Dogs

สาวสัญญาว่าอายุครบยี่สิบจะกลับมารับสุนัขไร้บ้านไปเลี้ยง และเธอก็ทำแบบนั้นจริง ๆ

ความรักความเมตตาของหญิงสาวคนหนึ่งที่ไม่สามารถจะรับสุนัขไร้บ้านมาเลี้ยงได้ เพราะว่าตัวเธอนั้นอายุเพียง 19 ปี เท่านั้น ซึ่งตามกฎของศูนย์พักพิงสัตว์ผู้รับเลี้ยงจะต้องมีอายุมากกว่า 20 ปีเท่านั้น ดังนั้นเธอได้ให้คำสัญญากับสุนัขไร้บ้านตัวนั้น และบอกกับทางศูนย์พักพิงสัตว์ว่าเมื่อเธออายุ 20 ปี เธอจะมารับมันไปอยู่ด้วยในทันที

นางสาวหวาง ที่อาศัยอยู่ในไถหนาน ประเทศไต้หวัน ได้แบ่งปันเรื่องราวลงบนเฟสบุ๊ค เกี่ยวกับเรื่องราวของเธอเมื่อตอนอายุ 19 ปี ที่มีเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์ได้เข้ามาจับลูกหมาจรจัดที่อยู่ใกล้บ้านของเธอ ซึ่งในเวลานั้นเธอไม่สามารถรับเลี้ยงมันได้เพราะอายุไม่ถึง แต่ว่าเธอได้ติดตามสถานการณ์ของลูกหมาตัวดังกล่าวอย่างใกล้ชิด ซึ่งหลังจากนั้นประมาณหนึ่งเดือน สุขภาพร่างกายของลูกหมาตัวดังกล่าวแย่ลง ทำให้เธอขอร้องให้ศูนย์พักพิงสัตว์ได้โปรดเก็บลูกหมาตัวนี้ไว้ อย่าเพิ่งปล่อยให้มันเป็นอะไรเลย

จนกระทั่งวันที่รอคอยมาถึง เธอได้เดินทางไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์และขอรับเลี้ยงสุนัขตัวดังกล่าว เจ้าหน้าที่ถามว่าอายุเท่าไร เธอตอบกลับพร้อมรอยยิ้มว่าเมื่อวานนี้เอง เธอสามารถรับสุนัขตัวดังกล่าวออกมาเป็นลูกบุญธรรมอย่างเป็นทางการตัวแรก มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่ว่ามันก็คุ้มค่าที่เฝ้ารอจริงๆ

เธอเล่าว่าที่บ้านของเธอเลี้ยงสุนัขทั้งหมด 15 ตัว และแมวอีก 3 ตัว พวกมันมาจากแถวๆบ้านของเธอเอง ซึ่งเธอมักจะมาเล่นให้อาหารกับสุนัขจรจัดแถวบ้าน และพวกมันก็ซื่อสัตย์และฉลาดมาก ตราบใดที่คุณมอบความรักให้กับมัน พวกมันก็จะตอบแทนคุณให้ด้วยความรักที่ยิ่งใหญ่เช่นเดียวกัน

ไม่เพียงเท่านั้นเธอยังแบ่งปันวิธีการช่วยหมาจรจัดอีกมากมาย อย่างเช่นเธอจะแขวนไม้ไว้ที่ปลอกคอของสุนัขจรจัดที่ชอบวิ่งไล่รถ ถ้าหากว่าพวกมันวิ่งไล่ตามจนติดเป็นนิสัย ก็จะทำให้ชีวิตของพวกมันเสี่ยงมากยิ่งขึ้น ดังนั้นเธอใช้วิธีนี้เพื่อช่วยให้มันวิ่งไม่สะดวก และเมื่อตัวไหนแก้ไขนิสัยได้แล้ว เธอก็จะเอาไม้ออกจากปลอกคอพวกมันนั้นเอง

สุนัขหลายๆตัวก็ได้เข้ามาอยู่บ้านของเธอ เป็นเรื่องที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก เพราะเธอเป็นตัวอย่างให้กับใครหลายคนที่คิดทิ้งสุนัขให้รู้ว่าการเมตตาสุนัขเหล่านี้ สร้างความประทับใจและมิตรภาพของพวกเธอก็ช่างสวยงามจริงๆ

ที่มา : Petpetbase / 米克斯傳奇