10 สัตว์โลกที่ดูเหมือนน่ารัก แต่แฝงอันตรายไว้มากมาย

สัตว์ล้วนมีอิทธิพลต่อความรู้สึกของมนุษย์ทุกคน เรามีความรู้สึกชื่นชมและทึ่งเมื่อได้เฝ้าดูพวกมัน และไม่มีใครสามารถเฉยชาใส่พวกมันได้เลย อย่างไรก็ตาม เราคงไม่คิดไม่ฝันว่าสัตว์ที่เราชื่นชมบางชนิดอาจทำร้ายและเป็นอันตราย นี่คือ 10 รายชื่อสัตว์ที่น่ารักแต่อันตรายต่อเรา..ไปดูกันว่ามีสัตว์อะไรบ้าง

.

#10 แพนด้า

คงไม่มีใครไม่หลงใหลความน่ารักน่ากอดของแพนด้า ความที่ดูไร้เดียงสาและน่าทะนุถนอมทำให้พวกมันกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งสันติภาพและมิตรภาพ ถึงอย่างนั้นเราก็ไม่ควรเข้าใกล้แพนด้าเพราะถ้าเราบังเอิญก้าวล้ำอาณาเขต หรือทำให้พวกมันรู้สึกว่ามีอันตรายแพนด้าจะทำร้ายเราตามสัญชาตญาณตามธรรมชาติของพวกมัน

.

#9 แมวน้ำเสือดาว

สัตว์โลกชนิดนี้หน้าตาน่ารักมากจนไม่คิดว่าพวกมันจะทำอันตรายเราได้ แต่ก็ปรากฏว่าเคยมีแมวน้ำทำร้ายนักวิจัยมาแล้ว และพวกมันได้แสดงพฤติกรรมก้าวร้าวอย่างชัดเจน หนึ่งในอาหารโปรดที่พวกมันชื่นชอบคือนกเพนกวิน โปรดเก็บข้อมูลนี้ไว้เพื่อเตือนตัวเองทุกครั้ง ถ้าคุณคิดว่าแมวน้ำเหล่านี้น่ารัก

.

#8 หงส์

หงส์ทำให้เราจินตนาการถึงความโรแมนติก เรารู้จักพวกมันในฐานะที่เป็นตัวแทนแห่งรักแท้ แต่ทราบหรือไม่ว่าความรักทำให้เราเจ็บได้ สิ่งมีชีวิตชนิดนี้สามารถทำอันตรายเราถ้าพวกมันรู้สึกว่าถูกคุกคาม หงส์จะพยายามทำอย่างเต็มที่เพื่อปกป้องตัวเอง

.

#7 ตัวกินมด

ตัวกินมดดูสกปรก ตัวเหม็น และไม่มีพิษไม่มีภัยอย่างยิ่งเนื่องจากพวกมันไม่มีฟัน แล้วสิ่งมีชีวิตแบบนี้จะสามารถทำร้ายมนุษย์ได้อย่างไร โปรดโฟกัสที่กรงเล็บเนื่องจากตัวกินมดใช้กรงเล็บขุดหาอาหารเป็นหลัก และพวกมันไม่ลังเลที่จะใช้กรงเล็บในการป้องกันตัวแน่นอน การตบเพียงครั้งเดียวก็สามารถสร้างความเสียหายอย่างเหลือเชื่อ

.

#6 แทสเมเนียนเดวิล

สิ่งมีชีวิตตัวน้อยนี้ถูกนำมาเป็นแบบสร้างหนึ่งในตัวการ์ตูน Loony Tunes จึงเป็นที่รู้จักและคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี คาแรคเตอร์ในการ์ตูนที่ดูตลกอาจทำให้ไม่คิดว่าพวกมันจะทำอันตรายใดๆ แต่ความคิดนี้จะหมดไปเมื่อมันแยกเขี้ยว ทางที่ดีอยู่ห่างๆไว้ดีกว่า เพราะแทสเมเนียนเดวิลสามารถทำร้ายเราได้

.

#5 ช้าง

แม้เราจะมองว่าช้างตัวใหญ่และแข็งแรงที่สุด แต่เราก็ยังมองว่าพวกมันเป็นสัตว์ที่ใจดีและซื่อตรง และมนุษย์ก็ปฏิบัติกับพวกมันเหมือนเป็นสิ่งของ อาจเพราะสาเหตุนี้ทำให้หลายปีหลังมานี้เราได้เห็นอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับช้างมากขึ้นเรื่อยๆ หรือนี่จะเป็นการเอาคืนที่มนุษย์กระทำกับช้าง

.

#4 ปลาปักเป้า

พวกมันก็ถูกตีตราว่าเป็นปลาที่อันตรายที่สุดเท่าที่เคยมีมา คงเคยได้ยินเกี่ยวกับอาหารญี่ปุ่นที่เรียกว่า Fugu เมนูนี้อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ เพราะปลาปักเป้ามีสารพิษที่เอาไว้ป้องกันตัว ดังนั้นหากเตรียมปลาไม่ถูกต้องและยังมีสารพิษตกค้าง เมื่อกินเข้าไปคงไม่รอดแน่ๆ แล้วนี่จะยังเป็นเมนูที่น่ากินอีกหรือไม่

.

#3 กบลูกศรพิษ

พวกมันดูมีเสน่ห์และสีสันสะดุดตาแต่รูปลักษณ์เหล่านี้เป็นเพียงกลลวงล่อให้เหยื่อเข้าไปติดกับ กบลูกศรพิษมีอยู่ไม่กี่ชนิดซึ่งระดับสารพิษในตัวก็จะแตกต่างกันไปด้วย หนึ่งในกบชนิดนี้ที่อันตรายที่สุดคือกบลูกศรพิษสีทอง มันสามารถทำให้ผู้ใหญ่ 10 คนเสียชีวิตได้เพียงแค่นิ้วสัมผัส

.

#2 โลมา

ข้อมูลนี้อาจทำให้เราตกใจแต่มันคือเรื่องจริง และเรื่องจริงที่ว่านี้ก็คือโลมาปากขวดเป็นโลมาที่มีสติปัญญาเป็นเลิศและเป็นโลมาชนิดเดียวที่สามารถปลิดชีวิตของสัตว์อื่นได้โดยไม่มีเหตุผลทางธรรมชาติ แม้พวกมันดูไม่เป็นอันตรายแต่ร้ายกาจมากกว่าที่ใครหลายคนจะคาดคิดได้

.

#1 ลิงลมหรือนางอาย

ดูดวงตากลมโตที่น่ารักคู่นั้นอาจทำให้เราหลงรัก แต่โปรดจดจำไว้ว่านี่คือสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมชนิดเดียวที่มีพิษ หากมันบังเอิญกัดเราเข้าจะทำให้เกิดอาการช็อกและอาการข้างเคียงอื่นๆ ตามมา และมีรายงานผู้เสียชีวิตจากการถูกกัดแล้ว ในประเทศพม่าและไทย

.

 

ขอบคุณที่มา : brightside

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น