Cats

7 วิธีรักษาแผลใจที่จะช่วยให้ตัวคุณเองดีขึ้น เมื่อเวลาเสียแมวที่รักไป

ประสบการณ์อันแสนเลวร้ายอีกหนึ่งอย่างคือการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก แมวก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสมาชิกของครอบครัวเรา เมื่อวันที่อยู่ด้วยกันมีเรื่องราวดีๆมากมาย แต่ต้องมีซักวันที่พวกเราจะต้องจากกัน งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา ถึงแม้ว่ามันจะอยู่ได้ยาก แต่เราก็ต้องอยู่ให้ได้

.

7 เรื่องต่อไปนี้จะช่วยให้ตัวคุณเองดีขึ้น เมื่อเวลาเสียแมวที่รักไป ด้วยความรักนะเหมียว

fik0

.

1. ฉลองให้กับแมวที่รักที่เคยมีชีวิตที่ดีร่วมกับเรา

fik1

.

ในช่วงเวลาที่เพิ่งศูนย์เสียแมวที่รักไป เราคงติดอยู่ในภาวะความโศกเศร้าอาจจะกินไม่ได้ นอนไม่หลับ แต่เราไม่สามารถอยู่ในสภาวะแบบนี้ไปตลอดได้ เราควรมองมุมกลับ สร้างทัศนคติที่ดี และมองว่าความตายเป็นเรื่องธรรมชาติ เราสร้างความสุขให้มันได้อย่างเต็มที่เมื่อมันยังมีชีวิตอยู่แล้ว

.

การฉลองอาจดูว่าเป็นการไม่เคารพแมวที่รักเราเท่าไร เราอาจเว้นระยะซักช่วงหนึ่ง แต่ว่าการฉลองในครั้งนี้เพื่อให้เราจดจำสิ่งที่ดีๆที่เคยเกิดขึ้นกับแมวที่รัก การมีความสุขร่วมกัน เรื่องราวตลกต่างๆ ด้วยทัศนคติที่เป็นบวกนะครับ

.

หากแมวที่รักของเราบอกกับเราได้ คงจะบอกว่าให้ใช้ชีวิตให้มีความสุขเหมือนกับตอนที่อยู่ร่วมกับฉันเถอะ

.

2. หาใครซักคนที่เข้าใจ หรือคนหัวอกเดียวกัน

fik1-1

.

การหาคนที่เข้าใจการสูญเสียแมวที่รักมาช่วยเยียวยาหัวใจนั้นเพื่อหาคนหัวอกเดียวกัน เพื่อที่เราจะได้ระบายบางสิ่งบางอย่างออกไปบ้าง ไม่ใช่ว่าเก็บไว้อยู่คนเดียว เก็บตัวอยู่ในห้องมืด ตัดขาดสังคมไปเลย

.

ถ้าเกิดว่าเราระบายกับคนที่ไม่ใช่คนหัวอกเดียวกัน คำตอบที่ได้คือ “ก็แค่แมวตัวหนึ่ง” เราอาจจะเฮิร์ทหนักกว่าเดิม หรือมีมวยกับเพื่อนคนนั้นเลยก็ได้นะเหมียว

.

3. ใช้เวลาในการอยู่คนเดียว (ถ้าคุณต้องการมันนะ)

fik2-1

.

ถ้าคุณต้องการเวลาในการอยู่คนเดียว มันเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ แต่อย่านานนัก เพราะว่าการเยียวยาของทุกคนไม่แตกต่างกัน บางคนอยากระบายหรือบางคนอยากอยู่คนเดียว สุดท้ายคนที่เยียวยาได้ดีที่สุดก็คือตัวของเราเอง

.

4. การร้องไห้หรือแสดงความโศกเศร้า เป็นธรรมชาติของมนุษย์ที่สามารถเยียวยาจิตใจได้

fik4

.

บางเวลาคุณอาจโศกเศร้าเสียใจกับเรื่องที่มันจะเกิดขึ้นอยู่แล้ว ตัวคุณเองก็รู้อยู่เต็มอกว่าจะต้องมีวันนี้และมันก็เกิดขึ้นจริงๆ เราสามารถเตรียมใจล่วงหน้าได้หรอกเหมียว

.

ฉะนั้นเมื่อทุกอย่างมันเกิดขึ้น เราก็แค่ปล่อยไปตามธรรมชาติของมัน ร้องไห้เสียใจโศกเศร้าเพียงใดก็ปลดปล่อยมันออกมา ส่วนวิธีการแสดงออกขึ้นอยู่กับตัวบุคคลเพียงแต่อย่าทำร้ายตัวเองหรือสร้างความเดือดร้อนให้คนรอบข้างก็พอเหมียว

.

5. สูดหายใจลึกๆ

lg_1168821_1291945930

 .

มันเป็นเทคนิคการผ่อนคลายกระบวนการหนึ่งของโยคะ เมื่อคุณเครียดหรือเสียใจอย่างถึงที่สุดแล้ว มันจะช่วยให้คุณผ่อนคลายจิตใจจะสงบมากขึ้น ใช้เวลาซัก 1-2 นาทีเพื่อทำเป็นประจำ การสูดหายใจลึกๆช่วยได้ในทุกเรื่องที่เครียดหรือเสียใจนะเหมียว

.

6. หาอะไรที่ดีกับตัวเองและร่างกาย

fik5

.

อย่ามัวแต่คิดว่าเราทำอะไรให้มันไม่ดีเรื่องอะไร ให้จำแต่สิ่งดีๆเท่านั้น หลีกเลี่ยงความโศกเศร้าและพยายามออกกำลังกายเพราะจะช่วยให้คลายความเครียดได้และรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ด้วยยิ่งดี

.

หรือจะออกไปท่องเที่ยว ให้รางวัลตัวเองในที่ไม่เคยไปและอยากจะไปก็ได้เหมือนกันเหมียว

.

7. ให้เกียรติแมวที่รักด้วยความโศกเศร้าและก้าวเดินต่อไป

fik6

.

มันเป็นเรื่องใหญ่ในชีวิตของเราแต่ว่าก็ต้องผ่านไปให้ได้ แม้เราจะโศกเศร้าเพียงใดก็ให้มองย้อนกลับไปเมื่อวันที่เรามีความสุขที่เราอยู่ร่วมกันและให้เกียรติแมวที่รักของเราด้วยวิธีการต่างๆของแต่ละคน และเดินหน้าต่อไปพร้อมเก็บความทรงจำดีๆเกี่ยวกับแมวที่รักของเราไว้ในใจของเราตลอดกาล

.

แมวแอดเคยตกจากชั้น 2 แล้วช้ำในกระดุกกระดิกไม่ได้ พาไปหาหมอรักษาอยู่ 3 วันสุดท้ายไม่รอดช้ำในตาย ร้องไห้ไป 7 วัน 7 คืน แต่ชีวิตก็ต้องเดินต่อไปครับ จากใจคนเคยเลี้ยงกว่า 20 ตัว จนปัจจุบันเหลือ 2 ตัวแล้วครับ

ขอให้ทุกๆคนผ่านเรื่องราวร้ายๆที่เกิดขึ้นพร้อมกับก้าวใหม่ในชีวิตที่มั่นคงกว่าเดิมครับเหมียว

good-cat

.

ที่มา : catster

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น