Others

7 สัตว์เลี้ยงที่ช่วยชีวิตเจ้าของได้ราวกับปาฏิหาริย์

การมีสัตว์เลี้ยงที่บ้านสามารถให้ความสุขเล็ก ๆในชีวิตประจำวันได้ ทำให้เรารักพวกมันแบบไม่มีเงื่อนไข และเมื่อพวกมันทำอะไรที่เราไม่สามรถอธิบายพฤติกรรมนั้นได้ ทำให้เราประหลาดใจได้เสมอ ไม่กี่คนที่จะรู้ว่าสัตว์เลี้ยงเหล่านี้สามารถช่วยชีวิตเจ้าของได้ แต่ความจริงแล้วมีหลายกรณีที่สัตว์เลี้ยงได้พิสูจน์ว่าพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อปกป้องครอบครัวของพวกมัน  สัตว์เลี้ยงเหล่านี้ไม่ต้องการพลังวิเศษเพื่อจะช่วยชีวิตเจ้าของของพวกมัน

1.Pudding

Ethan และแม่ของเขา Amy ที่เป็นทุกข์จากโรคเบาหวาน เดินผ่านบ้านพักพิงสัตว์ไม่มีเจ้าของ ในตอนนั้นพวกเขาได้พบกับเจ้า Pudding และเพื่อนของมัน Wimsy ได้ทำให้พวกเขาตกหลุมรัก และรับพวกมันไปเลี้ยง เมื่อกลับถึงบ้าน พวกมันก็ใช้เวลาไม่นานเลยในการปรับตัวกับบ้านใหม่ จากนั้นไม่นาน จู่ ๆ Amy ก็เกิดอาการเส้นเลือดในสมองแตก เพราะอาการป่วยของเธอ

เจ้า Pudding รับรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นและไม่ลังเลที่จะทำอะไรซักอย่าง มันพยายามปลุกเธอโดยนั่งบนหน้าอกเธอ เมื่อเห็นว่าไม่ได้ผล จึงเริ่มเกาและบีบหน้าเธอเพื่อให้เธอตอบสนอง อย่างไรก็ตาม Amy ไม่สามารถขอความช่วยเหลือจากลูกชายได้ Pudding จึงวิ่งไปที่ห้องของ Ethan มันนั่งบนเตียงเขาจน Ethan ตื่นและรับรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น จึงได้โทรเรียกรถฉุกเฉินได้ทัน

2.Bandit

Bandit เป็นแมวอายุ 15 ปี มันอาศัยอยู่กับครอบครัวที่มี หมา 3 ตัว และ แมว 9 ตัว รวมทั้งหนู gerbils และหนู hamsters อีกจำนวนหนึ่ง ใน Lincolnshire, UK Marie Smith เป็นเจ้าของแมวตัวนี้ ได้บอกกับ BBC ว่าขณะที่เธอและสามีเข้านอนเหมือนที่ทำในทุกคืน จนกระทั่ง Bandit เริ่มทำตัวแปลกๆ มันเข้ามาหา Marie และเริ่มเกาใบหน้าเธอเพื่อปลุกให้ตื่น และเตือนเธอว่าครัวกำลังลุกไหม้ เมื่อ Marie รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เธอก็ปลุกสามีของเธอ David และช่วยกันพาสัตว์เลี้ยงทั้งหมดออกจากบ้านได้อย่างปลอดภัย รอดับเพลิงมา โชคดีที่ไฟไม่ได้ลามออกไปนอกห้องครัว

3.Figo

Audrey เป็นหญิงตาบอด อายุ 60 กว่าปี ซึ่งในตอนจะไปเดินเล่นบนถนนใน New York กับเจ้า Figo สุนัขนำทางพันธุ์ golden retriever ที่แสนซื่อสัตย์ ในตอนนั้นเองที่รถโรงเรียนกำลังมุ่งหน้าผ่านมา คนขับรถไม่ได้สังเกตเห็น Audrey ที่เดินอยู่กลางถนน เจ้า Figo รู้ว่าคนขับจะไม่หยุดรถ มันก็เอาตัวเองเข้าไปรับแรงความเสียหายแทน Audrey หลังจากฟื้นตัวจากการผ่าตัดขา ยังโชคดีที่มันปลอดภัยและได้กลับบ้าน

4.Darby

James White จาก Sonoma County, California กำลังตกปลาอยู่ที่ Bodega Bay’s shore ขณะที่หมาของเขาอยู่ในรถที่จอดไว้ห่างออกไปไม่กี่ฟุต ในตอนนั้นเขารู้สึกว่าสายเบ็ดของเค้าตึงขึ้น เขาเริ่มดึงเข้ามาจนกระทั่งพบว่าสิ่งที่ติดเบ็ดคือฉลามขาวยักษ์ยาว 6 ฟุต มันกำลังว่ายเข้ามาหา

ขณะที่ James พยายามจะเอาตะขอออก ฉลามก็จู่โจมเข้าที่ข้อเท้าของเขา ทำให้ James ล้มลงและไม่สามารถลุกหนีไปได้ ในตอนนั้นเองที่ Darby ได้ยินเสียงและออกจากรถมา มันพยายามฟัดเหงือกฉลาม เมื่อเห็นว่าไม่ได้ผล Darby จึงงับหางเจ้าฉลามและลากมันออกจาก James นั่นทำให้ James รอดชีวิต

5.Axel

ชายคนหนึ่งมาที่บ้านของนาง Ackerley เธอนึกว่าเขาเป็นคนแปลกหน้ามาถามทาง เธอจึงเปิดประตูที่สวน ทันใดนั้น ชายคนนั้นก็เข้ามาปล้นเอากระเป๋าของเธอ เขาทำร้ายเธอโดยการตีไปที่หัวของเธอ คนร้ายไม่ได้สนใจเจ้า Axel สุนัขพันธุ์ Akita ที่อยู่กับสุนัขพันธุ์ German shepherd อีกตัว พวกมันรู้สึกได้ว่าเจ้าของตกอยู่ในอันตราย มันพุ่งเข้าไปที่ผู้บุกรุกทำให้เขาล้มลงกับพื้น จากนั้นก็งับแขนของคนร้าย เจ้า Axel สามารถปกป้องนาง Ackerley ไว้ได้ เธอภูมิใจในตัวมันสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์ของเธอมาก

6 Gracie

Annette จาก Wisconsin, US เกือบเสียชีวิตจากพิษคาร์บอนมอนอกไซด์ในขณะที่ Kevin สามีของเธอกำลังหลับ พวกเขาได้รับการช่วยเหลือจาก Gracie ลูกแมวสีน้ำตาลน่ารักของพวกเขาซึ่งเตือน Kevin ว่ามีบางอย่างร้ายแรงเกิดขึ้นในบ้านของเขา Kevin รู้สึกประหลาดใจเพราะ Gracie มักไม่เคยเข้าไปในห้องนอนของเขา แต่คืนนี้เขาถูกมันเข้ามาปลุก เมื่อตื่นขึ้นมาเพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้นเขาสังเกตเห็นว่า Annette กำลังนั่งอยู่บนเก้าอี้เธอมีอาการวิงเวียน หลังจากที่เขาโทรขอความช่วยเหลือแล้ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงก็มาถึงและตระหนักว่าระดับคาร์บอนมอนอกไซด์ในบ้านนั้นสูงมากและถ้าไม่ได้เจ้า Gracie คงแย่ไปแล้ว

7.Kelsey

ที่ Michigan มีชายที่ชื่อ Bob อาศัยอยู่คนเดียวในบ้าน เขาตัดสินใจจะออกไปข้างนอกในขณะที่อากาศหนาวเย็นเพื่อไปเก็บฟืนเตรียมฉลองวันส่งท้ายปีเก่า จู่ๆ เขาก็ลื่นล้ม ส่งผลให้กระดูกที่คอร้าว และโชคร้ายที่แม้ว่าเขาจะร้องขอความช่วยเหลือเพื่อนบ้านของเขาก็ไม่ได้ยิน เจ้า Kelsey สุนัข golden retriever อายุ 5 ปี อยู่ที่นั่นกับเขาตลอด 20 ชั่วโมง

มันคอยอยู่ใกล้ๆ เพื่อทำให้เขาอบอุ่น เมื่อมันเห่าจนมีบางคนได้ยินและเข้ามาช่วย เมื่อถึงโรงพยาบาล เขามีภาวะตัวเย็นเกิน แต่ไม่ได้ถึงขั้นมีภาวะผิวหนังถูกทำลายจากความเย็นจัด และเขาซึ้งใจที่ Kelsey คอยอยู่ข้างๆ เพื่อทำให้เขาอบอุ่น

ที่มา : Brightside