ลูกสิงโตขาวได้น้องหมาเพื่อนสนิท หลังถูกแม่แท้ ๆ ทิ้งอย่างไม่ไยดี

สิงโตขาวไม่ได้รับการจำแนกออกเป็นชนิดย่อยของสิงโต แต่เป็นลักษณะพิเศษทางภาวะพันธุกรรมที่เรียกว่าภาวะด่าง (leucism) ซึ่งเป็นสาเหตุให้สีซีดลง เป็นภาวะที่พบในเสือโคร่งขาวเช่นเดียวกัน ภาวะนี้คล้ายกับภาวะการมีเม็ดสีมากเกินไป (melanism) เช่นเดียวกับเสือดำ ลักษณะของสิงโตขาวไม่ใช่ภาวะเผือก ยังมีเม็ดสีปกติในตาและเนื้อหนัง

ลูกสิงโตขาวที่เกิดขึ้นในสวนสัตว์แอฟริกาได้ถูกเจ้าหน้าที่แยกเลี้ยง หลังจากแม่สิงโตไม่ได้ให้ความสนใจกับลูกน้อยบางตัว ทำให้ลูกสิงโตขาว Navaro วัยสามสัปดาห์ได้กลายมาเป็นเพื่อนสนิทกับลูกหมาวัยแปดสัปดาห์ที่มีชื่อว่า Nola

เจ้า Navaro เล่นกับ Nola ได้อย่างสนิทสนมกลมกลืน และไม่มีใครแปลกใจที่พวกมันสนิทกันได้มากขนาดนี้ เพราะว่าสุนัขไม่ได้เป็นเพียงสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์ที่สุดสำหรับมนุษย์ แต่พวกมันสามารถผูกสัมพันธ์ได้กับสัตว์หลากหลายชนิดบนโลกใบนี้

นอกจาก Nola แล้วในสถานที่แห่งนี้ยังมีสุนัขตัวอื่นๆที่มาเล่นกับ Navaro อีกด้วย และแน่นอนว่า Navaro อาจจะเข้าใจว่าหมาพวกนี้เป็นพี่น้องของมันไปแล้วจริงๆก็ได้

ถึงแม้ว่า Navaro จะเป็นลูกสิงโตขาวที่แทบจะหาไม่ได้ตามธรรมชาติ แต่มันก็เหมือนกับเด็กตัวน้อยๆทั่วไป ที่ต้องการความรักความอบอุ่น บางครั้งมันก็จะเกาะขาและทำเหมือนกำลังดูดนมแม่ยังไงยังงั้น

เรื่องราวของทั้งคู่ถูกเผยแพร่ในยูทูปและมีผู้เข้าชมหลายล้านคน บางคนก็บอกว่าเจ้า Nola คงคิดในใจว่าทำไมแมวตัวนี้มันใหญ่จัง หรือว่าทั้งคู่น่ารักน่าเอ็นดูที่สุด แต่ขอให้พวกเขาอย่าได้เจอกันตอนโตเลยจะดีกว่านะ

เจ้า Navaro ยังชอบนอนให้เกาพุงอีกด้วยนะ

เมื่อถึงเวลา Navaro จะได้กลับเข้าไปอยู่กับสิงโตขาวตัวอื่นๆ และอาจจะเศร้าซักหน่อยที่ต้องห่างเพื่อนสนิทในวัยเด็กอย่าง Nola ไป แต่อย่างน้อยมันจะได้กลับไปอยู่รวมฝูงกับสิงโตขาวในอนาคตอย่างแน่นอน

ที่มา urdogs

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์