หญิงสาวพบหมาคลานขอความช่วยเหลือ ก่อนพบว่าถูกยิง จนเดินไม่ได้ตลอดชีวิต

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ Meri ได้พบเจ้าสุนัขชื่อว่า Zhile เมื่อสามปีก่อน ถูกยิงเข้าที่กลางหลัง เมื่อมีการรุกรานป่าอย่างหนักบริเวณเทือกเขาใกล้กับสกีรีสอร์ท ในประเทศมาซิโดเนีย

.

ในวันนั้นมีสุนัขหลายตัวที่ถูกยิงและเจ้า Zhile ก็เป็นหนึ่งในนั้น มันถูกยิงที่กลางหลัง จนมันไม่สามารถจะใช้การขาหลังได้อีกต่อไป มันได้พาตัวเองคลานไปที่กระท่อมของรีสอร์ทเพื่อขอความช่วยเหลือ และ Meri เป็นคนที่พบมันเป็นคนแรก จึงได้รีบพามันไปหาสัตวแพทย์ทันที

.

สัตวแพทย์ Marin Velickovski ได้เอากระสุนปืนออกจากกระดูกสันหลังของเขา และรักษาบาดแผลจนหายดี แต่ว่าน่าเสียดายที่เจ้า Zhile ไม่สามารถเดินทางได้อย่างปกติอีกแล้ว

.

Meri นึกภาพไม่ออกเลยว่า การที่มันพิการจะส่งผลต่อชีวิตประจำวันของมันอย่างไรบ้าง เขาจึงมองหาทางออก โดยการสั่งซื้อวีลแชร์สำหรับสุนัขโดยเฉพาะให้กับมัน เพื่อให้มันกลับมาเดินได้อีกครั้ง

.

ถึงแม้จะอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่เจ้า Zhile ก็ไม่เคยแสดงความท้อแท้ให้เห็น มันมอบความรักต่อเจ้าของ และแสดงถึงความสุขตลอดเวลาที่ได้อยู่ร่วมกัน

.

และแล้วถึงเวลาที่ต้องร่ำลาภูเขาที่มันเคยเรียกว่าบ้าน ซึ่งมันดูเศร้าเล็กน้อย แต่ว่านี่คือการเดินทางในชีวิตครั้งแรกของเจ้า Zhile ซึ่งต้องย้ายไปอยู่ที่อเมริกากับ Meri

.

ครอบครัวของ Meri ให้การต้อนรับที่อบอุ่นกับเจ้า Zhile เป็นอย่่างดี ที่ซึ่งเขามีเพื่อนเล่นเป็นสุนัข พร้อมกับน้องสาวและคุณพ่ออีกด้วย

.

แน่นอนว่าพวกเขาสนิทกันอย่างรวดเร็วเลยทีเดียว

.

นี่คือความมหัศจรรย์ของคนและสัตว์ ที่สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างลงตัวจริงๆ

.

มีความสุขมากๆนะเจ้า Zhile โชคดีที่พบกับครอบครัวใหม่ที่แสนอบอุ่น ส่งท้ายด้วยภาพสวยๆและคลิปน่ารักๆกันครับ

.

ใครหล่อกว่ากันนะ

.

.

คลิปน่ารักๆที่แอบน้ำตาซึม T^T

.

ที่มา : Viralnova

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์