ฟาร์มบอกแกะกินน้ำอัดลมเข้าไป จึงทำให้ขนเป็นตารางหมากรุก เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว

ชาวสกอตแลนด์ขึ้นชื่อว่ามีอารมณ์ดีเป็นมิตรและสนุกสนานและหากคุณมีโอกาสแวะไปที่ฟาร์มแกะแห่งหนึ่งระวังหลงกลเอาง่ายๆ เพราะ Maxine Scott เกษตรกรวัย 62 ปีใช้ความเชื่อคนง่ายของนักท่องเที่ยวทำให้พวกเขาเชื่อว่าแกะที่ฟาร์มมีขนแปลกตาไม่เหมือนใคร!!

ตลอด 10 ปีที่ผ่านมาฟาร์มแห่งนี้ได้รับความสนใจนักท่องเที่ยวชาวอเมริกาจำนวนมากเนื่องจาก Maxine Scott คิดมุขตลกว่าแกะของเขา Daisy และ April ดื่ม Irn-Bru น้ำอัดลมของชาวสกอตแลนด์เข้าไปจากนั้นขนของพวกมันก็เปลี่ยนเป็นตารางหมากรุก

นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกหลั่งไหลมาที่ฟาร์มซึ่ง Maxine ยังเขียนป้ายขำๆ เกี่ยวกับข้อมูลเพื่อเพิ่มความสมจริงให้แกะขนลายตารางเหล่านี้

“แกะขนลายตารางถูกพบเมื่อหลายปีก่อนที่ Auchingarrich แห่งนี้ เมื่อขนของพวกมันถูกโกนออกสามารถใช้ทอเป็นกระโปรง ผ้าพันคอ และผ้าห่ม” Maxine บรรยาย “ในช่วงที่ยังเป็นลูกแกะพวกมันจะมีลักษณะเหมือนแกะทั่วไป โดยสีขนของพวกมันจะเปลี่ยนไปเมื่ออายุประมาณ 1 ปี อายุที่มากขึ้นจะทำให้สีขนเปลี่ยนไปและถ้าคุณกลับมาเยี่ยมพวกมันใหม่คุณอาจได้เห็นลายตารางแบบใหม่ก็เป็นได้”

Maxine รู้สึกว่าสัญลักษณ์รูปตารางเป็นภาพที่นักท่องเที่ยวมักนึกถึงเมื่อพูดถึงสกอตแลนด์และเขารู้สึกว่าถ้าแกะมีขนลายตารางคงทำให้นักท่องเที่ยวประทับใจมากจึงเริ่มตกแต่งของตัวเองตั้งแต่นั้นมา

แรกเริ่มเขาใช้สเปรย์แบบเดียวกับที่เกษตรกรใช้ทำเครื่องหมายบนตัวสัตว์แล้วก็เปลี่ยนไปใช้ยาย้อมผม แต่ไม่นานมานี้เขาได้เปลี่ยนกลับมาใช้สเปรย์แบบเดิม

บางคนมองว่าการทำแบบนี้ไม่ดีต่อแกะที่น่ารักเหล่านี้ แต่ก็มีบางส่วนเข้าใจว่าเขาทำไปเพื่อความบันเทิงและเพื่อการท่องเที่ยวเท่านั้น

ที่ฟาร์มแห่งนี้ยังมีกิจกรรมอื่นที่น่าสนใจเช่นดูการฟักลูกเจี๊ยบ ให้นมวัว ตกปลา หรือเล่นมินิกอล์ฟ นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟให้นั่งชิลชมบรรยากาศก่อนจะเดินไปชมแกะขนลายตารางบนเนินเขาซิกเนเจอร์ที่ไม่ควรพลาดจริงๆ

ขอบคุณที่มา : lifebuzz