พบกับเหมียวบรรณารักษ์ 3 ขา ที่ชอบป้วนเปี้ยนติวหนังสือให้เด็กมหาลัยในห้องสมุด

เจ้าเหมียว 3 ขา วัย 5 ปี ผู้เป็นเสมือนติวเตอร์ส่วนตัวของนักศึกษามหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ซึ่งนักศึกษามากกว่าร้อยคนจะมาอ่านหนังสือกันที่นี่…หน้าที่ของมันจริงๆน่ะหรอ ก็นวดๆ คลายเครียด ให้กับนักศึกษาทั้งหลายนั้นเอง

.

ชื่อของมันคือ Jasper  ลักษณะพิเศษของมันคือมี 3 ขา แต่มันก็ไม่ได้มีปัญหากับการใช้ชีวิตแบบแมวๆของมันเลย ซึ่งมันได้รับอุบัติเหตุทางรถยนต์ทำให้มันสูญเสียขาหลังไปนั้นเอง

.

ก่อนที่ Simon Frost บรรณารักษ์ห้องสมุด Marshall ของมหาวิทยาลัยแคมบริดจ์ได้ช่วยเหลือมัน และพามายังห้องสมุดแห่งนี้ ซึ่งเปรียบเสมือนอาณาจักรของมันเลยทีเดียว

.

Jasper ชอบใช้เวลาในการดูชั้นหนังสือต่างๆ และบางครั้งก็งีบหลับระหว่างวัน และพื้นของห้องสมุดแห่งนี้เปรียบเสมือนสนามหญ้าหลังบ้านของมันเลยทีเดียว

.

Simon Frost บอกว่าเจ้า Jasper ชอบผู้คนมาก มันจะเข้าไปตีสนิทอย่างรวดเร็ว และมันสามารถวิ่งได้อย่างแมวทั่วไป ซึ่งเร็วมากเลยล่ะ อีกทั้งมันสามารถที่จะปีนต้นไม้ได้อีกด้วยนะ

.

งานตรวจสอบหนังสือของ Jasper 😀

.

ว่างๆก็อ่านหนังสือซะหน่อย และนักศึกษาที่มาอ่านหนังสือส่วนมากก็ได้เจ้า Jasper นี่แหละที่ช่วยคลายเครียดให้กับพวกเขา

.

เจ้า Jasper เป็นแรงบันดาลใจให้กับนักเรียน 140 คนที่นี่ในการจัดงานและสร้างแฟนเพจ Cambridge University Cat Club เพื่อสำหรับปรึกษาเรื่องแมว และสำหรับคนที่คิดถึงสัตว์เลี้ยงที่บ้านของพวกเขาเองมาพบปะกัน

.

Jasper ช่วยให้นักศึกษาคลายความคิดถึงสัตว์เลี้ยงที่บ้านของพวกเขาได้ อีกทั้งยังช่วยคลายเครียดในการอ่านหนังสือสอบอีกด้วย มันเป็นความสุขที่มันคงอยากจะมอบให้กับมนุษย์ เพราะว่ามันได้รับความช่วยเหลือจากมนุษย์มาก่อนนั้นเอง

.

ที่มา Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น