เหมียวเบิ้มแอบย่องเบาไปปขโมยข้าวหมา แต่ดันถูกจับได้เพราะพุงติดประตู

การเอาชีวิตรอดในโลกกว้างสำหรับสัตว์เลี้ยงเป็นเรื่องท้าทายที่สุดเพราะพวกมันคุ้นเคยกับชีวิตที่สะดวกสบายภายในบ้าน แต่มีแมวบ้านตัวหนึ่งที่กลายมาเป็นแมวจรจัดซึ่งไม่เพียงสามารถเอาชีวิตรอดในโลกกว้างได้เท่านั้น มันยังคงรักษาน้ำหนักตัวให้อ้วนท้วนสมบูรณ์มากกว่าแมวปกติถึง 10 กิโลกรัม

แล้วเจ้าเหมียวรักษาน้ำหนักตัวได้ดีขนาดนี้ได้อย่างไรทั้งที่ไม่มีใครให้อาหารมัน Barbara Baugnon ผู้อำนวยการด้านการสื่อสารและการตลาดของ the Oregon Humane Society หรือ OHS บ้านพักพิงสำหรับสัตว์ไร้บ้าน กล่าวว่า “มันแอบย่องเข้าไปในโรงจอดรถของผู้หญิงคนหนึ่งเพื่อขโมยอาหารสุนัขกิน”

วันแล้ววันเล่าที่เจ้าเหมียววางแผนขโมยอาหารสุนัขจนสำเร็จ แต่แล้ววันหนึ่งมันถูกจับได้เพราะตัวมันติดแหงกอยู่กับประตูสุนัขที่มันใช้เป็นทางผ่านเข้าถึงอาหาร เจ้าของบ้านจึงโทรแจ้ง OHS ให้มาช่วยเจ้าเหมียวออกจากประตูและพามันยังบ้านพักพิงสัตว์

ในวันนั้นเจ้าเหมียวถูกพาไปที่ OHS และถูกเรียกว่า Goliath นักข่าวท้องถิ่นให้ความสนใจและเข้ามาทำข่าวเกี่ยวกับมันทำให้มันกลายเป็นดาราทั้งที่ยังไม่ข้ามคืน

“ไม่บ่อยนักที่จะมีแมวที่ตัวหนักเข้ามาที่บ้านพักพิง” Baugnon กล่าว “มันเป็นเด็กดี ชอบให้คนสนใจ และชอบการกินเป็นที่สุด” ทุกคนที่ได้เจอ Goliath ต่างหลงรักมันกันหมด

“ฉันไม่รู้ว่าเพราะอะไร..แต่ผู้คนในพอร์ตแลนด์ต่างตื่นเต้นในตัวมัน” Baugnon กล่าว “พวกเค้าอาจรักเพราะมันเป็นแมวอ้วน”

เจ้าของ Goliath เห็นเรื่องราวของมันทางทีวีในคืนนั้นและจำได้ทันทีว่านั้นคือแมวของเค้า วันรุ่งขึ้นเค้าเดินทางมาที่ OHS พร้อมแสดงรูปภาพเป็นหลักฐานว่าเค้าเป็นเจ้าของจริงๆ “หลังจากเจ้าของมาแสดงตัวเราก็พบว่าเจ้าเหมียวชื่อว่า Hercules” Baugnon กล่าว

เมื่อ 6 เดือนก่อนเจ้าของ Hercules ต้องเดินทางไปปลูกถ่ายตับที่แคนาดา และในช่วงนั้นเองที่มันหนีจากคนเลี้ยงดูออกจากบ้านไป เหตุผลเดียวที่เจ้าของ Hercules สามารถผ่านความเจ็บป่วยมาได้เพราะความรักที่เค้ามีต่อแมวของเค้า

ถึงแม้ว่า Hercules จะอยู่ที่ OHS แค่เพียงคืนเดียวแต่มันกับเจ้าของก็กลายเป็นขาประจำที่คอยมาประจำการที่ OHS ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ประสานงานและทำโครงการเกี่ยวกับการบริจาคอวัยวะและการออกกำลังกายในแมว

น่าเสียดายที่ปัจจุบันทั้ง Hercules และเจ้าของได้เสียชีวิตลงแล้ว แต่เรื่องราวของทั้งคู่ยังคงถูกเผยแพร่ในโลกอินเตอร์เน็ตให้ผู้ที่หลงรักแมวอ้วนได้ชื่นชมต่อไป..

ขอบคุณที่มา : thedodo