วิธีกำจัดกลิ่นฉี่ไม่พึงประสงค์ของ น้องหมา น้องแมว แบบได้ผล เพียงใช้ส่วนผสมเหล่านี้

หากช่วงนี้ใครกำลังประสบปัญหาอย่างแรงเกี่ยวกับกลิ่นอันไม่พึงปรารถนาจากสัตว์เลี้ยงแสนรัก ลองดูวิธีเหล่านี้ อาจจะช่วยคุณได้เพียงแค่ใช้ของพื้นๆ ที่คนคิดไม่ถึงมีอยู่สองสามตัวอย่าง น้ำส้มสายชู ไฮโดรเจนเปอออกไซต์ และผงฟู

.

1. ไฟแบล็คไลท์ ใช้ตามร่องรอยฉี่แมวได้ แมวจองที่ไว้ตรงไหน ใช้แบล็คไลท์ตามถอนรากถอนโคนได้

.

2. น้ำส้มสายชู ตัวมันเองมีสภาพเป็นกรด ใช้ปรับแอมโมเนียอันเป็นองค์ประกอบของฉี่ ที่มีสภาพเป็นด่างให้เป็นกลาง

.

3. ไฮโดรเจนเปอออกไซด์ (HO) ที่ใช้ล้างแผลเลือดแล้วเกิดฟอง ใช้กำจัดแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุหลักทำให้ฉี่แมวเพิ่มความระทวยยิ่งขึ้น ผสมไฮโดรเจนเปอออกไซด์กับน้ำในอัตราส่วน 1 ต่อ 1 ช่วยลดกลิ่นจากฉี่แมวได้

.

4. เบคกิ้งโซดา (Baking Soda) หรือโซเดียมไบคาร์บอเนต (Sodium Bicarbonate) หรือผงฟู ใช้ดับกลิ่นได้อย่างดี ละลายผงฟู 4 ช้อนโต๊ะ กับ น้ำอุ่น 4 สี่ถ้วย ผสมเช็ดได้ทุกกลิ่นกำจัดกลิ่นจากสัตว์ได้ดี ใช้เช็ดทำความสะอาดครัว ดับกลิ่นตู้เย็น หรือใช้ทำให้ผ้าขาวได้ดีกว่าไฮเตอร์

.

ส่วนอีกหนึ่งวิธีเอาไปลองกัน เป็นวิธีจาก Pantip ที่เพื่อนสมาชิกได้แชร์กันมา คือใช้น้ำส้มสายชูสีขาวๆ (white vinegar) ผสมน้ำถูพื้น น้ำ 1 ถัง ให้ผสมน้ำส้มสายชูซัก 5-6 ฝา ถูบ้านตามปกติ ถ้าเป็นรอยที่เหม็นมากๆ เค้ามาฉี่บ่อยๆ ก็ใช้ส่วนผสมครึ่งต่อครึ่ง หรือผสมเบกกิ้งโซดาเข้าไปด้วย จะกำจัดกลิ่นได้ดี

.

***ห้ามใช้น้ำยาถูพื้นที่มีขายตามท้องตลาดเพราะว่าน้ำยาถูพื้นพวกนั้นโดยมาจะมีแอมโมเนียผสมอยู่ แล้วฉี่หมาแมวก็จะมีสารคล้ายแเอมโมเนียเหมือนกัน พอเอามาถู ก็เลยไปกันใหญ่ ถึงเราจะไม่ได้กลิ่นแต่ว่ากลิ่นของแอมโมเนียจะดึงดูดน้องหมาให้กลับมาฉี่ที่เดิมนั่นคือสาเหตุที่ทำยังไงๆน้องหมาก็มาฉี่ที่เดิมอยู่ดี

.

สิ่งที่หาง่ายๆในบ้าน ที่ใช้กำจัดกลิ่นฉี่น้องหมา น้องแมวได้ เช่น

-น้ำ+น้ำส้มสายชู (ที่บ้านใช้ประจำเวลาถูบ้าน)

-น้ำ+น้ำส้มสายชู+เบกกิ้งโซดา

-น้ำ+น้ำส้มสายชู+น้ำยาล้างจาน

-น้ำ+น้ำส้มสายชู+น้ำยาบ้วนปาก (พวกลิสเตอร์รีน ฯลฯ)

.

เหล่าบรรดาทาสหมาทาสแมวก้ลองเอาไปใช้กันดูนะครับ เพียงใช้สิ่งของง่ายๆรอบตัว ก็สามารถกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้แบบไม่ยากเลยใช่มั้ยครับ

ที่มา : facebook

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น