แมวขี้ระแวงไม่ยอมให้เข้าใกล้ จนหนุ่มใจดีอ่านแฮรี่ให้ฟัง น้องก็หายกลัวซะสนิท

นวนิยายชุด “แฮรี่ พอตเตอร์” สร้างความอัศจรรย์และตื่นตาตื่นใจให้กับหลายชีวิตที่ได้สัมผัส รวมถึงเจ้าเหมียวสุดพิเศษตัวหนึ่งในรัฐเวอร์จิเนียชื่อว่า Stevie Wonder

Stevie เป็นแมวตาบอดและใช้ชีวิตเร่ร่อนลำพังอยู่ตามข้างถนน จนเมื่อไม่นานที่ผ่านมามันถูกย้ายมาที่องค์กรช่วยเหลือสัตว์ Richmond SPCA สภาพแวดล้อมใหม่ที่นี่ห่างไกลจากสภาพแวดล้อมที่มันจากมาอย่างสิ้นเชิง มันถูกเลี้ยงในกรงที่ไร้อิสระและเจ้าเหมียวยังคงเก็บตัวและแทบไม่กินอาหารเลย

เจ้าหน้าที่ตัดสินใจลองย้าย Stevie อายุ 5 ปีไปอยู่รวมกลุ่มกับแมวตัวอื่นในห้องที่ทำขึ้นมาคล้ายกับห้องนั่งเล่น ซึ่งในห้องนี้เจ้าเหมียวจะถูกปล่อยให้วิ่งเล่นได้อิสระ

สถานการณ์ดีขึ้นเล็กน้อยแต่ Stevie ยังคงตกใจง่ายเมื่อมีคนเดินเข้าไปในห้อง แต่ในเดือนพฤษภาคมเจ้าเหมียวได้พบกับ Price McIntyre อาสาสมัครหนุ่มของศูนย์พักพิงสัตว์ที่เอ็นดู Stevie เป็นพิเศษ เค้าพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้มันผ่อนคลายขึ้นโดยเริ่มจากการอ่านหนังสือ

“ที่ SPCA เรามีเครื่องประดับเล็กๆ น้อยๆ แบบที่ใช้กันในฮอกวอตส์ ฉันเลยคิดว่าจะเลือกอ่านหนังสือเรื่องนี้ให้เจ้าเหมียวฟัง” McIntyre กล่าว “ตอนแรก Stevie ก็ไม่ค่อยสนใจที่จะมีปฏิสัมพันธ์กับฉันมากนักแต่ฉันก็ยังไปหามันเป็นประจำ ผ่านไปเกือบ 2 สัปดาห์เจ้าเหมียวเริ่มเข้ามาคลอเคลียกับฉัน”

ในแต่ละวันที่ McIntyre กลับไปหา Stevie และอ่านหนังสือให้ฟังมันก็เริ่มเพลิดเพลินและหลงใหลไปกับความขลังของเวทมนตร์ 2 สัปดาห์ผ่านไปเจ้าเหมียวเข้ามานั่งฟัง McIntyre แบบใกล้ชิดและบางครั้งก็เผลอหลับไป

ตอนนี้ McIntyre เข้าไปหา Stevie ทุกวันเพื่ออ่านหนังสือและทุกวันศุกร์เค้าจะแต่งตัวเต็มยศแบบในหนังสือเพื่อเพิ่มบรรยากาศ เจ้าเหมียวไม่เพียงแต่รู้สึกสบายใจที่มี McIntyre อยู่รอบๆ แต่มันยังกล้าจะเข้าไปคลอเคลียกับคนบางแล้ว

“มันเป็นแมวที่น่ารักและมีเสน่ห์ มันไม่ชอบให้ใครเข้าหาแต่มันจะเป็นฝ่ายเข้าหาคนก่อน” Tabitha Treloar ผอ.ฝ่ายสื่อสารขององค์กรช่วยเหลือสัตว์กล่าว “McIntyre ได้ทำสิ่งที่มหัศจรรย์ให้กับ Stevie เค้าช่วยทะลายกำแพงทำให้มันเปิดใจและทั้งคู่ก็ได้สร้างความผูกพันซึ่งกันและกัน”

และตอนนี้ Stevie มีความมั่นใจเพียงพอที่จะออกสำรวจอย่างเต็มที่ มันทำทุกอย่างด้วยความคล่องแคล่วจนลืมไปเลยว่าความจริงมันเป็นแมวตาบอด

นับตั้งแต่ได้ใกล้ชิดกับเจ้าเหมียว McIntyre ก็หวังว่าจะสามารถรับมันไปเลี้ยงในอนาคต

“ทันทีที่ได้รับอนุญาตจากคุณแม่ ฉันก็เดินหน้าทำเรื่องขอรับเลี้ยง Stevie อย่างเต็มที่” McIntyre กล่าว แต่กว่าจะถึงวันนั้นทั้งคู่จะยังคงเพลิดเพลินอยู่ในโลกเวทมนตร์ของแฮรี่ พอตเตอร์ เรียนรู้ความกล้าหาญและสร้างมิตรภาพไปด้วยกันต่อไป

ขอบคุณที่มา : thedodo