กู้ภัยสัตว์สุดช็อก เจอลูกหมาไร้ขน 5 ตัว แทบหมดลมหายใจข้างถนน คาดโดนปล่อยทิ้งเป็นกลุ่ม

เรื่องราวของพลเมืองดีที่อาศัยอยู่ในไวน์แลนด์ รัฐนิวเจอร์ซีย์ ที่กำลังขับรถไปตามถนนในวันธรรมดาๆ แต่แล้วเขาก็ได้เห็นสิ่งที่น่าเศร้าที่สุดนั้นก็คือสุนัขข้างถนนห้าตัวที่ไม่มีขนตามตัวเลย ซึ่งเห็นได้ชัดว่าพวกมันถูกทิ้งให้เผชิญชะตากรรมโดยไม่มีโอกาสรอดชีวิตเลย ดังนั้นเขาจึงไม่สามารถที่จะขับรถผ่านไปเฉยๆได้

พลเมืองดีจึงได้ติดต่อไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ท้องถิ่น เซาท์นิวเจอร์ซีย์ ซึ่งพวกเขาตอบรับการมาช่วยเหลือ และส่งเจ้าหน้าที่มารับตัวสุนัขทั้งหมดอย่างรวดเร็ว ดูแค่เพียงภายนอกพวกเขาก็รู้เลยว่าพวกมันกำลังย่ำแย่ และน่าจะโดนทิ้งจากคนเดียวกัน ดังนั้นทีมช่วยเหลือจึงพาพวกมันไปโรงพยาบาลสัตว์ก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งสุนัขทุกตัวเป็นโรคผิวหนังหรือโรคเรื้อน อีกทั้งยังติดเชื้อบริเวณดวงตาอีกด้วย และสุนัขทุกตัวผอมแห้งมาก

หลังจากที่ตรวจร่างกายเสร็จเรียบร้อยแล้ว พวกมันก็ถูกส่งตัวมาที่ศูนย์พักพิงสัตว์ และถึงแม้พวกมันจะผ่านเรื่องราวแย่ๆมา แต่ดูเหมือนว่าจิตใจของพวกมันก็ยังคงเป็นสุนัขตัวน้อยๆที่เป็นมิตรและเล่นกับผู้ช่วยชีวิตของพวกมันด้วยความรัก

Kathleen Leary ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการสำหรับศูนย์พักพิงสัตว์ท้องถิ่น เซาท์นิวเจอร์ซีย์ บอกว่า “ลูกสุนัขทุกตัวน่ารักมากๆ พวกมันกระดิกหาง จูบและเลียใบหน้าของพวกเรา ถึงแม้ว่าพวกมันจะอยู่ในสภาพที่ไม่ดีแบบสุดๆเลยก็ตาม”

ลูกสุนัขเหล่านี้มีอายุราว 5 เดือนครึ่ง และน่าเป็นลูกผสมของสายพันธุ์ เคน คอร์โซ่ อย่างไรก้ตามพวกเขาไม่มั่นใจเท่าไร เพราะว่าร่างกายของมันไม่มีขนเลย อีกทั้งยังมีรูปร่างผอมเกินไปอีกด้วย ดังนั้นพวกเขาจึงเริ่มเยียวยารักษาทั้งร่างกายและจิตใจให้กับลูกสุนัขเหล่านี้ ซึ่งพวกเขาดูแลรักษาอย่างใกล้ชิด ทั้งอาบน้ำ หยอดตา และตรวจสุขภาพโดยรวมทุกสัปดาห์อีกด้วย

ตอนนี้ลูกสุนัขทุกตัวปลอดภัยและอยู่ในความดูแลของมืออาชีพ พวกเขาตัดสินใจตั้งชื่อพวกมันตามตัวละครในเกมส์มาริโอ้ ซึ่งประกอบด้วย Mario, Luigi, Bowser, Daisy และ Princess Peach และสุนัขทุกตัวก็มีความอ่อนโยนมาก

ศูนย์พักพิงสัตว์หวังว่าพวกมันจะฟื้นฟูสภาพร่างกายให้หายเป็นปกติได้ภายในระยะเวลาหนึ่งเดือน ก่อนที่จะเตรียมตัวหาบ้านใหม่ให้กับพวกมัน แต่อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับการฟื้นฟูร่างกายของลูกสุนัขทุกตัวว่าเป็นไปด้วยดีมากน้อยขนาดไหน ทั้งหมดเพื่อให้แน่ใจว่าลูกสุนัขเหล่านี้จะได้มีบ้านที่ดีและอบอุ่น และไม่ต้องกังวลที่จะต้องถูกทิ้งไว้ข้างถนนอีกครั้ง

ที่มา : Thedodo