ข่าวดีสำหรับคนรักสัตว์ทั่วโลก ! ไต้หวันออก กม. ห้ามกินเนื้อหมา-แมวเป็นประเทศแรกในเอเชีย

เป็นข่าวดีสำหรับคนรักสัตว์ทั่วโลก เพราะไต้หวันเพิ่งกลายเป็นประเทศแรกที่ห้ามบริโภคเนื้อหมาและเนื้อแมว ซึ่งหากมีใครฝ่าฝืนจะมีโทษปรับสูงถึง 1,600 – 8,000 เหรียญสหรัฐอเมริกา หรือประมาณ 56,000 – 280,000 บาทเลยทีเดียว

.

หวัง ยู-มิน( Wang Yu-min) สส.พรรคก๊กมินตั๋ง ผู้เสนอร่างกฎหมาย คุ้มครองสัตว์ฉบับแก้ไข (The Animal Protection Act amendments) ที่ได้รับการผ่านรัฐสภา ซึ่งทำให้ไต้หวันถือเป็นประเทศแรกที่มีการออกกฎหมายบังคับห้ามรับประทานเนื้อสุนัขและแมวในภูมิภาคเอเชีย

.

ไต้หวันเคยเป็นประเทศที่นิยมบริโภคเนื้อสุนัขอย่างมากปัจจุบัน ประชาชนใช้สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงเพิ่มมากขึ้น ทำให้สุนัขถูกจัดเป็น “สัตว์เลี้ยง” มากขึ้นในไต้หวันไม่ใช่สัตว์บริโภคเนื้อเหมือนแต่ก่อน

.

สำหรับคนที่ฝ่าฝืนกระทำผิดมี่โทษทางกฎหมายมีโทษปรับสูงถึง 1,600 – 8,000 เหรียญสหรัฐอเมริกา หรือประมาณ 56,000 – 280,000 บาท แต่ยังไม่มีโทษในการจำคุก

.

การออกกฎหมายในครั้งนี้ถือว่าเป็นก้าวแรกที่สร้างความประทับใจให้กับคนรักสัตว์ทั่วโลก

.

ขณะที่ผู้คนในประเทศเริ่มรับเลี้ยงสุนัขและแมวมากยิ่งขึ้น ทำให้พวกเขามองว่าพวกมันเป็นเพื่อนมากกว่าจะเป็นอาหารของพวกเขานั้นเอง

.

ประธานาธิบดีหญิงของไต้หวันคนปัจจุบัน ได้ชื่อว่าเป็นคนรักแมว และมักถ่ายภาพคู่กับแมวตัวโปรดของเธอ 2 ตัวในช่วงระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีไต้หวันล่าสุด

.

ขณะที่ในปัจจุบันที่หลายประเทศในแถบเอเชียยังนิยมบริโภคเนื้อสุนัข เช่น ประเทศจีน และเกาหลีใต้ เป็นต้น

.

ขณะเดียวกันในประเทศจีนก็ยังมีเทศกาลเนื้อหมายู่หลิน ที่ในแต่ละปีมีสุนัขที่ถูกฆ่าในเทศกาลดังกล่าวสูงถึง 10,000 ตัวเลยทีเดียว

.

ที่มา : Boredpanda

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น