เจ้าของสุดเสียใจรีบแจ้ง WDT ล่าตัวคนบุกบ้านยามวิกาล มาฆ่าหมาถึงในบ้าน

สำหรับคนเลี้ยงสุนัขหากต้องถึงเวลาต้องจากกันตามอายุขัยก็ยังสามารถยอมรับได้ แต่ถ้าต้องถูกพรากไปด้วยเหตุการณ์ที่ไม่สมควรก็ยิ่งทำให้ต้องเจ็บปวดใจขึ้นไปอีก เหมือนกับเรื่องราวของกี้หมาต๊อง อายุแค่สิบเดือน และขนาดเป็นไซบีเรียน ที่ต๊องน่ารักและใจดีขนาดนั้น กี้ยังถูกจัดการอย่างเลือดเย็นภายในบ้านของตัวเองจากคนที่บุกรุกเข้ามาในยามวิกาลเข้ามาจัดการถึงในบ้าน ที่ตั้งอยู่ในอำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม

ทางด้าน มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand (WDT) ได้รับแจ้งเรื่องราวจากเจ้าของกี้ เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2564 เวลาประมาณหนึ่งทุ่ม ว่ามีคนเข้ามาตีกี้ น้องหมาไซบีเรียนจนถึงแก่ชีวิตภายในพื้นที่บ้าน

ในเวลาดังกล่าวเจ้าของไม่อยู่บ้าน มีเพียงคุณยายที่เห็นเหตุการณ์ โดยคนที่มาตีเป็นลูกเขยผู้ใหญ่บ้าน อ้างว่าหมาไปกัดไก่เขาตาย ทั้งที่เขาก็ไม่ได้เห็นกับตาว่าหมาไปกัด แต่ที่เขามาทำกับกี้ ยายเห็นกับตา แต่ไม่มีเรี่ยวแรงจะห้ามปรามไหว

เจ้าของสุดเสียใจสงสารกี้แล้วรีบแจ้ง WDT ซึ่งได้ประประสาน นายปิยะ ปิจนำ นายอำเภอโกสุมพิสัย มหาสารคาม และ พ.ต.อ.ณัฐพล หอมจันทร์ ผกก.สภ.โกสุมพิสัย มอบหมายสั่งการให้พนักงานสอบสวนรับแจ้งความจากเจ้าของสามข้อหาคือ บุกรุกยามวิกาล ทารุณกรรมสัตว์ และทำให้เสียทรัพย์ อาญา ทั้งสามข้อหานี้แค่เจอบุกรุกยามวิกาลเข้าไปก็อ่วมแล้ว

อย่างน้อยก็ได้เรียกร้องความยุติธรรมให้กี้ได้มากที่สุด มากกว่าทารุณกรรมสัตว์ โดยมาตรา 362 ผู้ใดเข้าไปในอสังหาริมทรัพย์ของผู้อื่นเพื่อถือการครอบครองอสังหาริมทรัพย์นั้นทั้งหมดหรือแต่บางส่วน หรือเข้าไปกระทำการใดๆอันเป็นการรบกวนการครอบครองอสังหาริมทรัพย์ของเขาโดยปกติสุข ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปีหรือปรับไม่เกิน 2000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ และมาตรา 365 ถ้าการกระทำความผิดตามมาตรา 362 มาตรา 363 หรือมาตรา 364 ได้กระทำ

1.โดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย
2.โดยมีอาวุธหรือโดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปหรือในเวลากลางคืน ผู้กระทำต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปีหรือปรับไม่เกิน 10,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

สำหรับกรณีนี้ต้องติดตามผลการสืบสวนสอบสวนดำเนินคดีคนใจโหดต่อไป RIP กี้หมาต๊อง แห่งโกสุมพิสัย

ขอบคุณที่มา : มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand – WDT