Cats

อดีตไร้คนเหลียวแลอยู่ข้างถนน ปัจจุบันกลายเป็นแมวที่มีแต่คนเอ็นดู

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา Jieyan Ow ที่อาศัยอยู่ในประเทศมาเลเซีย เธอได้เดินทางไปรับประทานอาหารกลางวัน และบังเอิญไปเห็นลูกแมวอยู่ข้างถนน จากสภาพทำให้เธอทำอะไรไม่ถูกเหมือนกัน ดังนั้นเธอได้ลองดูสภาพร่างกายภายนอกอย่างช้าๆจึงพบว่าขาของมันบาดเจ็บ และมันดูไร้เรี่ยวแรงแม้แต่จะร้องขอความช่วยเหลือก็ทำไม่ได้

จริงๆแถวนี้ก็เป็นสถานที่ที่คนพลุกพล่านแต่กลับไม่มีใครสนใจมันเลย และเธอพยายามมองหาแม่แมวรอบๆแต่เธอก็ไม่เห็นวี่แวว ในใจเธอคิดว่าไม่สามารถปล่อยลูกแมวไว้ตามลำพังได้ ดังนั้นเธอจึงพยายามอุ้มลูกแมวอย่างระมัดระวังที่สุด และพามันกลับบ้านเธอทันที

เนื่องจากว่าลูกแมวอายุยังน้อยพวกเขาหวังว่ามันจะสามารถฟื้นตัวได้ เธอคิดว่าลูกแมวอายุได้ประมาณ 3 สัปดาห์ และ Jieyan เองก็ไม่ได้เป็นคนที่มีประสบการณ์ในการเลี้ยงแมว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับลูกแมวที่ต้องการการดูแลมากเป็นพิเศษ แต่ว่าเธอก็พยายามหาข้อมูลในอินเตอร์เนตและข้อมูลเหล่านั้นช่วยเธอได้มากจริงๆ

ในช่วงสองวันแรกดูเหมือนว่าลูกแมวจะเจ็บปวดกับบาดแผลจนไม่สามารถจะกินอะไรได้มากนัก ซึ่ง Jieyan ก็คอยอยู่ให้กำลังใจมันตลอดเวลาเพื่อให้มันรู้สึกปลอดภัยและไม่โดดเดี่ยวกับการต่อสู้อาการบาดเจ็บนี้

ในไม่ช้าลูกแมวมีอาการดีขึ้น และเริ่มทานอาหารได้มากยิ่งขึ้น พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Baby Tiger เพราะว่าจิตใจที่ห้าวหาญและลายบนตัวที่คล้ายเสือตัวน้อยๆ

จนกระทั่งสัปดาห์ต่อมา เธอสังเกตได้ว่าขาของ Baby Tiger มีก้อนขนาดใหญ่โผล่ขึ้นมา ดังนั้นพวกเขาจึงคิดว่าไม่น่าจะเป็นเรื่องปกติ จึงได้รีบพามันไปหาสัตวแพทย์ทันที และโชคดีมากที่ยังไม่สายเกินไป ทีมสัตวแพทย์ได้รักษาอาการบาดเจ็บและดูเหมือนเจ้า Baby Tiger จะกลับมาร่าเริงกว่าปกติซะอีก

Baby Tiger ไม่สามารถจะหยุดวิ่งเล่นได้เลย มันทั้งขี้สงสัยและขี้อ้อน Jieyan เป็นอย่างมาก และยังชอบเรียกร้องความสนใจตลอดเวลาอีกด้วย

จนกระทั่ง Baby Tiger อายุได้ 7 สัปดาห์ ขาหลังของมันดีขึ้นมาก และมันสามารถกระโดดได้เหมือนกับแมวตัวอื่นๆ มันสามารถวิ่งไปรอบๆบ้านได้อย่างรวดเร็ว และคนในบ้านก็ภูมิใจเป็นอย่างมากที่สามารถช่วยชีวิตและทำให้มันมีสุขภาพที่แข็งแรงแบบนี้ได้

Jieyan ไม่เคยคาดคิดว่าเธอจะได้ช่วยลูกแมวจากข้างถนนและไม่เคยคิดที่จะเลี้ยงแมวมาก่อน แต่เจ้า Baby Tiger ได้ขโมยหัวใจของเธอไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับ Baby Tiger แล้วเธอเองก็เป็นเหมือนแม่ของมัน เพราะมันเกาะติดหนึบเธอไปทุกที่นั้นเอง

ที่มา : Lovemeow