พิตบลูไร้จมูกแต่กำเนิด ดูเหมือนมีแค่ครึ่งหน้า แต่มีความน่ารักเหมือนหมาตัวน้อยๆ

สำหรับคนทั่วไปที่อาจจะไม่รักหรือชอบสุนัข อาจจะต้องตกใจเมื่อเห็นสุนัขพิตบลูตัวนี้ที่มีแค่ครึ่งหน้า แต่ใครจะรู้ว่ามันแสบซน ขี้เล่น รักเจ้าของมากสุดๆไปเลย Stephanie Paquin รู้สึกปลื้มมากหากมีคนรู้สึกทึ่งกับ Khalessi พิทบูลของเธอที่มีลักษณะแปลกประหลาดไปจากสุนัขทั่วไป

.

ฉันชอบเวลามีคนมาถาม และเปิดโอกาสให้ฉันอธิบายถึงมันว่ามันน่ารักเพียงใด

.

เจ้า Khalessi ไม่มีจมูกและช่องโพรงจมูกแต่กำเนิด นั่นจึงดูเหมือนว่าเขี้ยวของมันนั้นยื่นออกมาคล้ายงาช้าง นอกจากนี้ขาหลังของมันยังไม่สามารถใช้การได้ ร่างกายของมันยังคงอ่อนแอด้วย

.

เจ้า Khalessi ไม่ได้รับอุบัติเหตุมาแต่อย่างใด แต่ส่วนที่มันผิดปกตินั้นจำเป็นต้องได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง

.

Paquin บอกว่าเธอไม่สามารถบอกได้ว่าสาเหตุของการผิดปกติของมันมาจากอะไร แต่เธอพบมันครั้งแรกที่สนามหญ้าของเพื่อนบ้าน และปัจจุบันมันอยู่ที่ศูนย์พักพิงใน Orlando

.

Paquin ทำงานในองค์กรไม่แสวงหากำไรที่มีฐานอยู่ที่ฟลอริดา ตอนนี้เธอกำลังหาผู้ใจดีรับเลี้ยงและดูแลเจ้า Khalessi ต่อไป

.

เธอพามันกลับมายังบ้านตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมา ถึงตอนนี้มันยังไม่หยุดกระดิกหางเลย มันน่ารักสุดๆ มันรักทุกคน และอยากให้คนอื่นรักและใส่ใจมันเช่นกัน

.

ตอนนี้มันต้องการการผ่าตัดรักษา และมันมีราคาค่อนข้างสูงแต่ก็เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับตัวมัน ฉะนั้นมันกำลังหาคนใจดีมารับอุปการะมันอยู่ อย่างไรก็ดี มันกำลังมีความสุขอยู่กับสิ่งที่มันเป็นตอนนี้อยู่

.

มันขี้เล่นและเป็นที่รักของคนอื่นๆด้วย หางของมันกระดิกตลอดเวลา ฉะนั้นถ้ามีโอกาสเธอจะบอกเล่าเรื่องราวและความน่ารักของมันให้กับคนอื่นๆฟังเสมอๆ

.

ถึงจะมีแค่ครึ่งหน้า แต่หัวใจยังมีอยู่เต็มพร้อมมอบให้เจ้าของใช่มะ ^_^

ที่มา : huffingtonpost

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์