Cats

สาวพบลูกแมวปริศนาในสนามหลังบ้าน ก่อนช่วยเหลือจนเติบโตขึ้นน่ารักไม่เหมือนใคร

หญิงใจดีจากเมืองเพนซาโคลาในฟลอริดาพบลูกแมวตัวน้อยขดตัวอยู่ในพุ่มกุหลาบที่สนามหลังบ้านของเธอ ตอนที่เธอเจอมันส่งเสียงร้องเหมือนกับว่ากำลังขอความช่วยเหลือ!!

หญิงสาวใจดี Sandi Zani เปิดประตูหลังบ้านเพื่อปล่อยให้แมวของเธอออกไปวิ่งเล่นที่สนาม แต่เธอกลับได้ยินเสียงบางอย่างคล้ายกับนกร้องเบาๆ

Sandi เดินตามหาเสียงร้องและเธอก็พบลูกแมวตัวเล็กจิ๋วอยู่ในพุ่มกุหลาบข้างสนาม เธอนึกไม่ออกเลยว่ามันเข้าไปอยู่ตรงนั้นได้อย่างไรเพราะสนามของเธอมีรั้วกั้นอย่างมิดชิด ทางเดียวที่มันจะเข้ามาได้คือต้องแทรกตัวเข้าใต้ประตูที่อยู่อีกฝั่งของสนาม แม่แมวอาจพยายามย้ายลูกของมันและเจ้าลูกแมวตัวนี้คลาดสายตาไป หรือเป็นไปได้ว่าแม่แมวตั้งใจทิ้งมันไว้ตรงนี้

Sandi เอาลูกแมวใส่กล่องที่มีผ้าขนหนูและรีบไปร้านขายอาหารของสัตว์เพื่อซื้ออาหารสำหรับลูกแมว เพราะมันยังเล็กเกินไปที่จะกินอาหารเม็ด คืนนั้นลูกแมวน้อยดูร่าเริงแจ่มใสมันมีที่นอนอันแสนสบายและอบอุ่น และยังมีคนคอยเกาพุงน้อยๆ ให้นอนหลับฝันดี

ลูกแมวถูกตั้งชื่อว่า Kieran ตามความชอบในซี่รีย์ Outlander ของ Sandi ซึ่งคำว่า Kieran หมายถึงสีดำในภาษาเกลอิค

เช้าวันรุ่งขึ้นเธอพาลูกแมวไปหาสัตวแพทย์ที่รักษาแมวของครอบครัวเป็นประจำ ซึ่งคุณหมอคาดว่าลูกแมวน่าจะเพิ่งเกิดมาได้ไม่ถึง 2 สัปดาห์มันจึงต้องได้รับการป้อนนมทุกๆ 2-3 ชั่วโมง Kimberley เพื่อนสนิทของ Sandi จึงรับอาสาดูแลมันระหว่างที่ Sandi ออกไปทำงาน

ลูกแมวตัวน้อยกินเก่งมาก เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมันมีน้ำหนัก 7.5 ออนซ์ แต่ชั่งน้ำหนักวันนี้ได้ 13.5 ออนซ์ และแมวตัวอื่นๆ ของเธอซึ่งเป็นแมวที่ช่วยเหลือมาทั้งหมดก็อยากรู้อยากเห็นและสนใจน้องมาก

เมื่อ 3 เดือนที่แล้วแมวตัวหนึ่งของเธอ Professor Jackson ได้ข้ามสะพานสายรุ้ง Sandi ไม่แน่เจ้า Jackson อาจผู้นำลูกแมวน้อยมาให้เธอ เพราะมันหลงใหลกลิ่นกุหลาบมากและลูกแมวตัวนี้ก็ถูกพบในพุ่มกุหลาบ

Sandi ทำเสื้อกันหนาวกับถุงเท้าอันเล็กให้ Kieran เพื่อเพิ่มความอบอุ่นแก่ร่างกาย

ตอนนี้ Kieran มีครอบครัวขนาดใหญ่ให้กอดทุกวันมีพี่ชาย 2 ตัวชื่อ Pooto อายุ 12 ปี Gilligan อายุ 7 ปี และพี่สาว 1 ตัวชื่อ Sophia อายุ 16 ปี

พี่ชายทั้งสองของมันหลงทางมาที่บ้านเมื่อ 6 เดือนก่อน ส่วน Sophia พบว่าโดนปล่อยไว้บริเวณที่ทำงานของเธอ Sandi คิดติดตลกว่าเธอไม่จำเป็นต้องไปรับแมวจากศูนย์ช่วยเหลือสัตว์เพราะพวกมันจะมาหาเธอเอง ^^

ล่าสุดเจ้า Kieran เติบโตกลายเป็นแมวดำที่น่ารักสุดๆเลยล่ะ

เห็นผมดำๆแบบนี้ ผมไม่ใช่เสือดำนะคร้าบบบบบ มีความสุขมากๆนะเจ้า Kieran

ขอบคุณที่มา : lovemeow