12 บุคคลที่กล้าเลี้ยงสัตว์แปลก ๆ เกินกว่าคนทั่วไปจะคาดคิด

จากหลาย ๆ การศึกษาพบว่ามันมีความเกี่ยวข้องกันระหว่างลักษณะเฉพาะของคนและสายพันธุ์สัตว์ที่พวกเขาเลี้ยง เป็นที่รู้กันว่าการเลี้ยงสัตว์จะทำให้เรามีสุขภาพทั้งทางจิตใจและทางกายที่ดี แต่มันสามารถทำมาใช้กับสัตว์เลี้ยงทุกชนิดไหม เราได้รวบรวมรูปต่าง ๆ เพื่อที่จะพิสูจน์ว่าสัตว์อะไรก็ตามก็สามารถเป็นสัตว์เลี้ยงได้ตราบใดที่พวกมันมีคนเลี้ยง

1. Theodore Roosevelt’s Josiah

เจ้าแบดเจอร์ตัวน้อยนี้ถูกมอบเป็นของขวัญให้แก่ Theodore Roosevelt ในขณะที่เขากำลังนั่งรถไฟในอเมริกาตะวันตกโดยเด็กหญิงอายุ 12 ปีชื่อ Pearl Gorsuch หลังจากนั้น Roosevelt ได้นำมันกลับมาบ้านและมอบมันให้แก่ลูกชายของเขา เป็นที่รู้กันว่าเจ้า Josiah กัดขาของคนบ้างเป็นบางครั้ง “แต่มันไม่เคยกัดเราที่หน้าเลย” เราคิดว่านั่นคือสัญญาณที่ดีนะ

2. สัตว์ทรงเลี้ยงของพระราชา

จิงโจ้ตัวน้อยนี้ถูกมอบใหเ Elvis Presley โดยบุ๊คกิ้งเอเจนท์ Lee Gordon หลังจากนั้น “พระราชา” ได้บริจาคมันให้กับสวนตัว์เมมฟิส

3. สิงโตของ Tippi Hedren

นักแสดงหญิง Tippi Hedren รวมทั้งสามี และลูก ๆ ของเธอ ได้เลี้ยงสิงโตในบ้านของพวกเขา พวกเขาคิดว่ามันจะช่วยให้ได้เลี้ยงรู้เกี่ยวกับสิงโตมากขึ้น เนื่องจากพวกเขาต้องถ่ายทำภาพยนตร์เกี่ยวกับสิงโตเป็นบางครั้ง

หลังจากนั้น Tippi รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก เธอกล่าวว่า “เธอโง่เกินกว่าที่จะเชื่อได้” ที่ทำให้ครอบครัวของเธออาศัยอยู่ในความไม่ปลอดภัยนี้

4. ตอนฉันยังเด็ก พ่อแม่ไม่ยอมให้ฉันเลี้ยงสุนัข…

เด็ก ๆ ชาวกัมพูชาที่อายุ 3 ขวบทุกคนอายกที่จะมีเพื่อน รูปนี้ถูกถ่ายเมื่อปี 2003 Oeun Sambat กอดเพื่อนรักของเขา งูหลามสาวขนาดยาว 4 เมตรชื่อ Chamreun หรือ “Lucky”
ชาวบ้านต่างเชื่อว่าเด็กชายคนนี้คือลูกชายมังกรกลับชาติมาเกิดและมีพลังเหนือธรรมชาติ

5. ทุกวันนี้โลกของเรามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง

ลูกสิงโตขี้สงสัยสองตัวนี้ ถูกถ่ายไว้เมื่อวันที่ 15 ธันวาคมปี 2005 ในบ้านของ Tatyana Efremova สัตวแพทย์ที่ยูเครน และเธอยังมีสัตว์เลี้ยงสายพันธุ์แปลก ๆ อีกหลายชนิด

6. ไม่มีที่ไหนที่เหมือนบ้าน

รูปนี้ถูกถ่ายในเดือนมกราคมปี 2009 ที่แสดงให้เห็นว่าเจ้าลามะ Socke อายุ 3 ขวบอาศัยอยู่อย่างไรในบ้านของ Nicole Doepper ที่เยอรมันนี เธออาศัยอยู่ที่นั่นตั้งแต่เกิด เนื่องจากถูกตัดขาไปทำให้เธอต้องทรมาณว่าสัตว์ตัวอื่น ๆ

7. สัตว์เลี้ยงทุกตัวควรถูกกอด

ภาพนี้เป็นรูปของวัฒนา ทองจอนและจระเข้ชื่อเค็ง สัตว์เลี้ยงของเขาในปี 2002 ไม่มีใครจินตนาการได้เลยว่ามันจะตัวใหญ่ขนาดนี้ ในตอนที่พ่อของวัฒนาพบมันเมื่สามปีก่อน เจ้าจระเข้กินไก่สดและอาศัยอยู่ในบ้านใกล้ ๆ กับสุนัขสัตว์เลี้ยงสองตัว

8. เด็กผู้หญิงบางคนได้เลี้ยงม้าโพนี่จริง ๆ

ปริ้นเซสเป็นม้าแคระที่ชอบดื่มเบียร์ทุกวันอาทิตย์และร่วมกินอาหารกับเจ้าของของเธอ ในทางกลับกันเธอช่วยรักษาอาการป่วยของ Clarissa ที่ป่วยเป็นโรคสมองพิการ รูปนี้ถูกถ่ายในเดือนสิงหาคมปี 2004 Clarissa อายุ 10 ขวบกำลังร่วมทานอาหารกับสัตว์เลี้ยงของเธอ

9. จะมีอะไรดีไปกว่าการถูกเลียในมันแย่ ๆ ล่ะ

ภาพนี้ถูกถ่ายในปี 2005 ที่ Dhaka Jatra ลิงคือสัตว์เลี้ยงเหมือนกับสุนัข มันกำลังเลียเจ้าของของมันอยู่

10. คงจะรู้สึกแปลก ๆ นะ ถ้ากินสเต็กเป็นอาหารเย็นกับสัตว์เลี้ยงชนิดนี้…

ภาพนี้แสดง Jim Sautner และสัตว์เลี้ยงของเขา Bailey D. Buffalo ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2004 เจ้า Bailey ถูกเลี้ยงโดย Sutner และภรรยาของเขา ตั้งแต่มันยังเป็นลูกวัว
มันชอบที่จะเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวและสนุกไปกับทุกวันที่ได้เข้ามาเดินทั่วบ้านของพวกเขา

11. อย่างที่ Laird Hamilton กล่าว “เราทุกคนเท่าเทียมกันภายใต้คลื่น”

ขณะนี้เรากำลังมอง Domingo Pianezzi และอัลปาก้าของเขา Pisco ในเมือง Lima เดือนมีนาคมปี 2010 โดย Pianezzi เป็นโค้ชเซิร์ฟมากความสามารถ และ Pisco ก็เป็นนักเรียนดีเด่นเสียด้วย

12. ใครจะอยากได้ม้าล่ะ ในเมื่อคุณขี่จระเข้ได้ โดยเฉพาะถ้าคุณตัวเล็กมากพอล่ะก็…

รูปนี้ถูกถ่ายที่ฟาร์มจระเข้ใน Los Angeles ปี 1920 ซึ่งมันดูน่าเหลือเชื่อสุดๆไปเลยว่าไหมล่ะ

คุณรู้จักสัตว์เลี้ยงแปลก ๆ ชนิดอื่นอีกไหม หรือตอนนี้คุณกำลังเลี้ยงมันอยู่ ลองแชร์เรื่องราวของคุณที่คอมเมนต์ข้างล่างนี้สิ!

ที่มา : Brightside