Cats

หนุ่มคิดว่าแมวของเขาถูกรถชน จึงฝังดินไว้หลังบ้าน ก่อนรุ่งเช้านายท่านจะเดินมาทักทายเฉย

ย้อนกลับไปเมื่อสามปีที่แล้ว แมวดำที่มีชื่อว่า Loki ซึ่งเป็นแมวจรจัดอยู่ในขณะนั้นได้พบกับชายหนุ่มที่มีชื่อว่า Nathan Sonoras ซึ่งทั้งคู่สนิทสนมกันอย่างรวดเร็ว และกลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด Loki เป็นแมวที่มีนิสัยน่ารัก อ่อนโยน มันชอบกระโดดขึ้นมานั่งบนตักและกอดฉันเอาไว้

ถึงแม้ว่า Loki จะได้อาศัยอยู่ในบ้านกับ Nathan แต่ว่ามันก็ยังคงชอบผจญภัยอยู่ข้างนอกบ้านเสมอ มันชอบที่จะเดินเล่นแถวบ้านในทุกๆวัน และ Nathan คิดว่าการปล่อยให้มันมีอิสระคือความสุขที่แท้จริงของมัน อย่างไรก็ตามเมื่อไม่นานมานี้ Nathan คิดว่าความสัมพันธ์ของเขากับ Loki ต้องสิ้นสุดลงไปซะแล้ว

เมื่อสัปดาห์ก่อนเขากำลังขับรถกลับบ้านในเวลากลางคืน และพบว่ามีวัตถุสีดำอยู่บนพื้นถนน ในตอนแรกเขานึกว่าหมวกไหมพรมตกอยู่ แต่เมื่อเข้าไปใกล้ก็พบว่าเป็นแมวดำ ในตอนนั้นความคิดที่เข้ามาในหัวเลยคือเจ้า Loki เพื่อนสนิทของเขานอนอยู่ตรงนั้น

Nathan วิ่งเข้าไปและอุ้มแมวตัวดังกล่าวขึ้นมาพร้อมน้ำตาที่ไหลอาบแก้ม และพบว่ามันหยุดหายใจไปแล้ว เขารีบโทรหาแฟนสาวทันที พร้อมกับตรวจสอบที่เกิดเหตุ จึงสันนิษฐานได้ว่ามันถูกรถชน มันเป็นเรื่องไม่น่าเชื่อในตอนนั้น Nathan ร้องไห้พร้อมกับพูดกับตัวเองว่า “Loki ได้จากฉันไปแล้ว”

หลังจากนั้น Nathan และแฟนสาวของเขาก็พาร่างแมวเข้าไปที่สวนหลังบ้าน และก็จัดทำพิธีศพเล็กๆให้กับเพื่อนที่สนิทที่สุดของเขา ด้วยการขุดหลุมเพื่อฝังร่างไว้ใต้ต้นไม้ที่งดงาม Nathan ร้องไห้และเล่าประสบการณ์ชวนนึกถึงอดีตที่เขากับ Loki มีร่วมกันให้กับแฟนสาวได้ฟัง เหมือนกับว่ามันเป็นการระบายความโศกเศร้าเสียใจที่เขาได้เจอในคืนวันนั้น หลังจากนั้นเขาก็บอกลา Loki และหวังว่ามันจะไปวิ่งเล่นอยู่บนสวรรค์อย่างมีความสุข

ในตอนนั้นเป็นเวลาประมาณเที่ยงคืน Nathan และแฟนสาวก็ไว้ทุกข์ให้กับ Loki และในใจก็ยังทำใจไม่ได้และคิดถึงตอนที่มันยังมีชีวิตอยู่ จนกระทั่งเช้าวันรุ่งขึ้น Nathan ต้องตื่นแต่เช้าเพื่อไปส่งคุณพ่อไปทำงาน ซึ่งคุณพ่อและคุณแม่ของเขาอาศัยอยู่บ้านตรงกันข้าม ดังนั้นพวกเขาก็รู้จัก Loki เป็นอย่างดี Nathan จึงบอกเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้คุณพ่อและคุณแม่ของเขาฟัง และในตอนนั้นเขาก็ได้ยินเสียงแมวร้อง ซึ่งมันเป็นเสียงของเจ้า Loki

เจ้า Loki ทำตัวเหมือนกับว่าเพิ่งกลับมาจากการเดินเล่นในตอนเช้า ทำให้ Nathan ตกใจมาก ซึ่งเขาก็บอกคุณพ่อว่าได้ฝังแมวดำที่มีลักษณะเหมือนกับเจ้า Loki ไว้ใต้ต้นไม้ในสวนหลังบ้าน แต่ในความน่าเหลือเชื่อนี้ทำให้เขารู้สึกมีความสุขอย่างบอกไม่ถูกเช่นเดียวกัน

Loki ยังคงมีชีวิตอยู่จริงๆ เขาอุ้มมันขึ้นมาและกอดเอาไว้ มันเป็นความรู้สึกที่อธิบายไม่ได้ Nathan นอนคิดเมื่อคืนว่าอยากให้ Loki จากโลกคู่ขนานมาหาเขาก็ได้ แต่ไม่คิดว่าความคิดของเขาจะกลายเป็นว่า Loki ตัวจริงจะกลับมาหาเขาแบบนี้

อย่างไรก็ตาม Nathan บอกว่าแมวที่เขาฝังไปมีลักษณะเหมือนกับเจ้า Loki และในตอนนั้นมันก็มืดมากด้วยสถานการณ์ สถานที่ และองค์ประกอบต่างๆ ทำให้เขาเข้าใจผิดไป ซึ่งเขาหวังว่าจะแบ่งปันเรื่องราวนี้ให้กับเจ้าของแมวดำตัวนั้นได้รับรู้ และขอแสดงความเสียใจกับเขาด้วย

ที่มา : Thedodo