Cats

ลูกแมวจรตัวจิ๋วใช้เท้าตะกุยผนังร้านค้า หวังได้เจอใครสักคนที่รักจริง

ครอบครัวหนึ่งได้ช่วยลูกแมวจรจัดไว้และพยายามหาบ้านให้มัน แต่กลับต้องคิดใหม่เมื่อพบว่าแมวของตัวเองรับเจ้าแมวน้อยไปปกป้องและดูแลมันเป็นอย่างดี เจ้าลูกแมวผอมบางเร่ร่อนไปแถวๆร้านขายไม้ใน Long Beach California พร้อมกับร้องเหมียวๆขอความช่วยเหลือไม่หยุดหย่อน

เจ้าของร้านขายไม้มีชื่อว่า Justin LaRose ได้ยินเสียงร้องที่ราวกับอ้อนวอนให้ช่วยของเจ้าตัวน้อย และพบว่ามันกำลังใช้อุ้งเท้าเล็กๆตะกุยผนังพยายามที่จะเข้ามาในร้าน Justin เล่าว่า “ตัวของมันเต็มไปด้วยคราบสี ผมได้ยินเสียงร้องของมันครั้งหนึ่งแล้วรู้เลยว่า นี่มันไม่ปกติ ลูกแมวต้องการความช่วยเหลืออย่างมาก” เขาอุ้มลูกแมวขึ้นมาแล้วพบว่ามันช่างสกปรกและซูบผอมเอามากๆ เจ้าตัวเล็กก็เริ่มส่งเสียง Purr อย่างมีความสุข มันแสดงออกว่ารู้สึกดีที่ได้รับความช่วยเหลือ

หลังจากพาไปพบสัตวแพทย์ ในที่สุดเจ้าตัวเล็กกลายเป็นแมวที่สะอาดสะอ้าน ร่าเริง พร้อมกับได้รับอาหารลงในพุงน้อยๆหลังจากที่อดมานาน

justin และภรรยาของเขา kristin มีแมว 3 ตัวและสุนัข 1 ตัวอยู่ที่บ้าน และ มีแมวซึ่งเลี้ยงไว้เป็นรปภ.ที่ร้านของพวกเขาอีก 1 ตัว

พวกเขาจึงตัดสินใจที่จะดูแลเจ้าลูกแมวไปเรื่อยๆจนกว่าจะหาบ้านที่เหมาะกับมันได้

แผนของพวกเขาคือช่วยให้เจ้าตัวเล็ก (ซึ่งตอนนี้ถูกตั้งชื่อว่า Cru) ปรับตัวให้ชินกับชีวิตแมวบ้านและการมีครอบครัวโดยได้รับความช่วยเหลืออย่างอบอุ่นจาก

แมวและสุนัขเจ้าของบ้าน ยิ่งไปกว่านั้น เจ้า Ollie แมวสีส้มอายุ 6 ขวบเป็นตัวที่ตื่นเต้นกว่าตัวอื่นและแทบจะทำเกินหน้าที่ในการดูแลน้องใหม่

ปกติแล้ว Ollie ไม่ค่อยจะเป็นแมวที่ว่านอนสอนง่ายเท่าไหร่นักตอนที่เข้ามาเป็นสมาชิกในบ้าน kristen เล่าว่า “ต้องใช้เวลา 4 ปีและความอดทนมาก ซึ่งมากกว่าที่เราคาดไว้ แต่ในที่สุดมันก็ยอมเชื่อง มันชอบเล่นกับสุนัขแต่ไม่ค่อยเป็นมิตรกับแมวด้วยกัน”

แต่ภายในวันนั้นเองที่เจ้า Cru ตัวน้อยพึ่งย้ายเข้ามา พวกเขาก็ต้องตะลึงในสิ่งที่เห็น เมื่อเจ้า Ollie เข้ามารับเจ้าตัวน้อยไปอยู่ในการคุ้มครองของมันในทันที และแสดงท่าทีอ่อนโยนต่อเจ้าตัวน้อยอย่างมาก ซึ่งคู่สามีภรรยาไม่เคยเห็นด้านนี้ของมันมาก่อน

มันช่างอ่อนโยนและเป็นมิตรต่อน้องใหม่ตัวจิ๋ว โดยมองข้ามท่าทีเด๋อด๋าของแมวจรที่ไม่เคยมีบ้าน มันดูแลเจ้าตัวจิ๋วอย่างดี

kristen บอกอีกว่า “มันแปลกมากที่เห็นพวกมันอยู่ด้วยกันเหมือนคู่หู และมันอ่อนโยนต่อเจ้า Cru เสมอ แม้ว่าในบางครั้งเจ้า Cru จะดื้อกับมัน”

เจ้า Ollie รับเจ้า Cru น้อยเป็นน้องชายและตนเป็นพี่ชาย คอยดูแลเสมอเพื่อให้เจ้าจิ๋วรู้ว่ามีมันมีที่พึ่งนะ

พวกมันกินด้วยกันและซุกอยู่ด้วยกันเวลานอน เมื่อมีเจ้า Ollie อยู่ข้างๆ เจ้าจิ๋วก็เติบโตอย่างมั่นใจโดยมีพี่ชายเป็นแบบอย่าง คู่สามีภรรยาคิดว่าควรหาบ้านที่เหมาะสมให้มัน แต่เจ้าจิ๋วได้เจอแล้ว

“เจ้าตัวจิ๋วเติบโตไปพร้อมกับสัตว์เลี้ยงของผมในอพาร์ตเม้นท์ ผมล้มเหลวในการหาบ้านใหม่ให้มัน แต่ผมภูมิใจนะ” justin บอกอย่างภาคภูมิใจ

เจ้า Ollie สอนสิ่งต่างๆของการเป็นแมวบ้านให้เจ้าจิ๋ว และอยู่ใกล้ๆเสมอเมื่อมันต้องการให้ปลอบโยน เมื่อ Cru อายุครบ 6 เดือน มันโตเร็วมากๆ และมิตรภาพที่มันและเจ้า Ollie มีก็เหนียวแน่นขึ้นกว่าเดิมซะอีก

“ฉันไม่คิดเลยว่า Ollie จะมีคู่ซี้ได้แบบนี้” kriste nกล่าว “มิตรภาพของพวกมันช่างเป็นอะไรที่มหัศจรรย์”

ที่มา : Lovemeow