สาวคิดว่าช่วยแมวท้องข้างถนน แต่จริงๆแล้วน้องมีพยาธิ จึงเริ่มการรักษาทันที

ทาสแมวหลายคนเวลาออกไปไหนมาไหนแล้วเจอแมวตามที่ต่างๆ คงจะทำสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือการร้องเมี๊ยวเมี๊ยวเรียกให้มันมาหา ผู้หญิงในเรื่องราวต่อไปนี้ก็เช่นกัน เธอเห็นแมวตัวหนึ่งนั่งนิ่งอยู่ริมถนนเมื่อเธอร้องเรียกมันแมวตัวนั้นก็เดินมาหาและอ้อนวอนขอความช่วยเหลือจากเธอทันที

วันหนึ่ง Carmen Weinberg ผู้ก่อตั้งโครงการ Animal Friends Project เพื่อช่วยเหลือแมวจรจัดในปาล์มบีช  รัฐฟลอริดาขับรถไปยังรถบ้านคันหนึ่งที่จอดอยู่ในเวสต์ปาล์มบีช ที่นี่เหมือนเป็นชุมชนเล็กๆ ที่ทาสแมวมาพูดคุยและแบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับแมว

“ฉันมักจะมาที่นี่เพื่อเอายามาแมวตัวอื่นๆ เป็นประจำ” Carmen กล่าว “ขณะขับรถกลับฉันเห็นแมวตัวหนึ่งนั่งอยู่ริมถนน” แมวตัวเล็กสีเทาไม่ขยับตัวเลยแม้ว่า Carmen จะขับรถเข้าไปดูใกล้ๆ เธอจึงตัดสินใจจอดรถและลงไปพร้อมกับของกินนิดหน่อยและร้องเรียกแมว ทันใดนั้นมันก็ลุกขึ้นและเดินต้วมเตี้ยมเข้าไปหาเธอ

ตอนแรกเธอคิดว่าแมวตัวนี้ท้องเพราะท้องของมันใหญ่มาก แต่เมื่อมองใกล้ๆ เธอก็รู้ว่ามันไม่ได้ท้องและก่อนหน้านี้มันเคยเข้าโครงการทำหมันและส่งกลับที่เดิม “พอฉันเห็นว่ามันเป็นโรคเรื้อนและมีท้องขนาดใหญ่กว่าปกติ ฉันจึงพามันกลับบ้านด้วย” Carmen กล่าว

เธอตั้งชื่อมันว่า Angel พามันไปหาหมอและรับการรักษาอย่างดีที่สุด ระหว่างนี้ Carmen ก็ลงประกาศเกี่ยวกับแมวตัวนี้เผื่อว่ามีใครกำลังตามหามันอยู่

Angel มีหมัดและตัวไรเกาะอยู่ทั่วทั้งตัวท้องของมันก็เต็มไปด้วยพยาธิ หลังจากอาบน้ำกินยาถ่ายพยาธิและยารักษาโรคเรื้อนกับอาหารเลิศรสมากมายมันก็ดูดีขึ้น

หนึ่งเดือนต่อมาแมวน้อยก็เกือบจะหายเป็นปกติ โรคเรื้อนหายไปเหลือเพียงสะเก็ดแผลบางที่ที่ต้องรักษาอีกเล็กน้อยกับรอให้ขนขึ้นใหม่อย่างเต็มที่ ท้องของมันเล็กลงมากหลังจากได้รับการถ่ายพยาธิเป็นระยะ

เมื่อร่างกายแข็งแรงดีแล้ว Angel ก็ถูกย้ายไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์โดยมี Vera Brazo เป็นแม่อุปถัมภ์ที่คอยดูแลเอาใจมันทุกเรื่อง สามเดือนที่ต้องใช้ชีวิตเพียงลำพังข้างถนนตอนนี้ Angel กลับมามีสุขภาพที่ดีและมีความสุขกับชีวิตใหม่ในฐานะแมวบ้านอย่างเต็มตัว

Angel รักการกดและชอบคลอเคลียกับมนุษย์เป็นที่สุดและยังคงรอคอยให้มีทาสแมวผู้ใจดีมารับมันไปเลี้ยงด้วยความรักสักวันหนึ่ง

ชมการเดินทางของ Angel แมวน้อยข้างถนนสู่แมวบ้านที่น่ารัก

ขอบคุณที่มา : lovemeow