พลเมืองดีช่วยลูกสุนัข 5 ตัวในสวน ก่อนจะรู้ว่าคือลูกสุนัขจิ้งจอกที่ต้องรีบส่งตัวคืนแม่

เมื่อไม่นานมานี้ในขณะที่ Craig Mcgettrick กับทีมงานกำลังเคลียร์สวนของบ้านในประเทศอังกฤษ พวกเขาเจอที่นอนเก่าวางอยู่ทันทีที่พวกเขายกที่นอนขึ้นก็ต้องพบกับสิ่งไม่คาดคิด!!

สิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วจำนวน 5 ตัวซึ่ง Mcgettrick คาดว่าพวกมันน่าจะเป็นลูกสุนัขที่ถูกเอามาไว้เพราะคนแถวนั้นอาจรู้ว่าจะมีการเคลียร์สวน

Mcgettrick ต้องการช่วยลูกสุนัขเลยนำพวกมันใส่กล่องกระดาษและพาไปศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ ก่อนที่ Mcgettrick จะปล่อยลูกสุนัขไว้ที่ศูนย์ฯ เขาได้โพสท์รูปลงเฟสบุ๊ค

Martin Hemmington ผู้ก่อตั้งสถานสงเคราะห์สุนัขจิ้งจอกได้เห็นรูปบนโลกโซเชียลจึงติดต่อ Beccie หญิงคนหนึ่งผ่านทางเฟสบุ๊ค Beccie ส่งรูปลูกสุนัขบางส่วนให้ Hemmington และได้รับการยืนยันว่าพวกมันไม่ใช่ลูกสุนัขธรรมดาแต่เป็นลูกสุนัขจิ้งจอก

ตอนที่เป็นลูกสุนัขพวกมันจะไม่มีลักษณะบ่งบอกถึงความเป็นสุนัขจิ้งจอกเลย จึงไม่ผิดถ้าคนส่วนใหญ่จะเข้าผิดคิดว่าพวกมันคือลูกสุนัขธรรมดา แม่สุนัขจิ้งจอกคงใช้ที่นอนเป็นถ้ำเพื่อเลี้ยงลูกของมัน

“โดยธรรมชาติเมื่อแม่สุนัขจิ้งจอกคลอดลูกได้ระยะหนึ่งมันจะปล่อยลูกๆ ให้อยู่ในถ้ำ หากลูกสุนัขโตพอก็จะออกมาสำรวจโลกภายนอกเอง แต่ลูกสุนัขจิ้งจอกคอกนี้ยังเพิ่งคลอดแม่ของพวกมันยังไม่น่าจะปล่อยลูกสุนัขไว้” McDonald หน่วยกู้ภัยท้องถิ่น Freshfields Animal Rescue กล่าว

ทีมงานของ McDonald ได้ไปรับลูกสุนัขจิ้งจอกจากศูนย์ช่วยเหลือสัตว์และเขาตัดสินใจนำลูกสุนัขทั้งหมดกลับไปที่สวนที่ที่พบลูกสุนัขจิ้งจอก เขาไม่ได้ให้ลูกสุนัขจิ้งจอกกินอะไรเลยเพื่อให้พวกมันหิวแล้วร้องหาอาหาร

ราว 4 โมงเย็นของวันนั้น McDonald นำลูกสุนัขจิ้งจอกใส่กล่องกระดาษและใส่ถุงน้ำร้อนไว้ด้วยเพื่อให้พวกมันอบอุ่น เขารอให้แม่สุนัขจิ้งจอกออกมารับลูกๆ 1 ชั่วโมงต่อมาก็ได้เห็นแม่สุนัขจิ้งจอกเดินออกมา ซึ่งครั้งแรกแม่สุนัขจิ้งจอกคาบลูกไปเพียงตัวเดียว เวลาผ่านจนมืดมันจึงออกมาคาบลูกทุกตัวไปจนครบเหลือไว้เพียงกล่องเปล่ากับถุงน้ำร้อน ถือว่าภารกิจประสบความสำเร็จไปด้วยดี

ดีใจกับครอบครัวสุนัขจิ้งจอกเหล่านี้ ที่ได้กลับไปอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้ง

ขอบคุณที่มา : thedodo