Cats

ความน่ารักของแมวจรจัดในเมืองอิสตันบูล ที่ทาสแมวน้อยใหญ่ตกเป็นทาส

นักท่องเที่ยวคนหนึ่งเดินทางจากแคลิฟอร์เนียไปยังอิสตันบูล ประเทศตุรกี และเขาเองก็เป็นหนึ่งคนที่รักแมวมาก ฉะนั้นในกรุงอิสตันบูลก็มีแมวจรจัดอาศัยอยู่ทั่วไป ซึ่งเขามักจะใช้เวลาเล่นกับแมวจรจัดเหล่านั้นอยู่เสมอ ซึ่งในตุรกีไม่ว่าจะเป็นที่ไหน คุณสามารถที่จะพบแมวจรจัดได้ไม่ว่าจะเป็นริมทะเล ร้านกาแฟ หรือโรงแรมที่พัก

ซึ่งอาจเป็นโชคดีของเขาที่วันหนึ่งเขาได้เดินทางไปยัง Bosphorus Canal และเขาเห็นแมวสองตัวกำลังทำสิ่งที่เขาไม่เคยคิดมาก่อนก็คือ ทั้งคู่กำลังคลอเคลียกันเหมือนกับคู่รักข้าวใหม่ปลามันอย่างไงอย่างงั้น

เขารีบหยิบกล้องถ่ายรูปออกมาอย่างรวดเร็ว และสามารถที่จะเก็บภาพเหล่านั้นเอาไว้ได้ แน่นอนว่าเขาไม่ได้เซ็ทภาพถ่ายแต่อย่างใด มันเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริงของแมวจรจัดสองตัวนี้

ทั้งกอดทั้งซบแบบแถมบรรยากาศก็ดีสุดๆด้วย

แน่นอนว่าบริเวณนั้นไม่ได้มีเพียงแมวสองตัวนี้ ยังคงมีแมวตัวอื่นด้วย สำหรับเจ้าเหมียวตัวนี้ก็ออกมายืดเส้นยืดสายกับเขาเหมือนกัน

บ้านแมวเหล่านี้มีให้เห็นอยู่ทั่วไป แน่นอนว่ามันไม่ใช่สำหรับแมวตัวใดตัวหนึ่ง แต่มันสำหรับแมวจรจัดทั่วไปสำหรับไว้อาศัยอยู่ในช่วงตอนกลางคืนที่มีอากาศหนาว

และร้านกาแฟเกือบทุกร้านที่เขาไปก็จะเจอมีอย่างน้อยหนึ่งโต๊ะ ที่มีแมวนอนอยู่บนโต๊ะเสมือนว่าพวกมันเป็นหนึ่งในผู้มาใช้บริการด้วยอย่างนั้นเลย

แมวตัวนี้เข้ามางีบหลับ โดยไม่สนใจอาหารเลยซักนิด…แต่แน่นอนว่าแมวนั้นกินช็อกโกแลตไม่ได้อยู่แล้ว

มันน่าจะเหนื่อยจริงๆแหละ นอนหลับไม่ยอมตื่นเลย

เดินไปไหนก็จะมีแมวให้แวะเล่นด้วยเสมอ

นักท่องเที่ยวที่ใช้ชื่ออินสตาแกรมว่า pacificreverie เขาบอกว่าช่วงเวลาสองสัปดาห์ที่เดินทางมาอิสตันบูลมันรวดเร็วมากๆ เพราะว่าเขาเพลิดเพลินกับการใช้ชีวิตกับแมวเหล่านี้ในทุกๆวัน

แน่นอนว่าเขาอยากจะกลับมาที่อิสตันบูลอีกครั้ง เพราะว่าที่นี่มีคนใจดีมากมายและอาหารอร่อยๆเพียบ อีกทั้งยังมีเพื่อนขนฟูอีกหลายตัวที่อาจจะคิดถึงเขาอยู่เหมือนกัน

คงไม่มีอะไรทำให้ทาสแมวมีความสุขได้เท่ากับได้เล่นกับแมวทั้งวันแบบนี้แหละ

ที่มา : Boredpanda