หนุ่มใจดีห้อยภาพพร้อมข้อความกับปลอกคอ ถ้าหมาจรสามขาตัวนี้ทำอะไรผิด ผมรับผิดชอบเอง

เมื่อเร็วๆนี้ได้เกิดเรื่องราวอันน่าประทับใจขึ้นในกลุ่มรักหมา เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า น้องน่ะพีพี พี่น่ะพีเจ ได้แบ่งปันภาพของสุนัขตัวหนึ่งที่มีรูปภาพแขวนคอพร้อมกับข้อความเอาไว้ ซึ่งสีบทราบมาว่าน้องหมาดังกล่าวชื่อว่าโอวัลติน เป็นน้องหมาสามขาแห่งตลาดร่มหุบแม่กลอง จังหวัดสมุทรสงคราม โดยโอวัลติน เป็นหมาที่โชคดี น้องอาศัยอยู่บริเวณร้านขายดอกไม้ของเจ้าของ นอกจากได้รับการรักษาขาแล้ว ยังมีอาหาร มีที่อยู่ ที่นอน มีเพื่อนที่ดีทั้งหมา และเป็นที่รักของพ่อค้าแม่ค้าและคนที่ผ่านไปมาบริเวณนั้นด้วย

โดยที่ปลอกคอนั้นจะมีภาพของคุณหนึ่งพ่อมัชเฌ (เจ้าของกลุ่มรักหมา) ได้อาสาเป็นผู้รับผิดชอบ และเพื่อเป็นการยืนยันความบริสุทธิ์ใจแก่ทุกฝ่ายด้วย

และอีกด้านก็มีข้อความบอกว่า “หมาตัวนี้เป็นหมาข้างถนน ที่ผมรับเป็นเจ้าของ หากหมาตัวนี้ไปทำให้ใครเดือดร้อนหรือข้าวของเสียหาย ผมพร้อมที่จะขอโทษ และยินดีชดใช้ให้โดยไม่มีเงื่อนไขครับ” และสุดท้ายเขาก็ลงเบอร์โทรศัพท์ไว้อีกด้วย

หลังจากนั้นโพสต์ก็กลายเป็นกระแสในกลุ่มรักหมาอย่างรวดเร็ว ส่วนใหญ่จะเป็นการชื่นชมการรับผิดชอบดูแลน้องหมาจรจัดที่แม้เขาจะไม่สามารถดูแลเอามาเลี้ยงดูได้ตลอดเวลา แต่การทำแบบนี้ถือว่าเป็นการช่วยให้น้องโอวัลตินยังดูมีเจ้าของอยู่ ซึ่งบางคนก็อยากจะให้รับเลี้ยงเป็นเรื่องเป็นราว แต่ว่าคุณหนึ่งเป็นคนที่ออกช่วยเหลือหมาไร้เจ้าของอีกมากมาย ถ้าเขาเอาหมาทั้งหมดมาอยู่ในความดูแล ก็อาจจะไม่สะดวกหรือไม่สามารถเดินทางออกไปช่วยเหลือสัตว์ตัวอื่นได้ตามต้องการนั้นเอง

ยังไงเจ้าโอวัลตินก็เป็นที่รักของคนในระแวกนั้น ถือว่าเป็นน้องหมาจรจัดที่โชคดีอีกตัวได้เลยเหมือนกันนะ

ที่มา : รักหมา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น