Cats

อาสาสมัครช่วยอุปถัมภ์ลูกแมว 5 ตัว และหนึ่งในนั้นมีขนาดตัวเท่าเดิมไปตลอดชีวิต

ไม่นานที่ผ่านมาพลเมืองดีได้พบลูกแมว 5 ตัวอยู่ข้างนอกบ้าน และเพื่อโอกาสที่ดีกว่าในชีวิต เขาได้พาลูกแมวไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ มินิแคท ทาวน์ ในซานโฮเซ รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งในตอนนั้น Sonja อาสาสมัครของศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ได้รับผิดชอบนำลูกแมวไปเลี้ยงในบ้านอุปถัมภ์ โดยมีแมวตัวหนึ่งที่มีใบหน้ากลมแปลกกว่าตัวอื่น อีกทั้งยังตัวเล็กที่สุดในบรรดาพี่น้อง แต่มันก็ไม่ได้แตกต่างกันมากอย่างชัดเจน เธอตั้งชื่อลูกแมวตัวดังกล่าวว่า Tina และเมื่อเวลาผ่านไป ก็ทำให้เธอรู้ว่ามีอะไรบางอย่างที่แตกต่างระหว่าง Tina กับพี่น้อง

ในวันแรกที่ลูกแมวมาอาศัยอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ พวกมันก็เริ่มสำรวจบ้านใหม่ทันที และก็เริ่มภารกิจพิชิตใจของ Sonja ด้วยการผลัดกันมานั่งตักสร้างความเพลิดเพลิน หลังจากผ่านไปประมาณ 2 สัปดาห์ ลูกแมว 4 ตัว ( Marvin, Aretha, Diana และ Nina) เติบโตขึ้นเหมือนกับแมวปกติทั่วไป ยกเว้น Tina ที่มีขนาดไม่แตกต่างจากเดิมมากนัก

โดย Thoa Bui ผู้ร่วมก่อตั้งหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์มินิแคท ทาวน์ บอกว่า Tina แตกต่างจากพี่น้องตัวอื่นอย่างเห็นได้ชัด มันมีขนาดกระโหลกที่กว้างกว่าปกติ อีกทั้งกระดูกยังหนาและสั้นด้วย แต่ถึงแม้ Tina จะมีรูปร่างแตกต่างจากแมวทั่วไป แต่ว่ามันมีความสุข ขี้เล่น และเข้ากับพี่น้องทุกตัวได้เป็นอย่างดี

ในขณะที่พี่น้องทุกตัวเติบโตขึ้นทุกวัน แต่ขนาดตัวของ Tina กลับหยุดนิ่ง จนดูเหมือนว่ามันมีอายุน้อยกว่าใครๆ เมื่อพวกมันกอดกันแสดงให้เห็นถึงขนาดที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด

ซึ่งหลังจากการตรวจโดยละเอียดทำให้สัตวแพทย์วินิจฉัยว่า Tina เป็นแมวแคระ ซึ่งสามารถหาพบได้ยาก ทำให้ Tina อาจจะมีขนาดเท่านี้หรือมากกว่านี้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าเจ้า Tina ก็ไม่ได้รู้สึกแตกต่างหรือแปลกแยกกว่าใครๆ มันชื่นชอบการเล่นลูกบอลกับพี่น้องเสมอ อีกทั้งมันยังมีพื้นที่ที่มันหวงแหน ถึงขนาดมีการขู่เล็กๆกับพี่น้องของมันด้วย

ในระหว่างการเล่นกับพี่น้อง มันก็เริ่มพัฒนาการกระโดดและปีนป่ายไปยังพื้นที่ที่สูงขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งมันพบว่าชั้นวางทีวีมีช่องเล็กๆ ซึ่งเป็นเหมือนสถานที่ที่มันชื่นชอบมาก เหมือนกับว่าเป็นบ้านส่วนตัวของเจ้า Tina เลย

อย่างไรก็ตามบ้านอุปถัมภ์ได้คำนึงถึงเจ้า Tina และสร้างพื้นที่ให้มันปีนป่ายได้สะดวกยิ่งขึ้น แน่นอนว่ามันยังคงเป็นแมวที่ขี้เล่นและชอบกอดกับผู้อุปถัมภ์ทุกคน

ถึงแม้ว่าตอนนี้ Tina จะมีสุขภาพดี แต่ลูกแมวที่มีภาวะแคระแกร็นในลักษณะนี้ อาจมีภาวะแทรกซ้อนกับสุขภาพได้ในอนาคต ฉะนั้นคนที่รับเลี้ยงเจ้า Tina จะต้องเข้าใจและสามารถดูแลมันได้เป็นอย่างดี

Tina ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีในทุกวัน และถึงแม้บางครั้งมันจะเป็นลูกแมวที่เงียบๆไปบ้าง แต่มันก็ไม่เคยพลาดที่จะมานอนหนุนตักอันอับอุ่นของผู้อุปถัมภ์ได้เลย

หวังว่าเจ้า Tina จะได้เจอคนดีและเข้าใจรับไปเลี้ยงในอนาคตอันใกล้นี้นะ

ที่มา : Lovemeow