต่น่าเศร้าใจที่เจ้าของหลายคนไม่ได้คิดเช่นนั้น จึงทำให้มีสุนัขมากมายที่ถูกปล่อยไว้อยู่ข้างถนนเหมือนกับเหตุการณ์นี้ โดยพลเมืองดีที่มีชื่อว่า Graham Dobson ได้พบกับสุนัขที่โดนผูกไว้กับเสา ในตอนแรกเขาคิดว่าเจ้าของอาจจะผูกไว้เป็นการชั่วคราว แต่เมื่อเวลาผ่านไปทำให้เขาเข้าใจว่าเขาคิดผิด

หลังจากนั้น Dobson ได้ติดต่อไปยังหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ ถึงแม้ว่าเขาจะต้องรีบไปทำงานในช่วงเช้า แต่ด้วยสภาพของน้องหมาที่ดูเศร้าและกลัวอย่างเห็นได้ชัด ทำให้เขาตัดสินใจที่จะอยู่เป็นเพื่อนมัน จนกว่าความช่วยเหลือจะมาถึง

Dobson กล่าวอีกว่า “มันเป็นเรื่องน่าเศร้าใจที่สุนัขหลายตัวถูกปล่อยไว้ข้างถนนแบบนี้ ทั้งๆที่สุนัขตัวนี้ก็น่าจะเป็นมิตรและสามารถเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดกับพวกเขาได้ ซึ่งเขาเป็นคนรักสัตว์ จึงไม่สามารถเห็นอะไรแบบนี้ โดยที่ไม่ช่วยเหลือได้” เขาหวังว่ามันจะได้เจอเจ้าของที่รักมันจริงในเร็วๆนี้

ถึงแม้ว่ามันจะถูกช่วยเหลือโดยหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ Nottinghamshire and Yorkshire Boxer Rescue แต่มันก็ยังดูเศร้าไม่หาย พวกเขาตั้งชื่อให้มันใหม่ว่า Max โดยหลังจากที่ภาพของ Max ถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ก็เข้ามาให้กำลังใจกันอย่างมากมาย

อย่างไรก็ตามเจ้า Max ก็ใช้เวลาไม่นานมันก็สามารถกลับมามีรอยยิ้มที่แสนสดใสได้อีกครั้ง

โดยในตอนนี้ Max จะต้องอาศัยอยู่ในบ้านอุปถัมภ์เป็นการชั่วคราว สำหรับการประเมินนิสัยและพฤติกรรมต่างๆ เพื่อให้มันได้เจอกับครอบครัวที่พร้อมจะดูแลในแบบที่มันเป็นนั้นเอง

หวังว่าเจ้า Max จะได้เจอครอบครัวที่อบอุ่นเร็วๆนี้นะ

ที่มา : weloveanimals