สาวโดดขึ้นรถเมล์มือเปล่า แต่ลงจากรถพร้อมลูกแมวในอ้อมแขน!!

หญิงสาวคนหนึ่งขึ้นรถเมล์คันหนึ่ง แต่เธอลงจากรถเมล์มาพร้อมกับลูกแมวที่กำลังต้องการบ้าน พบกับ Ivy Quinn ลูกแมวตัวน้อย!!

Ivy อายุประมาณสองเดือนตอนที่หญิงสาวพบกับเจ้าของมันบนรถสาธารณะ “มันล้มตัวลงนอนบนตักของฉันโดยไม่ได้คิดอะไร” Kayla Dinger กล่าว

.

Kayla กำลังจะไปซื้อยางรถจักรยานเพราะจักรยานของเธอยางแบน เมื่อเธอขึ้นไปบนรถเมล์ก็สังเกตเห็นผู้หญิงคนหนึ่งที่ดูเป็นมิตรกับรถเข็นเด็กและลูกๆ ของเธอ จากนั้น Kayla ก็ได้ยินเสียงแมวร้อง “เธอมีลูกแมวอยู่ใต้รถเข็นเด็กและพวกมันพยายามจะปีนออกมา” Kayla กล่าว

อยู่ๆ ผู้หญิงคนนั้นก็เอ่ยปากถาม Kayla และผู้โดยสารคนอื่นๆ ว่าอยากลองอุ้มลูกแมวหรืออาจมีใครเอาพวกมันไปเลี้ยงได้บ้าง เนื่องจากเธอไม่สามารถดูแลพวกมันได้อีกต่อไปและเธอกำลังจะไปศูนย์ช่วยเหลือสัตว์เพื่อขอความช่วยเหลือให้พวกมัน

“เป็นการนั่งรถเมล์ที่น่าทึ่งมาก เมื่อใกล้จะลงรถเธอสังเกตเห็นความน่ารัก ปุกปุย และอ่อนหวานของลูกแมวที่เธออุ้ม และเมื่อเธอได้ยินที่หญิงคนนั้นพูดว่าไม่สามารถเลี้ยงพวกมันได้อีกเธอก็รู้สึกใจหายอย่างบอกไม่ถูก” Kayla กล่าว

.

ลูกแมวอีกตัวดูเหมือนต้องการความช่วยเหลือและการดูแลเอาใจใส่จากคุณหมอกับเจ้าหน้าที่ในศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ แต่มีลูกแมวทักซิโด้ตัวน้อยอีกตัวที่ดูขี้เล่นและสุขภาพดีที่ทันทีที่ Kayla อุ้มมันขึ้นมาไว้ในอ้อมแขนมันก็กอดเธอซะแน่นไม่ยอมปล่อย

.

Kayla เสนอตัวรับเลี้ยงลูกแมวทักซิโด้แสนหวาน เธอจะได้ดูแลเอาใจใส่และเอาอกเอาใจได้เต็มที่

“พวกเราใช้เวลาอยู่ด้วยกันทั้งวันขณะที่ฉันขึ้น-ลงรถเมล์ไปทั่วเพื่อหาซื้ออะไหล่เอาไปซ่อมจักรยาน จักรยานของฉันไม่เคยยางแบนมาก่อน ฉันคิดว่ายางแบนครั้งนี้อาจเป็นโชคดีของฉัน”

.

“ฉันเข้าใจสถานการณ์ของผู้หญิงคนนั้นและให้อภัยที่เธอเลือกที่จะไม่เลี้ยงลูกแมวต่อ เพราะมันทำให้ฉันมีเพื่อนใหม่แสนน่ารักเพิ่มขึ้น”

หลังจากอาบน้ำอย่างพิถีพิถันและได้กินอาหารมื้อใหญ่ ลูกแมวตัวน้อยก็หลับสบายในห่อผ้าสุดอบอุ่น

.

ลูกแมวน้อยยึดบ้านใหม่ของมันเป็นบ้านถาวร มันวิ่งไปรอบบ้านเหมือนเป็นเจ้าของบ้าน

.

มันปีนขึ้นมาคุดคู้บนตักของ Kayla เพื่องีบหลับหลังจากที่เล่นซนมาทั้งวัน

.

Kayla แนะนำ Ivy กับ Mama แมวสามสีอีกตัวของเธอ แมวที่ไม่เคยสุงสิงกับสัตว์ตัวอื่นๆ แต่ Ivy กลับเข้ากับมันได้เป็นอย่างดี

หลายวันผ่านไปพวกมันเล่นด้วยกันและกอดกันนอนหลับ Ivy น้อยถือเป็นความผูกพันครั้งเดียวที่เกิดขึ้นและตอนนี้พวกมันเป็นเพื่อนที่ตัดกันไม่ขาด

.

หนึ่งปีผ่านไป Ivy โตขึ้นเป็นแมวลายทักซิโด้ที่งดงาม มันพยายามยัดตัวลงไปในกระเป๋าถือที่ Kayla เคยใส่มันถือไปไหนมาไหนในวันแรก

.

Kayla ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะได้เจอลูกแมวบนรถเมล์ แต่ในขณะที่ Ivy ส่งเสียงร้องออกมาเพื่อขอความรัก เธอก็รู้ทันทีว่าเธอต้องพามันกลับบ้าน

ดูหางที่ฟูฟ่องของมันสิ!!

.

ขอบคุณที่มา : lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์