เหมียวแอบหนีเที่ยวต่างจังหวัด กระโดดขึ้นรถส่งของ โชคดีเจ้าของติดเบอร์ไว้

แมวอาจจะเป็นสัตว์ที่หวงแหนอาณาเขต แต่พวกมันก็ยังเป็นสัตว์ที่ชอบผจญภัยไปในโลกกว้างไม่น้อยเลยล่ะ เรื่องราวความน่ารักของแมวตัวหนึ่ง ที่เคยกระโดดขึ้นหลังรถส่งของ พอรู้ตัวอีกทีรถก็วิ่งข้ามจังหวัดไปเรียบร้อย โชคดีที่เจ้าของใส่เบอร์ติดต่อไว่ที่ปลอกคอ เจ้าเหมียวเลยได้กลับมาทุกครั้ง

.

เรื่องราวความน่ารักนี้ถูกแบ่งปันโดยผู้ใช้เฟสบุ๊คที่มีชื่อว่า Thipwan Kheawphayab เธอได้โพสต์ในกลุ่มชมรมคนรักแมว ที่มีสมาชิกมากกว่า 3.6 แสนคน โดยโพสต์ว่า “ไม่ต้องกลัวข้าจะไม่ได้กลับมานะไอ้ทาส เอ็งเขียนขนาดนี้
เหตุเกิดจากน้องเคยนั่งรถส่งของติดไปจากราชบุรีไปถึงประจวบคีรีขันธ์แล้วมีคนส่งเมื่อคืนอีกรอบหนึ่งติดจากราชบุรีไปสมุทรสาครเค้าก็นำมาส่งคืนค่ะ”

.

โชคดีที่เจ้าของได้เขียนเบอร์ติดต่อไว้ที่ปลอกคอทำให้ส่งคืนกลับมาได้อย่างปลอดภัย โดยเธอโพสต์ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า “น้องเป็นแมวอยู่ตลาดค่ะ น้องชอบจะสอดรู้สอดเห็นชอบดูเวลาเขาขึ้นของ น้องกระโดดขึ้นหลังรถติดไปค่ะติดไปไกลมากๆ แต่โชคดีมีคนเอามาคืนทั้งสองรอบค่ะ น้องเป็นแมวที่ไม่ชอบอยู่บ้านตัวเองค่ะ ชอบอยู่ทุกบ้าน ชอบมาขออาหารกินที่บ้านค่ะ ทุกคนในตลาดรู้จักดีค่ะ “พี่เมฆ”

.

ส่วนรถที่น้องนั่งไปก็จะประมาณนี้ จากราชบุรีถึงประจวบ ไม่รู้ว่าจนกว่าจะถึงขนร่วงไปกี่เส้น (แต่ไม่ใช่คันนี้นะจ๊ะ)

.

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกแบ่งปัน ชาวเนตส่วนใหญ่ก็มาแสดงความคิดเห็นได้อย่างมากมาย ส่วนใหญ่จะชื่นชมเรื่องปลอกคอ เพราะมันทำให้พี่เมฆกลับมาหาเจ้าของได้อย่างปลอดภัย และก็มีแซวเรื่องเที่ยวเก่งอีกด้วย

.

บอกเลยว่าพี่เมฆโชคดีมากๆที่ไปกับรถส่งของที่มีคนขับใจดีทุกครั้ง อย่างไรก็ตามพี่เมฆน่าจะเพลาๆเรื่องเที่ยวหน่อยก็ดีนะ ทาสเข้าเป็นห่วงกัน อิอิ

.

ที่มา : Thipwan Kheawphayab

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น