สาวรักษาเรื้อนให้น้องหมา ด้วยขมิ้นผงกับน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ที่ทำให้อาการดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

เรื่องราวของสุนัขสายพันธุ์ชิวาว่าที่มีชื่อว่า “สนุ๊กเกอร์” โดยเจ้าของที่ใช้ชื่อเฟสบุ๊คว่า “ภัทรวดี ชาติกานนท์” ได้อัปเดทเรื่องราวลงในกลุ่ม I Love ชิวาวา Club อย่างต่อเนื่อง ซึ่งในตอนแรก เธอได้พาสุนัขเกอร์ไปหาหมอ และทราบอาการว่าน้องขนร่วงหมดตัวต้องใช้เวลาในการรักษานาน เนื่องจากมีทั้งอาการเรื้อนและยีสต์ที่ตัวน้อง โดยที่คุณหมอเองก็ยังไม่มั่นใจนักว่าหากทำการรักษาแล้วขนน้องจะขึ้นมาอีกหรือไม่

หลังจากนั้นเธอก็ได้มาโพสต์สอบถามในกลุ่มว่ามีวิธีช่วยเหลือน้องอย่างไรบ้าง โดยมีชาวเนตแนะนำวิธีต่างๆมากมาย และสุดท้ายเธอก็ได้เริ่มลงมือด้วยการใช้ ขมิ้นผงกับน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นให้กับสนุ๊กเกอร์ทันที

หลังจากลองสูตรนี้ไปแล้วน้องดูสบายตัวขึ้นไม่เกาเหมือนเดิม เธอได้ขอบคุณพี่ๆน้องๆเพื่อนๆในกลุ่ม ที่มอบกำลังใจ คำแนะนำ ความห่วงใย และความกรุณาให้กับน้องสนุ๊กเกอร์อีกด้วย

โดยเธอก็ยังให้ทานยาตามหมอสั่งอยู่เหมือนเดิม เพียงแต่ที่หาวิธีช่วยน้องจากการเกาเพราะน้องคันมาก เกาจนเลือดออกเห็นแล้วสงสารเลยอยากหาวิธีช่วยเพื่อบรรเทาให้น้อง

ซึ่งชาวเนตหลายคนก็ยินดีและพร้อมใจส่งเสื้อผ้าไซส์ของสนุ๊กเกอร์มาให้เพื่อไม่ให้เกาตัว อีกทั้งยังมีคอลลาร์ให้กับสนุ๊กเกอร์อีกด้วย ซึ่งตอนนี้ทางคุณ ภัทรวดี ไม่ได้เปิดรับเสื้อผ้าให้กับน้องแล้วเพราะมีเพียงพอแล้ว

สนุ๊กเกอร์จะดีวันดีคืนอย่างแน่นอน เพราะ มีเพื่อนๆสมาชิกในกลุ่มและบรรดาทาสหมาทุกคนเอาใจช่วยอยู่

และล่าสุดดูตอนนี้สิเจ้าสนุ๊กเกอร์กลับมาหล่อเฟี้ยวได้อีกครั้งแล้วล่ะ

ที่มา : ภัทรวดี ชาติกานนท์