Cats

แม่แมวจรจัดฝากชีวิตลูกทั้ง 6 ไว้กับอู่ซ่อมรถ และไม่กลับมาหาอีกเลย

ลูกจ้างอู่ซ่อมรถพบลูกแมวตัวจิ๋วที่อู่ของพวกเขา และเข้าช่วยเหลือพวกลูกแมวทันทีเมื่อพบว่าแม่แมวจากไปโดยทิ้งลูกไว้ มีแมวจรจัดเร่ร่อนอยู่แถวๆอู่ซ่อมรถในย่านใจกลางเมืองลอสแอนเจลิสอยู่บ่อยครั้ง และเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาพวกลูกจ้างของอู่แห่งนี้ต่างประหลาดใจ ที่พบว่ามีแม่แมวคลอดลูกในยางรถยนต์

ซึ่งในตอนแรกแม่แมวไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ลูกของเธอเลย และดูแลเจ้าตัวน้อยเรื่อยมา จนกระทั่งวันหนึ่งเธอก็จากไปและไม่กลับมาอีก หลังจากที่ไม่เห็นแม่แมวมาหลายวัน เหล่าลูกจ้างของอู่เป็นกังวลและคิดว่าต้องช่วยเหลือพวกมัน

มีลูกค้าของอู่ซ่อมรายหนึ่งชื่อ แมกกี้ เธอทำงานที่คลินิกรักษาสัตว์ พวกเขาจึงติดต่อหาเธอโดยทันทีก่อนที่ลูกแมวจะเป็นอันตราย แมกกี้มารับตัวพวกลูกแมวจากนั้นติดต่อไปที่เครือข่ายให้ความช่วยเหลือซึ่งพวกเขาจะสามารถหาอาสาสมัครที่มีประสบการณ์ที่จะเข้ามาช่วยเหลือและอุปถัมภ์พวกลูกแมว

เหล่าลูกจ้างของอู่ซ่อมรถต่างรู้สึกโล่งอกที่รู้ว่าพวกลูกแมวได้อยู่กับผู้ที่สามารถช่วยเหลือและดูแลพวกมันได้ แอชลีย์ เคลลี เป็นอาสาสมัครจากหน่วยงานชื่อ Wrenn Rescues ได้เข้ามาช่วยเหลือ “ลูกแมวอยู่ในสภาพที่ไม่ค่อยดี แมกกี้ต้องซุกลูกแมวตัวหนึ่งไว้ในเสื้อเชิ๊ตของเธอเพื่อทำให้มันร่างกายมันอุ่น” แอชลีย์กล่าวกับเว็ปไซต์ Love Meow

เธอนำลูกแมวกลับบ้านในคืนนั้น และเช็ดคราบสกปรกออกจากหน้าเล็กๆของเหล่าลูกแมว ให้อาหารผ่านทางสายให้อาหารเพราะว่าเหล่าลูกแมวตัวจิ๋วนั้นอ่อนแอเกินกว่าจะกินอาหารเองได้

เจ้าตัวจิ๋วไม่ได้กินอาหารมา 2-3 วันแล้วก่อนที่จะได้รับการช่วยเหลือ “พวกมันได้รับอาหารอย่างทีละน้อยทุกๆ 2 ชั่วโมงในคืนแรก เพื่อทำให้กระเพาะชินกับอาหารใหม่ๆ”

ดูเหมือนพวกเขาจะตกหลุมรักและตกเป็นทาสของเจ้าตัวจิ๋วเหล่านี้ไปซะแล้ว แต่มันช่างคุ้มค่า เพราะพวกลูกแมวแข็งแรงและมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว มีลูกแมว 2 ตัวที่ตัวเล็กกว่าพี่น้องของพวกมัน (ประมาณ 190 กรัมในตอนที่อายุ 2.5 สัปดาห์) และต้องการให้ป้อนอาหารเป็นพิเศษเล็กน้อย

ในวันที่สาม แอชลีย์ตื่นเนื่องจากมีลูกแมว 6 ตัวส่งเสียงร้องขออาหารเช้า “พวกมันมีน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์มากและอาจจะไม่มีชีวิตอยู่ได้นานนักเมื่อไม่มีแม่” อลิสซ่า สมิธ ผู้ร่วมก่อตั้ง Wrenn Rescues กล่าว

“ป้อนนมลูกแมว 6 ตัวเป็นงานที่หนัก แต่การรับลูกแมวมาดูแลเป็นการช่วยชีวิตพวกมันไว้ ” แม่แมวไม่เคยกลับมาที่อู่ซ่อมรถอีกเลย ลูกจ้างที่อู่เชื่อว่ามันอาจจะไม่รอดชีวิตในโลกภายนอก

ในเวลาแค่สัปดาห์เดียว เจ้าแมวน้อย(ตัวผู้ทุกตัว)มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว แม้แต่เจ้าตัวที่ผอมที่สุดในหมู่พี่น้องก็ยังมีขนาดตัวที่ใหญ่ขึ้น พวกมันมีสุขภาพดี มีความสุข และพร้อมกับการเผชิญโลกกว้าง “เวลาเพียงสัปดาห์เดียวกับการให้อาหารสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เหล่าลูกแมวแม้แต่ตัวที่ผอมที่สุด” แอชลีย์กล่าว

เจ้าพวกตัวจิ๋วช่างสกปรกและอ่อนแอในตอนที่แอชลีย์รับมาในตอนแรก  “ตอนนี้พวกมันร่าเริง อวบอ้วน และทุกตัวได้รับการตั้งชื่อตามชื่อแบรนด์ยางรถยนต์ ซึ่งก็คือ ดันลอป,คูเปอร์,ฟอลเคน,โทโย,พิรารี่และมิชลิน”

ที่มา : Lovemeow