หนุ่มน้อยวัย 11 ออกตามหาคุณปู่และช่วยเหลือสุนัขกู้ภัยในเหตุการณ์แผ่นดินไหวใหญ่ในจีน

เมื่อสัปดาห์ก่อนได้เกิดพายุถล่มหมู่บ้านในเมืองเสฉวน ประเทศจีน ทำให้ชาวบ้านกว่า 100 ชีวิตสูญหาย รวมไปถึงสัตว์เลี้ยงต่างๆอีกด้วย ได้มีการจัดตั้งทีมค้นหาและอาสาสมัครร่วม 800 ชีวิต เพื่อช่วยเหลือกู้ภัยในครั้งนี้

.

Xiling เด็กหนุ่มวัย 11 ปี ได้ออกค้นหาคุณปู่ของเขาที่หายไปในเหตุการณ์ครั้งนี้ แต่เนื่องจากมันเป็นเหตุการณ์แผ่นดินไหวขนาดใหญ่ซึ่งมีหินถล่มมากมาย ทำให้การค้นหานี้เป็นไปด้วยความยากลำบาก

.

พวกเขาใช้เวลาในการกู้ภัยมากกว่า 10 ชั่วโมง จากการทำงานติดต่อกันอย่างยาวนานทำให้ความเหนื่อยล้าเริ่มถามหา และเหมือนเจ้าสุนัขที่มากู้ภัยจะเหนื่อยล้า เขาจึงวางมันลงบนแขนให้มันได้นอนหลับได้ระยะหนึ่ง

.

Xiao Zhou หนึ่งในทีมกู้ภัยกล่าวว่า Xiling เป็นเด็กที่มุ่งมั่นและมีจิตวิญญาณที่แน่วแน่ แต่ด้วยความเหนื่อยล้า อาจทำให้เกิดอันตรายแก่คนที่มากู้ภัยได้ เพราะหินที่ถล่มลงมาทั้งคมทั้งอันตรายมากเลยทีเดียว

.

พวกเขาได้พบทั้งคนที่สูญหายและสัตว์เลี้ยงที่พลัดพรากกับเจ้าของอีกด้วย นี้เป็นอีกภาพที่สุนัขกู้ภัยได้ค้นพบสุนัขที่อยู่อีกฝั่ง และช่วยเหลือได้สำเร็จ

.

แม้พวกเขาจะเหนื่อยล้าจากการค้นหาคนที่สูญหาย ทีมกู้ภัยยังไม่หลงลืมจะที่ช่วยกู้ภัยสัตว์เลี้ยงต่างๆ เพื่อส่งคืนให้กับเจ้าของของมันอีกด้วย

.

และตัวแปรที่สำคัญในการค้นหาที่จะขาดไปไม่ได้เลยคือ สุนัขกู้ภัยที่ค้นหาทั้งผู้คนและสัตว์เลี้ยงที่หายไปจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในครั้งนี้

.

หวังว่าชาวจีนจะได้เห็นค่าของน้องหมามากขึ้น และเลิกเทศกาลและกินเนื้อสุนัขกันซะทีนะ เห้ออออ…

.

ที่มา : Bomb01 / veja

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น