ลูกแมวกำพร้า พบรักกับ ลูกหมาข้างถนน และกลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดในบ้านอุปถัมภ์

Laura Labelle จากองค์กรช่วยเหลือสัตว์ The Labelle Foundation ได้รับลูกแมวตัวเล็กๆที่ถูกทิ้งไว้เพียงลำพัง มันอายุเพียงไม่กี่วัน ก่อนจะได้รับความช่วยเหลือจาก Hope for Paws และส่งต่อมาให้ที่ลอร่าเพราะว่ามันต้องการการอุปถัมภ์ทันที และมันถุูกตั้งชื่อว่า Broccoli

ในขณะเดียวกันวันนั้นมทีลูกสุนัขที่ต้องการอุปถัมภ์เช่นเดียวกัน มันชื่อว่า Barnabus Rex ในตอนแรกดูเหมือนว่ามันจะยอมแพ้ต่อโชคชะตาอันโหดร้าย เพราะว่ามันเกิดว่าเป็นโรคปากแหว่งเพดานโหว่จนแทบจะกินอะไรไม่ได้เลย ดังนั้นมันจึงถูกส่งมาให้ Laura ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในการดูแลลูกสุนัขเป็นพิเศษ

เมื่อลูกแมวถูกทิ้งได้เจอกับลูกหมาข้างถนน และพวกมันกำลังโหยหาความรักด้วยกันทั้งคู่ สิ่งที่จำเป็นคือการกอดกันเพื่อความอบอุ่น ซึ่งดูเหมือนว่าทั้งคู่จะช่วยเยียวยาจิตใจให้ดีขึ้นเรื่อยๆ และ Laura ยังช่วยป้อนนมผ่านไซริ้งอย่างเชี่ยวชาญตลอดทุกๆ 2-3 ชั่วโมง

ประมาณ 2-3 สัปดาห์ต่อมา พวกมันมีขนาดใหญ่กว่าเดิมเกือบ 3 เท่า และเจ้า Broccoli ดูเหมือนจะมีพัฒนาการที่ดีกว่า Rex เล็กน้อย และบางครั้งทั้งคู่ก็เล่นกับสุนัขพี่เลี้ยงของบ้านอุปถัมภ์นี้ที่ชื่อว่า Ellery Max และ Hombre อีกด้วย

และเมื่อถึงเวลาที่ Broccoli สามารถหาบ้านได้แล้ว แต่เจ้า Rex ยังต้องใช้เวลาในการดูแลต่ออีกซักพัก เพราะว่ามันเป็นลูกหมาที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ ซึ่งมันอาจจะไม่ยุติธรรมนัก หากจะให้ Broccoli ต้องอยู่กับ Rex ต่อไป และพลาดโอกาสในการหาบ้านที่ดี

Broccoli ถูกประกาศหาบ้านและถูกรับเลี้ยงไปอย่างรวดเร็ว โดยครอบครัวผู้ใจดีที่เลี้ยงสุนัขบูลด็อกไว้ด้วย สำหรับ Broccoli ซึ่งถูกเลี้ยงดูมากับ Rex และพี่เลี้ยงที่เป็นสุนัขด้วยแล้ว ดังนั้นมันจึงไม่มีปัญหาในการปรับตัวเข้าหาสุนัขเลย ขอให้นายโชคดีนะ Broccoli

ที่มา : Lovemeow

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น