Dogs

น้องหมาเร่ร่อนเจอทั้งน้ำร้อนและไม้กวาดไล่ ก่อนสาวใจดีทนไม่ไหว ขอรับเลี้ยงไว้เอง

เรื่องราวของหมาจรจัดที่น่าสงสารชีวิตของพวกมันไม่รู้เลยว่าจะได้กินมื้อไหน หรือถ้าจะนอนหลับตรงไหนจะปลอดภัย ซึ่งบางครั้งพวกมันก็อาจจะโชคดีที่มีคนให้ข้าวกินเป็นบางมื้อ และถ้าโชคดีกว่านั้นก็อาจจะมีคนรับไปเลี้ยงเหมือนกับหมาในเรื่องราวนี้ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Kaem Sutthikan Ngandi  ได้โพสต์เล่าเรื่องราวในกลุ่มรักหมาว่า อ่านเจอน้องหมาโดนปล่อย เจ้าของหมดรัก แล้วนำมาปล่อยข้างทางมันช่างเศร้าใจนัก ลูกเธอตัวนี้ก็เป็นเด็กข้างทางมาก่อน โดยเธอไปกินเกี๋ยวเตี๋ยวร้านหนึ่ง ระหว่างนั่งรอเกี๋ยวเตี๋ยวสายตาเธอก็ไปจ๊ะเอ๋กับหมาน้อยตัวหนึ่ง เดินตัดผ่านหน้ารถไปมา

แล้วเจ้าหมาน้อยตัวนั้นก็เดินมาที่โต๊ะของเธอ สภาพขนรุงรังปิดบังหน้าตาหมด เธอก็เลยบอกมันว่า “เดี๋ยวสั่งลูกชิ้นให้น้า” เจ้าหมาน้อยก็เดินไปเรื่อยๆ แต่แล้วเธอก็เห็นว่า คนที่ลวกเส้นเกี๋ยวเตี๋ยวสะบัดน้ำร้อนโดนเจ้าหมาน้อย จนเจ้าหมาน้อยร้องวิ่งไปตรงร้านขายผลไม้ดองขนมขบเคี้ยว

แต่ตรงนั้นก็ใช้ไม้กวาดไล่เจ้าหมาน้อยอีก เธอทนไม่ไหวเลยเดินเข้าไปว่า ทำน้องทำไมน้องเจ็บนะ เขาเลยบอกว่าหมาไม่มีเจ้าของ เดินอยู่ตรงนี้หลายวันแล้ว เธอถึงกับอึ้ง จุก น้ำตาซึมทันที คิดในใจตัวแค่นี้จะกินจะนอนยังไงล่ะ

ดังนั้นเธอเลยบอกเขาว่างั้นหนูขอนะจะเอาไปอาบน้ำตัดขน เขาบอกเอาไปเลย เธอรีบเอาน้องขึ้นรถไปอาบน้ำตัดขนหาหมอทันที หมอบอกว่าน้องอายุ 5 เดือนเท่านั้น ยิ่งทำให้เธอสะเทือนใจเข้าไปอีกเพราะอายุแค่ 5 เดือน แต่ต้องมาอยู่ ข้างถนนหากินประทังชีวิตไปวันๆ

แล้วเจ้าหมาน้อยในวัย 5 เดือนตอนนั้น ก็กลายเป็นลูกของเธอในวัย 6 ขวบเวลานี้ โดยเธอตั้งชื่อให้ว่าน้องเอ็นดูจัง เธอมักจะบอกรักอยู่เสมอ แต่ไม่มากเท่าที่เขารักเธอหรอก และตอนนี้ก็ยังมีเพื่อนๆอยู่ที่บ้านไม่เหงาด้วยล่ะ

หลังจากที่โพสต์ไปก็มีชาวเนตเป็นจำนวนมากชื่นชมความมีเมตตาของเธอ เพราะถ้าน้องหมาไม่เจอกับเธอ ไม่รู้ว่าชีวิตของมันจะเป็นอย่างไรบ้างเหมือนกันนะ

ที่มา : Kaem Sutthikan Ngandi