Dogs & Cats

ชาวเน็ตแห่ยกย่องพี่แท็กซี่ใจดี รถคันนี้ไม่รับจ้างแต่รับส่งหมาแมวป่วยฟรี

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Joe Dada ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพรถแท็กซี่จิตอาสาที่บริการ รับ-ส่ง หมาแมวป่วยฟรี ในกลุ่มรักหมาที่มีสมาชิกมากกว่า 4.5 แสนคนโดยโพสต์นี้มีข้อความรายละเอียดว่า

“โพสต์นี้เผื่อเป็นประโยชน์ สำหรับเจ้าของที่ไม่มีเวลาพาหมาไปหาหมอ หรือ ต้องการหาบ้านให้น้องหมา พอดีรู้จักพี่คนนึงที่เป็นคนชอบช่วยเหลือสัตว์ – รับส่ง หมา-แมว ป่วย ฟรี – หาบ้านให้ หมา-แมว ติดต่อได้ที่เบอร์: 098-969-5455 (พี่ตูน) ขออยู่ในโซนกรุงเทพกับจังหวัดใกล้เคียงนะครับ”

.

โพสต์ดังกล่าวได้ถูกแชร์ต่อกันอย่างรวดเร็ว จนมีคนกดไลค์มากกว่า 7 พันคน และแชร์มากกว่า 3,000 ครั้งไปแล้ว

.

ทางด้านสมาชิกกลุ่มรักหมาได้ออกมาโพสต์ชื่นชมเจ้าของรถแท็กซี่คันนี้ที่มีจิตอาสา เพื่อช่วยเหลือหมาแมวที่อาจจะไม่มีโอกาสหรือลำบากในการเดินทางไปหาหมอได้

.

แต่ถึงอย่างไรแล้วถึงแม้พี่เขาจะไม่ต้องการค่าน้ำมันหรือก๊าซแต่อย่างใด แต่พวกเราเหล่าคนรักแมวรักหมารู้เป็นอย่างดีก็คือ บางครั้งการจะหารถแท็กซี่พาหมาหรือแมวไปหาหมอก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเสมอไป บางครั้งพวกเราก็อาจรู้สึกไม่สบายใจหรือต้องมานั่งคิดว่าแท็กซี่จะว่าอะไรมั้ย แต่ถ้าพวกเราเจอแท็กซี่ที่ใจดีเหมือนกับพี่ตูนก็โชคดีไป

ฉะนั้นถ้าเขามีน้ำใจให้กับพวกเรา พวกเราก็ควรมีน้ำใจตอบแทนให้กับเขาเช่นเดียวกัน

.

คอมเม้นท์มากมายหลั่งไหลเข้ามาจากการแชร์ออกไป แสดงให้เห็นว่าถ้าเราทำความดี หรือสามารถช่วยเหลือคนอื่นที่ลำบาก สิ่งที่ตอบแทนกลับมามันเป็นความรู้สึกที่ไม่สามารถประเมินค่าได้เลย

.

และผู้ใช้เฟสบุ๊ค Chirach Siri ได้ทำภาพรถแท็กซี่พร้อมเบอร์โทรพี่ตูนไว้ในรูปด้วย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเก็บไว้เวลาฉุกเฉินจะได้ใช้บริการจากพี่เขาได้ด้วยนะครับ

.

สังคมพวกเราจะน่าอยู่ขึ้น ถ้าพวกเราทุกคนรู้จักการให้และแบ่งปันนะครับ ขอบพระคุณมากจริงๆครับ

ที่มา : Facebook

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น