พี่แอ๊ดดี้ ขวัญใจคนรักหมา อาสาตัดขนสุนัขจรจัดที่ดุร้ายกว่า 81 ตัว ภายใน 5 วัน

เชื่อว่าคนรักหมาเกือบทุกคน ต้องรู้จักพี่แอ๊ดดี้ ช่างตัดขนสุนัขที่โด่งดังจากการช่วยเหลืิอตัดขนสุนัขจรจัดฟรีที่จังหวัดศรีสะเกษ และครั้งนี้พี่แอ๊ดดี้ได้ออกนอกพื้นที่ เพื่อช่วยเหลือหมาจรจัดในจังหวัด อุทัยธานี ซึ่งมีสุนัขบางแก้วที่ดุมาก ที่พี่เขาต้องมารับหน้าที่จัดการตรงนี้

.

พี่แอ๊ดดี้ได้โพสต์ในเฟสบุ๊คส่วนตัวว่า งานจิตอาสาตัดขนช่วยหมาจร ที่ ” ศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดทัพทัน จ.อุทัยธานี “..นี่เป็นรอบที่ 2 แล้ว ที่มาตรงนี้..ครั้งนี้ใช้เวลา 5 วัน ตัดขนหมาบางแก้วที่มีขนเสีย ได้ 81 ตัว..ทุก 3 เดือนจะกลับตัดให้แบบนี้อีกครับ.

.

.

ที่เห็นทุกตัวนี้..คือหมาบางแก้วจรจัดที่ดุมาก ไม่สามารถจับตัดขนได้สักตัว หมากัดน่ากลัวมาก..คุณหมอต้องยิงยาสลบให้ทุกตัวไม่งั้นช่างไม่สามารถช่วยตัดขนให้พวกเค้าได้

.

.

.

เกือบทุกตัวที่หมอให้ช่วยตัดขน..จะมีสภาพขนยาวเป็นสังกะตังมีขี้เยี่ยวเปียกทั้งตัว..ถ้าเราไม่มาช่วย พวกเค้าก็ต้องอยู่กับสภาพขนแบบนี้จนกว่าจะตายไป..พอตัดขนให้..การใช้ชีวิตของพวกเค้าในช่วงที่ยังมีชีวิตอยู่ก็น่าจะมีความสุขขึ้น….สนใจอยากให้ช่างช่วยตัดขนหมาจรแบบนี้ ทักมานะ..ช่างอยู่ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ

.

.

.

สำหรับพี่แอ๊ดดี้ได้ช่วยเหลือหมาจรจัดมาแล้วมากมาย ทำให้รู้ว่าในสังคมเรานี้ ยังมีคนจิตใจดีที่คอยช่วยเหลือสุนัขจรจัดอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่ต่างคนต่างชำนาญต่างกัน บางคนเกก่งตัดขนก็ช่วยตัดฟรี หรือบางคนอาจจะเก่งเรื่องการรักษาก็ช่วยปฐมพยาบาลหมาจรจัดก็มี พวกเราควรยกย่อง เชิดชู บุคคลเหล่านี้ที่เป็นตัวอย่างที่ดีในสังคมจริงๆ

.

.

.

มานี่ซะดีๆ พี่แอ๊ดดี้จะจับไถซะเกลี้ยงเลย

.

ตัวเบาขึ้นเยอะ สบายตัวมากค้าบบบ

.

และนี่คือกองขนสุนัขจรจัดที่ตัดทิ้งไป เยอะมากใช่มั้ยล่ะครับ

.

ทางแอดมินและทีมงาน Dog Vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์ ขอยกย่องให้พี่แอ๊ดดี้เป็นเน็ตไอดอลคนรักหมาไปเลยครับ จิตใจดีน่าชื่นชมจริงๆครับ

ที่มา : เกรียงไกร ธาตวากร

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์