Cats

พ่อบุญธรรมลายสลิดโผเข้าช่วยเลี้ยงสองลูกแมวกำพร้า เอ็นดูหนักยิ่งกว่าพ่อแท้ๆ

พบลูกแมวสองพี่น้อง Koi และ Haku ที่สถานกักกันสัตว์ในญี่ปุ่นกำลังต้องการความช่วยเหลือโดยเร็วที่สุดและหญิงคนหนึ่งตัดสินใจรับเลี้ยงพวกมันไว้ได้ทันเวลาพอดิบพอดี ซึ่งหนึ่งในแมวที่เธอช่วยจากที่เดียวกันได้กลายเป็นพ่อใหม่ของลูกแมวทั้งสอง

ไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้ Midori ได้ยินมาว่ามีลูกแมวสองพี่น้องถูกจับขังอยู่ในสถานกักกันสัตว์ที่เดียวกับแมว 4 ตัวของเธอ “ในประเทศญี่ปุ่นถ้าสัตว์ถูกขังในสถานกักกันนานหลายวันโดยไม่มีเจ้าของมารับหรือไม่มีใครมารับไปเลี้ยง พวกมันจะถูกการุณยฆาต” Midori กล่าว

เธอจึงรีบติดต่อไปที่สถานกักกันสัตว์ เมื่อรู้ว่าลูกแมวยังอยู่ที่นั่นเธอตัดสินใจเดินทางไปที่สถ่านกักกัน “ทันที่ลูกชายของฉันกลับมาจากโรงเรียนฉันก็รีบออกไปรับลูกแมว”

พวกมันตัวเล็กและมีน้ำหนักเพียง 120 กรัม “ลูกแมวอยู่กล่องที่มีกระดาษปูไว้โดยไม่มีอะไรช่วยให้ความอบอุ่นกับร่างกายเลย มันเป็นเรื่องปาฏิหาริย์มากที่พวกมันรอดชีวิตมาได้แม้ไม่ได้กินอาหารที่เหมาะสม”

หลังจาก Midori ทำความสะอาดเปลือกตาให้ลูกแมวและรักษาอาการติดเชื้อที่ตาพวกมันก็สามารถมองเห็นอีกครั้ง และตอนที่น้ำหนักขึ้นถึง 200 กรัมพวกมันก็สามารถยกหัวได้พอดี

“สามีของฉันจะชอบบอกว่าพวกมันกลายเป็นลูกของเราแล้วนะ” Midori กล่าวเสริม ทั้งสองช่วยกันประคบประหงม ลูกแมวสองพี่น้องและเมื่อพวกมันสุขภาพดีขึ้นจึงแนะนำให้รู้จักกับแมวตัวอื่นๆ ของครอบครัว แมวตัวหนึ่งเดินเข้าไปหาสมาชิกน้องใหม่เริ่มดูแลและคลอเคลียกับลูกแมว

“สัญชาตญาณความเป็นแม่เกิดขึ้นทันทีทั้งๆ ที่ Van เป็นแมวตัวผู้ มันดูแลเอาใจใส่ลูกแมวสองพี่น้องอย่างกับลูกแท้ๆ ของตัวเอง” Midori กล่าว

Van รับบทเป็นคุณพ่อคอยทำความสะอาดพวกมันด้วยความรักและการกอด ลูกแมวก็รักมันเช่นเดียวกันและมักเดินตามคุณพ่อจำเป็นไปรอบๆ บ้าน

งีบหลับกับคุณพ่อ Van

Van ชอบกอดลูกแมวในอ้อมแขนของมันเพื่อจะได้ดูแลพวกมันอย่างใกล้ชิด

นอนเล่นบนโซฟากับลูกๆ บุญธรรม

ลูกแมวนอนกอดหางคุณพ่อ

มีความสุขสุดๆ กับความรักดีๆ จากคุณพ่อมือใหม่

ขอบคุณที่มา : lovemeow