Cats

ลูกแมวตัวจิ๋วถูกแกล้ง ทำหนุ่มใหญ่น้ำตาซึม จึงเข้าช่วยเหลือพร้อมเงินรักษาอีกสามพัน

เมื่อ 2 ปีที่แล้ว มีคนมาที่ศูนย์ช่วยเหลือ Kitten Inn ประเทศนิวซีแลนด์ในเวลาตี 3 ลูกแมวตัวจิ๋วถูกพาไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ด้วยคนที่เราคาดไม่ถึงในเวลาเช้าตรู่วันหนึ่ง Susan McNair ผู้ก่อตั้ง Kitten Inn กล่าวว่า “ฉันถูกปลุกด้วยเสียงเคาะประตูของใครสักคน ทำให้ฉันสะดุ้งตื่นขึ้นมาเพื่อมองหาว่าใคร”

ปรากฎว่าเป็นชายไว้หนวดที่เต็มไปด้วยรอยสักกำลังเคาะประตูอยู่ ชายร่างใหญ่คนนี้ยืนอยู่ตรงหน้าฉัน และบอกฉันว่าเขาต้องการให้ฉันช่วย เราไม่แน่ใจว่าเขาต้องการอะไร จนกระทั่งเขาล้วงเข้าไปในเสื้อคลุมของเขาและอุ้มลูกแมวตัวจิ๋วออกมา

เขาบอกว่าเขาไปปาร์ตี้มา และเห็นว่ามีเด็กสาวบางคนที่เล่นกับแมวตัวนี้อยู่ เขาไม่ชอบที่พวกเธอทำและนำแมวตัวนั้นออกมา

ชายคนนี้ต้องการให้ศูนย์ช่วยเหลือตรวจร่างกายให้แมวตัวน้อยนี้ เราถามชื่อเขาไปแต่เขาไม่ต้องการที่จะเปิดเผยชื่อ เขาบอกว่าเพื่อนเขาต้องไม่เข้าใจความรักที่เขามีต่อแมวนี้แน่ๆ

หลังจากที่เขาส่งแมวตัวนี้มาให้ฉัน ฉันก็เห็นว่าเขามีน้ำตาคลอขึ้นมา แถมเขายังยื่นเงินให้เรา 100 ดอลลาร์เพื่อเป็นค่ารักษาของแมวด้วย เราตั้งชื่อให้แมวน้อยตัวนี้ว่าฮาร์เล่ย์ และเรียกผู้ช่วยชีวิตเธอว่าพ่อทูนหัวของฮาร์เล่ย์

“ในทีแรกเรานำฮาร์เล่ย์ไปให้แม่แมวเลี้ยง เธอดูจะตัวใหญ่ที่สุดเทียบกับลูกๆของแม่นมเธอ แต่ผ่านไปหลายสัปดาห์เพื่อนๆของเธอโตขึ้น แต่ฮาร์เล่ย์ไม่โตขึ้นเลย” ฮาร์เล่ย์ไม่ได้ตัวโตขึ้นเท่าที่ควร ด้วยความน่ารักน่าเอ็นดูของเธอกลับเพิ่มขึ้นมาก เธอตัวเล็กมาก เล็กกว่ารองเท้าเสียอีก

หลังจากที่เธอพบว่ามันรู้สึกดีแค่ไหนที่ถูกกอด เธอก็ตัวติดกับพี่เลี้ยงของเธอทันที “ผ่านมาเกือบ 10 สัปดาห์ เธอมีน้ำหนักเพียง 320 กรัม แค่คำว่าน่ารักคงยังไม่พอ ยิ่งตอนที่เธอร้องครางและตัวของเธอสั่นนิดๆ

แมวตัวจิ๋วนี้ทำตัวติดกับแมวเจ้าบ้านเช่นกัน แมวตัวนั้นกลายเป็นพี่ชายที่ดูแลน้องสาว และเขาก็ทำหน้าที่ได้ดีด้วย “เธอเริ่มสนิทกับเพื่อนตัวอื่นๆแล้ว” แมวทุกตัวต่างชอบเธอ และแล้วฮาร์เล่ย์น้องก็ได้พบกับครอยครัวที่อบอุ่นที่ Kitten Inn นี่เอง ถึงแม้ตัวจะเล็ก แต่ใจเจ้าฮาร์เล่ย์ใหญ่มากนะ

เมื่อสองปีที่แล้ว แมวตัวจิ๋วนี้ถูกช่วยไว้โดยคนที่เราคาดไม่ถึง “ความรักมักมาในหลายรูปแบบและขนาด และรูปร่างภายนอกที่คุณเห็นก็ไม่สามารถนำมาตัดสินสิ่งที่อยู่ภายในได้”

ตอนนี้ฮาร์เล่ย์หนัก 1.3 กิโลกรัมแล้ว ซึ่งขนาดเท่ากับลูกแมว 12 สัปดาห์เท่านั้น ถึงแม้ตัวจะไม่โต แต่มั่นใจได้เลยว่าเธอจะเติมเต็มทุกอย่างได้ด้วยความรักและความอบอุ่นของเธอ

พ่อทูนหัวของฮาร์เล่ย์จะต้องภูมิใจในตัวมันแน่ๆ

ที่มา : Lovemeow