เจ้าของหมาพูดคนละภาษากับช่างตัดขนในเซินเจิ้น จึงได้ทรงขนยอดฮิตเมืองจีนมา

นี่คือเรื่องราวของชายผู้ที่อาศัยอยู่ในเมืองจีนแต่ว่าเขาไม่สามารถพูดจีนได้ และเขาได้พาสุนัขของเขาไปตัดขนหมา ณ ร้านตัดขนสัตว์แห่งหนึ่งแต่กลับได้ทรงสุดล้ำที่เห็นแล้วต้องส่ายหัวเลยทีเดียว

เจ้าหมาน้อยพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ดมีชื่อว่า Seren โดย Leigh Simmons เจ้าของวัย 27 ปี ได้อาศัยอยู่กับภรรยาชื่อว่า Kat ที่เมืองจีนได้ 7 เดือนแล้ว และเช้าวันอาทิตย์เขาได้พาน้องหมาได้ตัดขนในเมืองเซินเจิ้น

.

ในประเทศจีนช่วงดังกล่าวอากาศร้อนมาก เขาจึงอยากให้มันสบายตัวซักหน่อย จึงคิดว่าจะตัดให้สั้นๆ และเมื่อคุยกับช่างตัดขนซึ่งพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ และเขาก็พูดภาษาจีนไม่ได้ จึงเกิดภาษามือและท่าทางกันขึ้น และช่างทำเหมือนเข้าใจที่เขาสื่อสารไป และบอกให้กลับมารับอีกทีตอน 4 โมงเย็น

.

สภาพก่อนไปน่ารักมั้ยละ

.

หลังจากนั้นเมื่อ Simmons กลับไปรับน้องหมาและเห็นสภาพของมันก็หัวเราะขำแบบหยุดไม่อยู่ ซึ่งช่างตัดขนก็งงไม่น้อยและแอบกังวลว่า Simmons อาจจะไม่พอใจและไม่จ่ายเงินก็ได้ แต่เขาก็จ่ายเงินค่าตัดขนไปประมาณ 500 บาท

ซึ่งภายหลังเขามาทราบว่าที่เมืองจีนนิยมเลี้ยงพุดเดิ้ลกันมาก และทรงนี้เป็นที่ยอดฮิตในเมืองจีน โดยส่วนมากจะตัดขนสไตล์นี้กันทั้งนั้น ดูสภาพเจ้า Seren สิ หมดความเป็นเยอรมันเชพเพิร์ดเลยทีเดียว

.

แต่ไม่ต้องกังวลไปนะเจ้า Seren ประเดี๋ยวจนก็ขึ้นมาใหม่แล้วล่ะ ^^

.

ที่มา : Buzzfeed

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์