Cats

12 เรื่องราวที่ยืนยันว่าแมว เป็นสัตว์เลี้ยงสายเฮฮาอย่างแน่นอน

เมื่อหลายปีก่อน ไม่ค่อยมีใครสนใจที่จะเลี้ยงแมวเลย และพวกมันจะต้องเป็นฝ่ายที่ดูแลตัวเอง ซึ่งเจ้าขนปุยเหล่านี้ก็มักที่จะมีชีวิตที่เป็นของมันเองอยู่เคียงข้างกับคน แต่หลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนไป เราได้มีการจัดการกับการเลี้ยงสิ่งมีชีวิตที่เป็นอิสระเหล่านี้ไว้ และแน่นอนว่าพวกมันก็ยังคงไม่เคยลืมความเป็นอิสระของพวกมันเช่นกัน

พวกเราเข้าใจดีว่า เป็นเรื่องยากที่คนจะตัดสินใจที่จะเลือกเจ้าเหมียวไว้เป็นเพื่อน เจ้าของแมวส่วนใหญ่จากการสำรวจของเรา จำเป็นต้องเรียนรู้วิธีในการดูแลและปรับตัวให้เข้ากับเจ้าเหมียวที่มักจะวางตัวเป็นนายของบ้านเสมอ ลองไปดูเรื่องเล่าเหล่านั้นกันได้เลย

1. แมวของฉันมักจะคอยมาบอกฉันอยู่เสมอ หากมีใครโทรหาฉันในขณะที่อยู่ในห้อง มันรู้ได้อย่างไรน่ะเหรอ? ง่ายมาก ก็แค่หากฉันเข้าไปในห้อง แล้วเห็นมันนอนอยู่บนโทรศัพท์ นั่นหมายความว่าฉันจะต้องมีสายที่ไม่ได้รับ และหากมันวางอุ้งเท้าของมันไว้บนโทรศัพท์ นั่นหมายถึงมีคนส่งข้อความมา

2. มันก็แค่เรียกร้อง อยากได้อาหาร

3. เพื่อนๆ มักจะขอให้ฉันช่วยดูแมวของพวกเขาในบางครั้ง แมวของพวกเขาจะต้องลดความอ้วน ดังนั้นพวกเขาจึงต้องกำหนดให้อาการมันเพียงเล็กน้อย และตรงเวลา ซึ่งในตอน 4 ทุ่มของคืนหนึ่ง ที่ฉันกำลังจะกินพายที่เพิ่งจะเอาออกมาจากตู้เย็น เจ้าแมวก็ได้ตรงมาที่ฉัน และนั่งลงตรงหน้า มันมองมาที่ฉันราวกับจะไม่อนุญาติ เพราะตอนนั้นฉันกำลังอยู่ในช่วงลดความอ้วนและมีน้ำหนักอย่างน้อย 330 ปอนด์ ฉันก็ได้อธิบายให้มันฟังว่า

นี่คือพายกะหล่ำปลีและคิดว่ามันไม่น่าจะชอบ แต่มันก็ยังคงจ้องที่ฉัน นั่นทำให้ฉันไม่สามารถกินพายชิ้นนั้นได้ สุดท้ายฉันจึงกินแค่ลูกอม แต่มันก็ทำแบบเดิมอีกครั้ง นั่นทำให้ฉันเกือบสำลักเพราะวิธีการมองของมัน ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจไม่กินอะไรที่หวานและเป็นอาหารจำพวกแป้งไป 3 วัน แม้ว่าฉันจะชอบกินอาหารประเภทนี้มาก

4. “ เฮ้ เจ้าหนูตะเภา ฟังทางนี้ เพราะฉันจะไม่พูดซ้ำอีกรอบ”

5. ฉันจะไม่เข้านอนจนกว่าจะถึงเวลาตี 5 เพื่อรอให้แมวของฉันหลับสนิทก่อน แต่อันที่จริงแล้ว วันนี้เป็นวันเกิดของมัน และฉันต้องการรอให้มันหลับสนิทเพื่อจะได้วางของขวัญวันเกิดไว้ข้างๆ มัน เพราะในตอนที่มันตื่นขึ้นมา มันจะได้มีความสุข

6. เมื่อเช้านี้ในตอนที่ฉันกำลังทำความสะอาดห้อง มือของฉันไม่ว่าง ทำให้ไม่สามารถเปิดประตูได้ ในตอนนั้นเจ้าแมวของฉันกำลังหลับอยู่บนพื้น ฉันจึงบอกมันว่า “กรุณาเปิดประตูให้หน่อยได้ไม๊ ฉันไม่สามารถเปิดประตูเองได้” และสิ่งที่น่ามหัศจรรย์ที่สุดก็เกิดขึ้น นั่นคือมันฟังฉันรู้เรื่อง มันยืนขึ้น เดินไปที่ประตูด้วยความขี้เกียจ เปิดกลอนประตูด้วยอุ้งเท้าจากด้านล่าง เปิดประตู และเดินกลับไปนอนที่เดิม

7. “ฉันพาเจ้าเหมียวไปเที่ยวด้วยในช่วงวันหยุด และนี่คือสิ่งที่แม่บ้านทำกับมัน หลังจากที่พวกเขาทำความสะอาดห้องพักในโรงแรมของฉันแล้ว”

8. “สุดท้าย ชีวิตฉันมีความสุขมาก”

9. ในที่สุดฉันก็รู้ว่าแมวของฉันเอาของไปซ่อนไว้ที่ไหนบ้าง มีทั้งหูฟังราคา 1.50 ดอลลาร์ และหมากฝรั่ง ดูเหมือนว่ามันจะเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น 17 ปี

10. ฉันมักจะเขานอนในขณะที่ผมยังเปียกหลังจากการอาบน้ำ เจ้าแมวของฉันมักจะปีนขึ้นมาบนหัว และเริ่มเลียที่ผมของฉัน นั่นทำให้ฉันมักจะมีผมทรงใหม่ในตอนเช้าวันรุ่งขึ้น

11. “นี่เป็นวิธีที่เจ้าแมวทำให้ฉันสามารถเดาได้ว่ามันเพิ่งจะวิ่งขึ้นมาจากน้ำ”

12. “เราได้ติดตั้ง Skype ไว้ให้แมวของเรา ทำให้ตอนนี้เราสามารถโทรและคุยกับมันได้จากที่ทำงาน

ถึงตอนนี้คุณนึกออกหรือยังว่า เหตุการณ์ไหนที่ทำให้คุณรู้สึกว่า คุณเองนั่นแหล่ะที่เป็นผู้อาศัย ไม่ใช่เจ้าเหมียวของคุณ!

ที่มา : brightside