ลูกฮิปโปเกิดใหม่ช่วยรักษาอาการป่วยของแม่ให้หายเป็นปลิดทิ้ง

สิ่งที่เป็นเหมือนพลังและกำลังใจของคนเป็นแม่ก็คือใบหน้าของลูกๆ และในเวลาที่ลูกเกิดมันช่างเป็นช่วงเวลาที่พิเศษสุด จนเหมือนกับว่าโลกทั้งใบนั้นสามารถให้ลูกได้เพียงคนเดียว เหมือนกับแม่ฮิปโปตัวนี้ที่ สมาคมสัตวศาสตร์แห่งลอนดอน หรือ Zoological Society of London ได้เผยแพร่เรื่องราวของแม่ฮิปโปที่กำลังตั้งครรภ์และป่วยหนัก ทำให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

.

ฮิปโปโปเตมัสเป็นสัตว์ที่ถูกคุกคามทางธรรมชาติ ทำให้สื่อหลายสำนักให้ความสนใจว่าแม่ฮิปโปตัวนี้จะคลอดได้อย่างปลอดภัยหรือไม่

.

จริงๆแล้วคุณแม่ฮิปโปที่มีชื่อว่า Flora จะต้องให้กำเนิดลูกฮิปโปในช่วงวันคริสต์มาส และเธอก็ให้พวกเขารอจนกระทั่งผ่านพ้นมาหลังปีใหม่ และมันดูเหมือนจะมีอาการป่วยและเศร้าซึมเล็กน้อย

.

Flora ได้ให้สัญญาณพวกเขาว่ามันพร้อมจะคลอดลูกแล้ว มันไม่แตะต้องอาหารเลยแม้แต่นิดเดียว ซึ่งสิ่งนี้ไม่เคยเกิดขึ้น และพวกเขาก็เตรียมรับมือในทันที และเธอก็ได้ให้กำเนิดลูกฮิปโปตัวผู้ที่มีสุขภาพแข็งแรงดี

.

ฮิปโปตัวผู้นี้ถูกบันทึกว่าเกิดที่สวนสัตว์ Hewlett Packard ใน Bedfordshire และมีน้ำหนักเพียง 7 กิโลกรัมเท่านั้น และดูเหมือนว่า Flora จะภาคภูมิใจกับลูกๆของเธอมาก และอาการเหนื่อยล้าจะหายเป็นปลิดทิ้งเมื่อพบกับลูกตัวน้อย

.

ลูกฮิปโปตัวน้อยมีเนื้องอกในช่องปาก แต่สิ่งนี้ไม่เป็นปัญหาเพราะพวกเขามีสัตวแพทย์ที่เชี่ยวชาญคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ฉะนั้นเรื่องนี้จึงไม่น่าเป็นห่วงอย่างใด สำหรับเจ้าลูกฮิปโปตัวนี้มันก็ชื่นชอบการว่ายน้ำเอามากๆ แทบจะไม่ต้องมีใครสอนมันเลยล่ะ

.

เนื่องจากว่าไม่ค่อยมีฮิปโปตัวผู้เกิดมามีขนาดเล็กเท่านี้ จึงทำให้มันเป็นที่สนใจและนิยมชมชอบกับผู้คนทั่วไปอีกด้วย

.

เรื่องราวของเจ้าลูกฮิปโปตัวน้อยครับ

.

ที่มา : ZSL – Zoological Society of London

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น