Cats Featured

ลาแล้วจริงๆ “แมวอโศก” ทูนหัวของบ่าวเชิญแฟนเพจ ร่วมสวดอภิธรรมในพิธีฌาปนกิจ

หลังจากที่เมื่อคืนวันที่ 6 ก.พ. 62 มีข่าวว่าแมวอโศกได้จากโลกนี้ไปแล้ว แต่แล้วไม่นานเฮียก็ได้ฟื้นกลับมาอีกครั้งท่ามกลางความดีใจของแฟนคลับและกำลังใจที่ล้นหลาม จนกระทั่งวันที่ 7 ก.พ. 62 ทางด้านคุณนัชญ์ก็ได้อัปเดตเรื่องราวบนเฟสบุ๊คว่าพาแมวอโศกไปหาหมอ และค่าทุกอย่างปกติดี ก่อนที่ในช่วงเวลาประมาน 20.45 น. ทางแฟนเพจได้โพสต์แจ้งว่าเฮียอโศกจากไปแล้ว ตามข้อความด้านล่าง

แมวอโศก ขอลาไปดาวแมวแล้วนะคะ เมื่อเวลา 19:19 น. ทางครอบครัวเราจะทำพิธีส่งอโศกกันคืนนี้เลยที่วัดน้อยนอก งามวงศ์วาน เวลา 22:45 น. เพราะพรุ่งนี้เราจะนำกระดูกของแมวอโศกและมะลิ ไปฝังอยู่ด้วยกันที่น่านค่ะ

.

การเดินทางของเฮียได้สิ้นสุดลงแล้ว กรรมใดที่อโศกเคยทำให้ใครขุ่นข้องหมองใจ หรือ นัชญ์ทำอะไรไม่ถูกใจใคร ขอให้อโหสิกรรมให้อโศกด้วยนะคะ เรียนเชิญทุกท่านมาร่วมพิธีกันได้นะคะ อาจจะดึกหน่อย เราเลือกวัดนี้ เพราะทางวัดบอกว่า วัดนี้มีเตาเผา และมีพิธีให้สัตว์เลี้ยง แต่วัดเป็นวัดที่ไม่ค่อยมีปัจจัย อโศกจะได้ทำบุญกับวัดครั้งสุดท้ายด้วยค่ะ

หลังจากเอาเฮียมาส่งที่โรงพยาบาลเมื่อเช้า สัญญาณชีพอะไรทุกอย่างปกติมาก นัชญ์เลยขอตัวกับแมวอโศกไปให้น้ำเกลือและยาเข้าเส้นเลือดที่โรงพยาบาลเพราะตัวเองก็น็อคเหมือนกัน น้ำเกลือและยาหมดขวดเลยกลับมาหา พอมาถึง อโศกก็ชักไปสองทีและสิ้นใจในอ้อมอกเลย

นัชญ์ได้คำตอบแล้วว่า แมวอโศกรออะไร เขารอให้นัชญ์ได้ดูแลตัวเองก่อน แล้วค่อยมาส่งเขา เพราะนัชญ์อาการแย่ ๆ มาหลายวัน ไม่ได้นอนเลย เขากลัวเราไม่ไหวนี่เอง

.

เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปเพียง 30 นาที ก็มีชาวเนตร่วมมาให้กำลังใจและแสดงความอาลัยกันมากมายกว่า 4,000 พันคอมเม้นท์

.

.

.

เชื่อว่าชาวเนตและทุกคนจะจดจำแมวอโศกในทุกช่วงเวลาไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาดีๆหรือว่าจะแย่ก็ตาม เพราะว่าอโศกเป็นที่รักของทุกๆคน และไม่มีทาสแมวคนไหนไม่รู้จักแมวอโศกที่น่ารักตัวนี้อย่างแน่นอน

.

ทางเว็บไซต์ Dog-vs-Cat ขอแสดงความเสียใจมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

ที่มา : Kingdom Of Tigers: ทูนหัวของบ่าว

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น